Phương pháp trồng răng Implant là giải pháp thay thế răng đã mất lâu năm hay để thay thế răng vừa mới nhổ vì sâu, bệnh nha chu, nhiễm trùng hoặc chấn thương. Thời gian cấy Implant có thể dao động tùy thuộc vào số lượng trụ Implant được đặt, vị trí trong miệng. Ngoài ra trong các trường hợp mức độ xương không đủ phải ghép xương cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Bài viết sau đây nhakhoaminhthu.com sẽ giúp bạn ước lượng thời gian thực hiện phương pháp trồng răng Implant bao lâu.

1. Các trường hợp nên cấy ghép implant

Phương pháp trồng răng implant có thể thực hiện với bất cứ răng mất nào trên hàm răng, tùy vào vị trí mà thời gian thực hiện cũng khác nhau nhưng đều có khả năng phục hình răng hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.

Dưới đây là những trường hợp nên cấy ghép implant:

  • Mất 1 răng bẩm sinh.
  • Răng bị hỏng, sâu nặng cần nhổ bỏ.
  • Trên hàm răng có một hoặc nhiều răng bị khuyết thiếu.
  • Răng hàm trên quá yếu, không đủ sức làm cầu răng.
  • Răng hàm cũ đã mất chức năng, cần hồi phục răng hàm để đảm bảo chức năng ăn nhai.
  • Bệnh nhân đã trồng răng giả nhưng bị hư hỏng.

Đối tượng nào nên trồng răng Implant sẽ được bác sĩ cân nhắc và đánh giá theo nhiều tiêu chí. Không chỉ liên quan đến tình trạng mất răng mà còn phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được bác khám và tư vấn khi đã được kiểm tra kỹ lưỡng. 

2. Thời gian thực hiện phương pháp trồng răng implant bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của từng bệnh nhân cũng như chất liệu implant lựa chọn. Để biết chính xác, bác sĩ sẽ cần chụp X-quang kiểm tra, xác định tình trạng răng miệng cũng như tư vấn loại implant phù hợp với nhu cầu cũng như tình hình kinh tế của bạn.

Sau đây là những trường hợp ảnh hưởng đến thời gian khi sử dụng phương pháp trồng răng implant bạn nên chú ý:

Cấy ghép implant chỉ mất 1 ngày

Những bệnh nhân thiếu răng, mất răng nhưng xương hàm vẫn tốt, mật độ xương đủ, chắc khỏe, ổ chân răng đủ chiều sâu, răng không cần chịu quá nhiều lực trong quá trình ăn nhai thì việc cấy ghép implant sẽ rất đơn giản.

Thông thường, quy trình cấy ghép implant chỉ mất khoảng 1 ngày, trong đó thời gian thực tế chỉ từ 30 – 60 phút. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi trong 6 – 14 tuần tiếp theo để xác định tình trạng implant, kiểm tra implant đã tích hợp hoàn toàn với răng hàm chưa sau đó sẽ gắn răng sứ.

Cấy ghép implant mất từ 8-10 ngày

Trường hợp bệnh nhân mất răng có xương hàm dày tốt, đủ chiều sâu nhưng vị trí cấy ghép khó thực hiện hoặc phải chịu nhiều áp lực nhai thì thời gian cấy ghép implant sẽ lâu hơn. Bác sĩ cũng cần theo dõi sát sao sau khi cấy ghép implant để khắc phục sớm nếu xảy ra vấn đề.

Cấy ghép implant mất 3 – 6 tháng

Những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, ổ răng bị hao hụt nghiêm trọng, thể tích xương không đủ thì thời gian cấy ghép implant sẽ lâu hơn. Bác sĩ phải thực hiện nâng xoang, cấy ghép xương vào ổ chân răng khắc phục. Sau khi đủ điều kiện mới tiến hành cấy ghép implant để đảm bảo ổn định lâu bền.

3. Cách rút ngắn thời gian khi thực hiện phương pháp trồng răng implant

Chọn trụ có khả năng tích hợp nhanh

Hiện nay để rút ngắn thời gian điều trị, các trụ Implant có thiết kế và bề mặt hỗ trợ cho việc lành thương nhanh hơn. Nha khoa Minh Thu là đơn vị sử dụng trụ implant đã được kiểm chứng chất lượng và nhập khẩu uy tín từ Mỹ, Châu Âu. 

Việc lựa chọn trụ đã được kiểm chứng, có thiết kế hỗ trợ lành thương nhanh là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công và đẩy nhanh tiến trình điều trị. 

Cắm trụ Implant tức thì sau khi nhổ răng

Thường thì quá trình tiêu xương ổ răng và tụt nướu sẽ diễn ra ngay sau khi mất răng. Đồng thời các răng hàm đối diện sẽ dần trồi xuống và các răng bên cạnh sẽ bị nghiêng về phía răng đã mất, nên thời gian cắm trụ có thể bị kéo dài do bước ghép xương. Để rút ngắn thời gian cấy răng implant, trong nhiều trường hợp bạn có thể tiến hành cấy trụ Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ.

Nha khoa Minh Thu là một trong những đơn vị dẫn đầu về phương pháp trồng răng implant, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, chính xác nhất về phương pháp này. Thiết bị được trang bị đầy đủ cũng giúp thời gian làm răng implant trở nên thuận tiện và nhanh hơn.

Để đặt lịch khám tại Nha Khoa Minh Thu, bạn vui lòng gọi vào số HOTLINE hoặc đến trực tiếp một trong số các cơ sở dưới đây!

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *