Cấy ghép Implant là một phương pháp thay thế răng đã mất, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho người dùng. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của các kỹ thuật nha khoa cùng phản hồi từ khách hàng cho rằng trồng răng Implant không đau. Theo dõi bài viết sau đây nhakhoaminhthu.com sẽ giúp bạn tham khảo một vài yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau hay không!

1. Trồng răng Implant có đau không?

Cấy ghép Implant là giải pháp phục hồi răng bị mất hiệu quả. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng băn khoăn “trồng răng Implant có đau không” khi muốn tiến hành phục hồi răng bằng phương pháp này.

Dưới đây là 6 yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng có đau hay không:

1.1 Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ

Quá trình làm răng Implant có đau không phụ thuộc rất lớn vào bác sĩ thực hiện.

Bên cạnh chuyên môn cao về Implant, bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể nghiên cứu và lên kế hoạch điều trị một cách kỹ lưỡng, chính xác, nhẹ nhàng và giảm thiểu sang chấn.

Mỗi bước trong quá trình thực hiện đòi hỏi bác sĩ phải tỉ mỉ: gây tê tại chỗ giúp hạn chế cảm giác đau, đưa trụ Implant vào trong xương hàm đúng vị trí mà không gây khó chịu cho bệnh nhân.

1.2 Chất lượng trang thiết bị tại nha khoa

Trang thiết bị được xem là cánh tay đắc lực của bác sĩ, góp phần tăng tỉ lệ thành công cho ca Implant, cũng như giảm thiểu sự khó chịu, đau nhức của bệnh nhân trong và sau khi trồng răng.

1.3 Hệ thống máy chụp phim Conebeam CT 3D

Máy CT 3D cho ra những hình ảnh đa chiều, hiển thị rõ nét mật độ và cấu trúc xương hàm. Bác sĩ sẽ dựa trên những hình ảnh đó để chẩn đoán chính xác vị trí cần đặt trụ. 

Trong trường hợp nếu không có hệ thống máy Conebeam CT 3D, bác sĩ sẽ không thể xác định được tình trạng xương hàm, rất dễ dẫn đến việc khoan xương sai lệch vị trí.

Đây là một thiết bị không thể thiếu trong bất kì ca cắm Implant nào. Để bác sĩ có thể điều chỉnh lực xoắn, tốc độ, hướng quay mũi khoan giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

1.4 Chất lượng trụ Implant

Nếu bệnh nhân sử dụng những trụ Implant nhập khẩu chính hãng, đã được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng đảm bảo sẽ không gây ra biến chứng.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân trồng Implant tại các nha khoa không uy tín, sử dụng trụ Implant kém chất lượng. Sẽ dẫn đến các tình trạng như: nhiễm trùng quanh trụ Implant, trụ Implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy,… gây đau đớn rất nhiều.

1.5 Tình trạng răng ban đầu

Cắm Implant có đau không phụ thuộc ít nhiều vào tình trạng răng ban đầu của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân mất răng chưa lâu, chất lượng xương vẫn đủ tốt để các bác sĩ đưa trụ Implant vào xương hàm một cách dễ dàng, không gây sang chấn. Từ đó giảm thiểu mức độ khó chịu khi cấy ghép Implant.

Vì vậy, sau khi mất răng, bệnh nhân muốn cắm ghép Implant thì nên làm càng sớm càng tốt. Điều này sẽ làm giảm mức độ phức tạp của các điều trị, giúp cho quá trình trồng răng Implant không đau đớn, đồng thời tiết kiệm chi phí khi không phải ghép thêm xương hay mô mềm trong quá trình trồng răng lại.

2. Trồng răng Implant không đau?

Bản chất trồng răng implant không đau nếu được thực hiện đúng quy trình và được làm bởi đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Bên dưới là các nguyên nhân giúp quá trình trồng Implant không gây đau thường gặp mà khách hàng không nên bỏ qua:

2.1 Chỉ thực hiện tiểu phẫu

  • Quá trình cắm Implant được thực hiện thông qua một ca tiểu phẫu, thời gian để cấy 1 trụ Implant hoàn tất cũng chỉ mất 7 – 10 phút. 
  • Hầu như bệnh nhân chưa cảm thấy khó chịu gì nhiều thì phẫu thuật đã kết thúc.

2.2 Sự hỗ trợ của thuốc tê

  • Một yếu tố nữa giúp bệnh nhân có thể an tâm về vấn đề cắm Implant không đau, đó là sự hỗ trợ của thủ thuật gây tê.
  • Dựa trên thể trạng và sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp, nhằm giảm thiểu tối đa tác động của ca tiểu phẫu đến cơ thể. Từ đó, tâm lý bệnh nhân sẽ thoải mái hơn và cũng không có cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.

2.3 Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại

  • Những công nghệ tiên tiến và hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng để cấy Implant sẽ hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác. Giúp xác định đúng vị trí đặt trụ Implant, đúng độ nghiêng, độ sâu… để không tác động đến các dây thần kinh, vùng xung quanh. 
  • Bên cạnh đó, những ngày đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể gặp các cơn đau nhẹ kèm theo triệu chứng sưng, nhức. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, bệnh nhân không cần lo lắng quá nhiều. 

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề “trồng răng Implant không đau”. Hy vọng bạn có thể chuẩn bị được tâm lý thoải mái khi điều trị, quá trình sẽ diễn ra rất nhanh chỉ cần thực hiện đúng các hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu còn vấn đề băn khoăn, bạn vui lòng gọi vào số HOTLINE hoặc đến trực tiếp Nha khoa Minh Thu để được tư vấn, thăm khám chi tiết!

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

>>> Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *