Lệch lạc khớp cắn có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đời sống cá nhân như giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, phát âm không chuẩn, tạo điều kiện cho một số bệnh răng miệng phát triển và các vấn đề về tâm lý.  Dưới đây là thông tin về các loại khớp cắn cơ bản thường gặp trong chỉnh nha, dựa vào đó bạn có thể xác định tình trạng khớp cắn của mình để phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

  • KHỚP CẮN NGƯỢC:

Khớp cắn ngược (răng móm) là kiểu sai khớp cắn loại 3 theo phân định của y khoa cho các trường hợp sai khớp cắn phổ biến. Đây là hiện tượng xương hàm dưới đưa về phía trước nhiều hơn so với hàm trên.

Nhìn nghiêng: Môi dưới chìa hẳn ra so với môi trên, trường hợp bị nặng thì cằm cũng bị chìa hẳn ra mà hay gọi là “mặt lưỡi cày”

(Bệnh nhân điều trị khớp cắn ngược bằng phương pháp Niềng răng máng trong #Invisalign trong vòng 6,5 tháng)

( Bé gái 9 tuổi vừa điều trị thành công khớp cắn ngược bằng phương pháp #niềng #răng sau 6 THÁNG tại Nha Khoa Minh Thu)

  • KHỚP CẮN HỞ

Loại khớp cắn có nhóm răng trước hai hàm không chạm nhau tạo nên khoảng hở mà người đối diện có thể nhìn thấy lưỡi của bệnh nhân. Nhóm răng cửa ở cả hai hàm không thể chạm được với nhau dù cố gắng tới đâu.  Khớp cắn hở khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc cắn xé thức ăn, ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

  • KHỚP CẮN ĐỐI ĐỈNH

Thực chất, khớp cắn đối đỉnh là tình trạng của khớp cắn ngược ở mức độ nhẹ. Nhóm răng trước 2 hai hàm chạm với nhau ở mặt nhai trong trạng thái nghỉ bình thường. Những người bị khớp cắn đối đỉnh thường gặp khó khăn trong ăn nhai do khớp cắn không tiếp xúc với nhau.

(Bệnh nhân khớp cắn đối đầu và khấp khểnh điều trị niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha Khoa Minh Thu)

  • KHỚP CẮN SÂU

Khớp cắn sâu là tình trạng sai lệch khớp cắn, thể hiện sự bất cân đối của hai hàm trên – dưới do sai lệch khớp cắn tạo nên sự tương quan không hài hòa, khiến cho hàm dưới “lọt thỏm” và khuất sâu ở trong hàm trên. Những bạn bị khớp cắn sâu thường bị khó khăn trong cắn xé lẫn ăn nhai.

  • KHỚP CẮN CHÉO

Đây là loại khớp cắn mà tất cả các nhóm răng bị xô lệch đoạn nằm trong đoạn nằm ngoài không theo thứ tự như vẩu hay móm. Khớp cắn chéo có thể gây méo, lệch cằm làm khuôn mặt bị thay đổi.

(Bệnh nhân điều trị khớp cắn chéo bằng phương pháp niềng răng khay trong suốt Invisalign)

Điều trị sai lệch khớp cắn khớp như thế nào?

Với những dạng sai lệch khớp cắn trên thì #niềng #răng là giải pháp tốt nhất nếu muốn điều trị triệt để.  Niềng răng  làm răng di chuyển về vị trí cân đối, chỉnh cho khớp cắn chuẩn, cân đối trên cung hàm, là phương pháp hữu hiệu để phòng tránh được tình trạng bệnh lý răng miệng xuất hiện.

Hiệu quả niềng răng đạt được có thể duy trì đến trọn đời, không hề lo tái phát vì quá trình niềng răng đã khiến răng ổn định trong quá trình dịch chuyển về vị trí mới.

Nếu như trước đây lựa chọn duy nhất của bạn khi niềng răng là sử dụng mắc cài, dây cung thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng khay niềng trong suốt Invisalign để niềng răng về vị trí hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Tại sao nên Niềng Răng tại Nha Khoa Minh Thu?

Nắn chỉnh răng là một can thiệp nha khoa chuyên sâu, đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải được đào tạo bài bản về chuyên ngành nha khoa, sau đó phải được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành nắn chỉnh răng thêm 2 năm, có kiến thức chuyên sâu về cấu trúc sọ mặt và sự phát triển của xương hàm, có năng khiếu thẩm mỹ và có kiến thức về mỹ thuật học.

Nha khoa Minh Thu được thành lập từ năm 1989 bởi bác sĩ Hà Minh Thu – nguyên chủ nhiệm Bộ Môn và Trưởng khoa Nắn Chỉnh Răng của viện Răng – Hàm – Mặt Trung Ương.

  Nha khoa Minh Thu phụ trách bởi bác sĩ Hà Minh Thu nguyên trưởng khoa nắn chỉnh răng Viện răng Hàm Mặt Trung Ương.  Bác sĩ Hà Minh Thu và Bác sĩ Vũ Đức Tùng là thành viên của các hiệp hội các bác sĩ Chỉnh Nha uy tín nhất trên thế giới như:  Hiệp hội Chỉnh nha thế giới WFO, Hội Chỉnh Nha Hoa Kỳ AAO, Hiệp hội chỉnh nha không mắc cài Châu Âu EAS. 

–  Phòng khám NKMT vinh dự được nằm trong sách phòng khám chuyên sâu về chỉnh nha của hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ tại địa chỉ https://mylifemysmile.org, đồng thời nha khoa Minh Thu cũng là nhà cung cấp PLATIUM của INVISALIGN tại Việt Nam.

–  NKMT là phòng khám đầu tiên tại Hà Nội thực hiện kỹ thuật nắn chỉnh răng cố định vào năm 1994. Với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên sâu về NẮN CHỈNH RĂNG, NKMT đã điều trị hàng ngàn bệnh nhân chỉnh nha đạt kết quả tốt, trong đó có nhiều con em là các –  bác sĩ đồng nghiệp.

–  NKMT tiên phong ứng dụng các công nghệ mới nhất trong chỉnh nha, thường xuyên cập nhật kiến thức qua các hội thảo khóa học trong và ngoài nước.

–  NKMT có hai cơ sở hiện đại nằm tại vị trí trung tâm, rộng rãi, đi lại thuận tiện.  Trang thiết bị cao cấp, có đầy đủ các máy móc, máy quét dấu hàm kỹ thuật số 3D đầu tiên tại Việt Nam thế hệ mới nhất iTero Element 2…đồng bộ.

–  Sử dụng các vật liệu từ các hãng uy tín nhất như 3M, Invisalign, DentauRum…

–  Quy trình vô trùng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của bộ Y Tế và Hoa Kỳ.  NKMT sử dụng các dụng cụ và các vật liệu tiêu hao chỉ dùng 1 lần như:  ly, ống hút, chổi đánh bóng, kim chích, kim chỉ phẫu thuật, dao phẫu thuật, khẩu trang, găng tay,…đều sử dụng cho 1 bệnh nhân 1 lần duy nhất.

–  Lên kế hoạch điều trị riêng cho từng bệnh nhân ít phải can thiệp nhất mà đạt được hiệu quả cao nhất, bảo tồn tối đa các yếu tố tự nhiên cho bệnh nhân.

–  Đội ngũ phụ tá nha khoa chuyên nghiệp, thân thiện chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng, chu đáo.

– Chính sách chi phí linh hoạt và hợp lý nhất.

Điều trị sai khớp cắn không phải là kỹ thuật đơn giản vì nó có tác động đến răng và cấu trúc xương hàm, chính vì vậy bạn cần đến Nha khoa Minh Thu để các bác sĩ khám trực tiếp và tư vấn cho bạn phương án điều trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *