Invisalign first là gì?

Là phương pháp Niềng Răng bằng máng trong suốt thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi còn nhỏ từ 6 đến 10 tuổi vẫn còn một số răng sữa và đang mọc răng vĩnh viễn, mà không cần phải đeo mắc cài kim loại truyền thống.

Invisalign First cho thấy trước được kết quả, nắn chỉnh răng cho trẻ trong khi mở rộng cung hàm và tạo chỗ cho răng hiện tại và răng vĩnh viễn sắp mọc, nhằm đảm bảo xương hàm, sọ mặt phát triển bình thường, đảm bảo tính thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng cho trẻ đến khi trưởng thành. Điều đặc biệt hơn là giúp trẻ tự tin ngay khi còn nhỏ.

Tại sao cần Niềng răng từ sớm cho trẻ?

Hiệp hội nha khoa Hoa Kì khuyến cáo nên đưa trẻ đi khám chỉnh răng lúc khoảng 6 tuổi để phát hiện sớm các bất thường về răng miệng, đặc biệt là các bất thường ở răng có thể ảnh hưởng đến phát triển xương hàm, khuôn mặt có thể bị ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ khi trưởng thành. Vì vậy, trong một số trường hợp trẻ cần được chỉnh răng từ sớm.

Ngày nay với hệ thống máng trong suốt Invisalign First có thể can thiệp sớm ngay từ đầu những sai lệch dù là nhỏ nhất. Như vậy hàm răng và xương hàm của bé sẽ phát triển đúng, cho kết quả hoàn hảo, tối ưu nhất so với việc can thiệp muộn.

Invisalign First chia thành 2 Giai đoạn 

Điều trị giai đoạn 1
Dành cho lứa tuổi còn nhỏ từ 5 đến 10 tuổi vẫn còn một số răng sữa và đang mọc răng vĩnh viễn mà không cần phải đeo mắc cài kim loại truyền thống. Nó cho phép điều trị sớm những vấn đề về răng miệng từ đơn giản đến phức tạp như: Răng khấp khểnh, mọc chen chúc – Răng thưa – Răng hô – Sai lệch khớp cắn, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo…
Các vấn đề này nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển sọ mặt ở trẻ.

Điều trị giai đoạn 2
Dành cho trẻ từ 10 tuổi trở lên, giúp hoàn thiện khớp cắn sau khi thay răng. Đây là giai đoạn chỉnh hoàn thiện bộ răng của trẻ. Nếu như trẻ đã được chỉnh trước ở giai đoạn 1, các vấn đề còn lại ở giai đoạn 2 sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

*Trẻ cần đeo hàm duy trì giữa hai giai đoạn để giữ ổn định vị trí các răng đã được nắn chỉnh ở giai đoạn 1, trong khi chờ răng vĩnh viễn mọc hết.

Lợi ích của điều trị giai đoạn 1

Mục tiêu điều trị của giai đoạn 1 là giúp nong cung hàm và tạo chỗ cho những răng hiện tại và các răng mới sắp mọc

  • Định hướng sự phát triển xương hàm
  • Giảm nguy cơ chấn thương làm hô các răng cửa của bé
  • Có thể sắp đều các răng hiện tại
  • Cải thiện gương mặt, nụ cười của trẻ
  • Giúp bé sửa nhiều thói quen xấu như mút ngón tay & đẩy lưỡi…
  • Định hướng các răng vĩnh viễn mọc tại vị trí thuận lợi hơn
  • Giúp cho thời gian điều trị giai đoạn 2 ngắn hơn & đơn giản hơn
  • Cải thiện tình trạng không khép kín môi của nhiều bé.

3 bước đơn giản đem tới nụ cười mới cho con

1. Lên Kế hoạch điều trị

Liệu trình Invisalign First bắt đầu bằng việc thu thập thông tin làm hồ sơ chỉnh nha, quét dấu răng 3D. Từ đó, bác sĩ Nha khoa Minh Thu sẽ lên kế hoạch điều trị bằng công nghệ số để bố mẹ có thể thấy trước được kết quả sau điều trị.

2. Đeo khay

Bé sẽ nhận một bộ khay trong suốt dành riêng cho mình. Mặc dù bé cần đeo khay 20 – 22 giờ/ngày nhưng bố mẹ không cần lo lắng về sinh hoạt trong ngày bởi khay rất dễ dàng tháo ra lắp vào.

3. Quá trình thay đổi

Các khay niềng được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các răng nhỏ hơn và có khoảng trống để chứa các răng đang mọc. Trong quá trình điều trị, răng của con di chuyển từng chút một, khuôn mặt và nụ cười của con sẽ đẹp lên mỗi ngày.

Invisalign First có thể giải quyết mọi vấn đề chỉnh nha của bé

 
 

Tại sao nên cho trẻ niềng răng Invisalign First tại
Nha khoa Minh Thu?

1. Bác sĩ Việt Nam đầu tiên và duy nhất có 8 ca lâm sàng được chọn đăng trên Global Invisalign Gallery

Ths. Bs Vũ Đức Tùng là bác sĩ Việt Nam ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đến nay có 8 ca điều trị XUẤT SẮC được chọn đăng trên trang Global Invisalign Gallery, và cũng là một trong 3 bác sĩ khu vực Đông Nam Á có nhiều ca được chọn đăng nhất!.  Đây là nơi tập trung những ca Invisalign điều trị xuất sắc nhất được chọn từ khắp nơi trên thế giới.

2. Phòng khám chuyên sâu về Chỉnh Nha

Hơn 34 NĂM Kinh Nghiệm Chuyên Sâu về Nắn Chỉnh Răng: Do bác sĩ Hà Minh Thu – Nguyên trưởng khoa Nắn Chỉnh Răng viện RHM TW thành lập năm 1989.

Là phòng khám đầu tiên thực hiện kỹ thuật nắn chỉnh răng cố định từ năm 1994.

3. Nhà cung cấp Diamond của Invisalign

Nhiều năm liên tiếp đạt thứ hạng cao (GOLD 2014, GOLD 2015, Platinum 2016, Platinum 2017, Platinum ELITE (Bạch Kim Cao Cấp) 2018, 2019, DIAMOND (Kim cương) 2020, 2021, 2022, 2023 tại Việt Nam.

4. Thành viên của các Hiệp Hội chỉnh nha uy tín nhất thế giới

* AAO – Hiệp Hội các bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ
* WFO – Liên đoàn bác sĩ chỉnh nha thế giới
* EAS – Thành viên Hiệp hội Chỉnh nha máng trong châu Âu
* ICD – Thành viên Tổ chức các nha sĩ lâu đời nhất thế giới (thành lập năm 1920)

5. Có ca điều trị chọn trưng bày tại SAF 2019

Đặc biệt, Ca lâm sàng điều trị xuất sắc của Th.s B.s Vũ Đức Tùng là một trong mười ca xuất sắc nhất của Khu vực (Đông Nam Á và Ấn Độ) được chọn trưng bày tại Sảnh lớn của Hội Nghị South Asia Forum 2019, Singapore.

6. Ca lâm sàng tiêu biểu tại APAC

– Tháng 5/2020, ca điều trị Invisalign của Bs Vũ Đức Tùng được chọn làm ca lâm sàng tiêu biểu (In Spotlight – Case Report ) gửi đến các bác sĩ trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC)

7. Diễn giả của Invisalign tại Việt Nam

Hiện Bác sĩ Tùng là Speaker của hãng Invisalign tại Việt Nam.
Tháng 10/2020 Bác sĩ Vũ Đức Tùng vinh dự là bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được Invisalign mời làm giảng viên cho khóa học Training Course 1.
Tháng 2/2022 Bác sĩ Tùng được mời làm Báo cáo viên tại hội nghị Invisalign của khu vực Đông Nam Á (SEA Forum 2022)

Một số hình ảnh niềng răng Invisalign tại Nha khoa Minh Thu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *