Niềng răng chỉnh nha hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn cải thiện vị trí răng trên cung hàm. Tuy nhiên, sau khi cấy Implant có niềng răng được không? Đây chính là vấn đề phổ biến mà các bác sĩ nha khoa luôn được nghe. Theo dõi bài viết bên dưới đây, nhakhoaminhthu.com sẽ giải đáp giúp bạn!

1. Khái niệm của niềng răng và phương pháp cấy ghép Implant 

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng giả, sẽ có trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm như là chân răng. Khớp nối Abutment và mão răng sứ sẽ đóng vai trò là thân răng. Trồng Implant vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, vừa hỗ trợ việc nhai và ngăn ngừa các biến chứng về xương hàm cho răng của bạn.

Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ chỉnh nha để tạo lực di chuyển các răng về các vị trí chuẩn trên xương hàm. Đối với những hàm răng bị lệch, răng bị khập khiễng, mọc không trật tự,…thì niềng răng sẽ điều chỉnh triệt để, mang đến cho bạn một hàm răng đẹp và đều. 

2. Cấy Implant có niềng răng được không?

“Cấy Implant có niềng răng được không?”, “Răng implant có niềng được không?” là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc. Như bạn đã biết, đặt trụ implant là kỹ thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm, Implant sẽ cố định tại chỗ và không thể dịch chuyển như răng thật. 

Còn đối với kỹ thuật niềng răng, bản chất là di chuyển răng về đúng vị trí để mang lại vẻ đẹp cho nụ cười.

Cả hai phương án trên đều đối lập nhau về mặt kỹ thuật. Vì vậy về cơ bản, một ca niềng răng sau khi đặt implant là không thể.

Tuy nhiên, với sự phát triển hiện đại ngày nay, kể cả sau khi trồng răng vẫn có thể thực hiện niềng răng, điều kiện là bác sĩ phải có chuyên môn cao kiểm tra và thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

2.1. Trường hợp có thể niềng răng khi đã trồng Implant

  • Khi cấy Implant cho từng chiếc răng riêng lẻ thì mão răng sứ sẽ được cấy ghép theo từng vị trí nhất định. Lúc này, cùi răng và răng sứ có thể dịch chuyển dễ dàng hơn đến vị trí mong muốn. 
  • Tuy nhiên, để thực hiện mang lại hiệu quả tối ưu thì cần phải có sự khéo léo cao từ phía bác sĩ. Nếu không thì sẽ dẫn đến tình trạng răng sứ bị vỡ, làm ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong. 
  • Trường hợp bạn chọn niềng răng mặt trong sau khi trồng Implant thì vẫn có thể thực hiện được. Bởi vì niềng răng mặt trong là kỹ thuật chuyên dùng cho những người đã trồng Implant trước đó. 
  • Việc kết hợp trồng Implant và niềng răng sẽ giúp cho hàm răng của bạn đều, đẹp và mang đến sự tự tin cho bạn. 

2.2. Trường hợp không thể niềng răng khi đã trồng Implant

Để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của việc cấy Implant thì bạn không nên niềng răng nếu thuộc những trường hợp sau:

  • Thứ nhất, nếu như bạn đã trồng Implant cả hàm thì không nên niềng răng. Bởi trồng Implant toàn hàm có nghĩa là từng chiếc răng của bạn đã được bác sĩ sắp xếp và cố định theo đúng vị trí, hiệu quả đã đủ đẹp, răng có màu tự nhiên và đều đặn. Chính vì thế, bạn không nên lựa chọn niềng răng nữa để tránh mất thời gian và tốn kém thêm chi phí. 
  • Thứ hai, bạn đã trồng Implant kết hợp với làm cầu răng sứ thì trụ và cầu răng đã được cố định chắc chắn trong xương hàm. Vì thế mà răng sẽ không thể tháo rời hay dịch chuyển được nữa. 

3. Lưu ý niềng răng sau khi cấy ghép Implant

Khi bạn đã trải qua một quá trình từ cấy Implant cho đến niềng răng thì hàm răng của bạn sẽ cực kỳ nhạy cảm. Sau đây là một vài lưu ý để bảo vệ hàm răng của mình luôn chắc khỏe:

  • Tránh các tác động mạnh đến răng: Không được ăn những thức ăn cứng hay cắn những vật có độ cứng cao.
  • Hạn chế các đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến khí cụ.
  • Hãy tránh xa những đồ uống có ga hoặc có vị quá chua. Bởi vì những đồ uống này chứa axit nên có thể dẫn đến việc sâu răng hoặc ăn mòn răng. 
  • Bạn nên cắt nhỏ thức ăn, ăn các loại thức ăn mềm, lỏng, sử dụng ống hút khi uống nước để bảo vệ tốt cho hàm răng của mình. 

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất cho vấn đề giải đáp thắc mắc “cấy Implant có niềng răng được không?”

Hàm răng sẽ quyết định đến 80% nhan sắc của bạn trong tương lai. Cho nên trước khi thực hiện bạn nên tìm hiểu nha khoa uy tín, lắng nghe tư vấn của các y bác sĩ để có được hiệu quả trong suốt quá trình.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến kỹ thuật cấy ghép Implant, vui lòng liên hệ với nha khoa Minh Thu qua thông tin dưới đây:

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

>>> Địa chí cấy ghép Implant uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *