RĂNG THẨM MỸ

Hiện nay, có hai phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến là bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ Veneer, chúng đều được áp dụng để làm răng thẩm mỹ cho răng gẫy vỡ, mòn hay răng đen xạm ố vàng, thưa xấu, lệch lạc…

Với hơn 34 năm kinh nghiệm chuyên sâu về nha khoa, Nha khoa Minh Thu tự tin rằng chúng tôi có thể giúp bạn đạt được nụ cười đẹp, khỏe mạnh bền vững mà bạn luôn mơ ước.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
kHI NÀO CẦN LÀM RĂNG THẨM MỸ

1. Răng đã được lấy tủy, không được nuôi dưỡng, mất đi sự đàn hồi sẽ trở nên giòn, dễ gẫy, vỡ, nứt. Việc bọc răng sứ trong trường hợp này là cần thiết để bảo vệ răng.

2. Răng bị nhiễm màu do nhiều lý do (do kháng sinh, nhiễm màu do nguồn nước ăn, răng bị thiểu sản men răng..) sẽ không đáp ứng với các phương pháp tẩy trắng răng.  Làm răng sứ sẽ thay một lớp men khác bảo vệ răng và thay đổi màu răng.

3. Răng có hình dáng dị dạng, nhỏ, thưa có thể làm răng sứ để thay đổi hình dạng, làm tăng tính thẩm mỹ.

4. Răng bị ê buốt do rạn men răng, mòn mặt nhai (do tuổi tác, do ăn uống nóng lạnh) cũng cần bọc răng sứ bảo vệ trước khi ảnh hưởng đến tủy răng.

5. Răng bị sâu, mẻ lớn, những miếng trám không đảm bảo bền vững.

* Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo tình trạng răng miệng của mỗi người.

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CHỤP RĂNG SỨ, DÁN SỨ VENEER

Kĩ thuật làm mặt Dán Sứ Veneer:  Bác sĩ chỉ cần mài một lớp mỏng mặt trước răng khoảng 0,2 mm -0,5mm.

Với bệnh nhân sợ mài răng thì phương pháp làm mặt dán sứ thường được chọn để làm răng sứ thẩm mĩ với ưu điểm xâm lấn tối thiểu (minimize invasive), ít ảnh hưởng tủy răng, hình thể răng tự nhiên, và không thay đổi khớp cắn. Kĩ thuật Veneer được chỉ định cho những bệnh nhân có khớp cắn tốt, hai hàm răng đều.

Kĩ thuật làm chụp sứ (Crown):  Khi làm chụp sứ bác sĩ sẽ phải mài xung quanh răng cần làm. Ưu điểm của kĩ thuật này là thời gian nhanh chóng. Nhược điểm của kĩ thuật này là phải mài nhiểu tổ chức men răng, tổ chức quanh răng ít lành mạnh hơn tổ chức quanh răng được làm với kĩ thuật Veneer.

Tại Nha khoa Minh Thu khuyên bệnh nhân nên nắn chỉnh răng trước khi làm dán sứ thẩm mĩ để bảo toàn tối đa răng thật và thẩm mỹ đẹp nhất về lâu dài.

 

MẦU CỦA RĂNG SỨ

Màu sắc của răng sứ quyết định bởi những yếu tố sau:

+ Màu răng thật của bệnh nhân (có ý nghĩa lớn khi bệnh nhân làm Veneer có độ trong tự nhiên cao, có nghĩa màu càng sáng thì răng Veneer cho kết quả càng đẹp)

+ Màu và độ trong của chụp sứ hay Veneer ( phụ thuộc vào bác sĩ lựa chọn vật liệu làm)

+ Màu sắc và độ trong của chất gắn cũng là yếu tố quyết định tới sự tự nhiên của màu răng sứ (keo gắn trong Veneer đòi hỏi kĩ thuật cẩn thận và tỉ mẩn hơn trong gắn chụp đòi hỏi bác sĩ phải có kĩ thuật và kinh nghiệm cao hơn)

+ Chiều dày của tổ chức men răng mài đi. (mài càng nhiều thì răng sứ càng đẹp nhưng lại làm giảm sự bền vững của răng thật, chính vì vậy cần cân nhắc thật kĩ phải lấy đi bao nhiêu tổ chức men răng thật sự cần thiết)

Nhìn màu răng sứ trắng toát, giả không thật, đen cổ  bây giờ chỉ là chuyện của quá khứ hoặc một số phòng nha không bắt kịp kĩ thuật vật liệu nha khoa hiện đại. Với kĩ thuật và vật liệu hiện nay có thể thực hiện được tất cả các màu răng giúp răng có màu tự nhiên nhất, khó có thể phân biệt được màu răng sứ với màu răng thật.

Tại sao nên làm Răng Thẩm Mỹ

tại Nha Khoa Minh Thu?

Kinh nghiệm chuyên sâu

Răng thẩm mỹ cũng đòi hỏi rất nhiều ở trình độ và tay nghề của bác sĩ. Hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu như bác sĩ bọc răng sai kỹ thuật, răng sẽ bị ê buốt kéo dài, hôi miệng, viêm lợi, sưng lợi, lệch khớp cắn, viêm tuỷ…

Các bác sĩ của Nha khoa Minh Thu có hơn 34 năm kinh nghiệm chuyên sâu về Chỉnh nha, Răng thẩm mỹ, Cấy ghép Implant … và đều tốt nghiệp các lớp chuyên sâu về Implant như tại cao học ĐH Pháp Bordeaux, đại học Yonsey Seoul Hàn Quốc, và liên tục cập nhật những công nghệ hiện đại nhất trong ngành nha khoa.

Sử dụng các dòng Răng Sứ cao cấp

Nha khoa Minh Thu luôn ưu tiên sử dụng răng sứ nhập khẩu cao cấp như của Đức, Mỹ, Hàn Quốc…  Đặc biệt là răng sứ của Đức  được chế tác theo công nghệ CAD/CAM. (Computer Aided Design/ Computer Aided manufacturing). Đây được xem là kỹ thuật thiết kế cũng như chế tạo răng sứ thông qua máy tính với độ chính xác và tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay.

Cá nhân hóa thẩm mỹ nụ cười

Không chỉ thay đổi nụ cười xỉn màu, ố vàng, thưa mẻ, nha khoa Minh Thu sử dụng công nghệ SmileDesign để kiến tạo nụ cười riêng biệt, cá nhân hóa phù hợp với thẩm mỹ cả khuôn mặt cho từng khách hàng.

Chính sách bảo hành lâu dài

Tất cả răng sứ tại nha khoa Minh Thu đều có phiếu bảo hành, tuy nhiên mỗi loại răng khác nhau sẽ có thời gian bảo hành tương ứng khác nhau. Với những răng chất lượng cao, chi phí cao thời gian bảo hành có thể lên tới trọn đời. Đảm bảo khách hàng an tâm với một hàm răng bền đẹp.

Tiện ích thanh toán trả góp với lãi suất 0%:

Đa dạng các tiện ích thanh toán nhanh chóng chính xác và an toàn. 

Hỗ trợ trả góp 0% 

Thế nào là một răng sứ đạt về yêu cầu kĩ thuật và thẩm mỹ (độ bền, thẩm mỹ, chức năng) ?

Một răng sứ đạt yêu cầu trước tiên phải thực hiện được đúng chức năng của một chiếc răng (ăn nhai, cắn xé…)

Độ bền của răng sứ cũng như độ bền của cùi răng thật là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu như phần mô răng thật lấy đi nhiều hơn cần thiết cũng sẽ không đảm bảo được độ bền vì trong một số trường hợp cùi răng sẽ gãy.

Độ sát khít giữa phần cùi răng và răng sứ cũng là một yếu tố kĩ thuật quan trọng. Độ sát khít tốt sẽ tránh được viêm lợi quanh răng sứ và tránh rơi bong. Một  phục hình răng sứ đạt được độ sát khít cao đòi hỏi bác sĩ thực hiện nghiêm chỉnh kĩ thuật mài răng và lấy dấu (lựa chọn vật liệu lấy dấu chính xác tốt để có kết quả tốt)

Yêu cầu về hình thể răng nhất là đối với răng của phía trước là yếu tố cực kì quan trọng giúp cho nụ cười được tự nhiên nhất, tránh viêm lợi, yếu tố này đòi hỏi sự tỉ mỉ của kĩ thuật viên phục hình răng, cũng như kiến thức về hình thể răng của bác sĩ.

Yêu cầu về khớp cắn:  Trong một hàm răng luôn có sự tương tác giữa các răng với nhau, có quĩ đạo chuyển động hàm chính vì vậy đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức về khớp cắn học, giúp tối ưu hóa lực nhai trên từng vị trí răng trên khuôn hàm, tính toán lực trên từng răng giúp bền và tránh được các chấn thương cho chân răng và chấn thương khớp cắn (gây đau khớp thái dương hàm, hàm, và nứt vỡ chân răng)

* Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo tình trạng răng miệng của mỗi người.

Quy trình làm Răng Sứ Thẩm Mỹ

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN