Mong muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp là mong muốn của bất kỳ ai, một hàm răng đẹp sẽ khiến cho bạn trở nên tươi trẻ, duyên dáng và tự tin hơn.   Không ít người răng bị hô móm, mọc lệch lạc...mong muốn được cải thiện thẩm mỹ để có hàm răng đều đặn.   Chỉnh nha là phương pháp hiệu quả cao và được sử dụng phổ biến.   Nhưng việc chỉnh nha với khí cụ mắc cài được gắn cố định lên răng luôn là một nỗi lo ngại, thậm chí là nỗi ám ảnh của nhiều người khi phải mang nó trong một thời gian dài khi học tập, công việc và giao tiếp hàng ngày.

     Để đáp ứng yêu cầu cao về thẩm mỹ khi chỉnh nha, Invisalign đã ra đời năm 1995.  Invisalign là phương pháp không dùng mắc cài tiên tiến nhất, di chuyển  răng nhẹ nhàng bằng các khay trong suốt, sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân, có thể tháo rời nếu cần để tham gia các sự kiện quan trọng và đem lại hiệu quả cao.  Phương pháp này được nhiều các ngôi sao trên thế giới như Justin Bieber, Miley Cyrus, Tom Cruise, Cheryl Cole.... lựa chọn và đã được trải nghiệm bởi hơn 5 triệu bệnh nhân Invisalign trên khắp thế giới.

Invisalign làm việc như thế nào ?

Hệ thống chỉnh nha không mắc cài Invisalign  làm việc theo quy trình thống nhất trên toàn thế giới như sau :

    - Bác sĩ khám trực tiếp bệnh nhân xem có phù hợp để làm Invisalign hay không

    - Bác sĩ lấy dấu hàm của bệnh nhân gửi cho Align Tech (cty sở hữu Invisalign)

    - AlignTech số hóa mẫu hàm của bệnh nhân thành dạng 3D trên máy tính, sau đó gửi lại cho bác sĩ  (mất khoảng 2 tuần)

    - Bác sĩ dựa trên kết quả khám lâm sàng của bệnh nhân, kết hợp phân tích phim X-quang và mẫu hàm 3D sẽ chỉ định phương án điều trị cho từng trường hợp cụ thể (Đây là bước quan trọng nhất)

    - Sau khi thống nhất phương án điều trị với bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định cho AlignTech sản xuất khay theo yêu cầu ( thời gian khoảng 2 tuần)

    - Khay sản xuất xong sẽ được gửi lại bác sĩ  (khoảng 3-4 tuần) 

    - Mỗi cặp khay bệnh nhân sẽ đeo khoảng 1 đến 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay kế tiếp, trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ kiểm soát các vấn đề phát sinh và thực hiện một số căn chỉnh tùy theo từng trường hợp.

* Kết quả điều trị nắn chỉnh răng bằng Invisalign có thể khác nhau tuỳ theo tình trạng răng miệng của mỗi người.

INVISALIGN TEEN - DÒNG SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO CÁC BẠN THANH THIẾU NIÊN

Với phong cách sống năng động và nhu cầu điều trị đặc biệt của các bạn trẻ, Invisalign đã phát triển thêm dòng sản phẩm Invisalign Teen. 

Bộ chỉnh răng Invisalign Teen được áp dụng công nghệ giống với bộ chỉnh răng Invisalign, dịch chuyển răng dần dần mà không cần dây hay kim loại. Chính vì thế, các teen hoàn toàn tự tin giao tiếp, làm những gì mình thích như chơi thể thao, tập đàn hát.. ăn uống thoải mái trong suốt quá trình chỉnh nha.  Khi đi chơi hay chụp ảnh với bạn bè, các teen luôn có thể tự tin cười rạng rỡ. Tuy nhiên, do răng của họ luôn phát triển nên Invisalign đã thêm vào một số tính năng đặc biệt:

 

– Chỉ số tuân thủ mầu xanh: giúp Teen tự theo dõi được khoảng thời gian đeo khay Invisalign của mình.  Nếu đĩa xanh này chuyển từ màu xanh sang trong suốt, đã đến lúc chuyển sang khay Invisalign mới.

– Thiết kế dự trù quá trình mọc răng nanh và răng cối lớn:  Khay Invisalign được thiết kế để chừa khoảng trống cho răng nanh và răng cối lớn mọc lên, tránh trường hợp răng mọc ngầm, mọc xiên.

 

Như vậy việc điều trị chỉnh nha dù bằng phương pháp nào cũng dựa trên yếu tố bác sĩ là quan trọng nhất

Tại nha khoa Minh Thu với kinh nghiệm hơn 27 năm chuyên sâu về điều trị chỉnh nha, với thế mạnh của mình chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất và giúp bạn có nụ cười đẹp hơn, rạng rỡ hơn.

Nếu có thắc mắc hoặc cần tìm hiều thêm thông tin về chỉnh nha Invisalign vui lòng liên hệ trực tiếp để được giải đáp.

* Kết quả điều trị có thể khác nhau tuỳ theo tình trạng răng miệng của mỗi người.

THAM KHẢO BẢNG GIÁ INVISALIGN