Niềng răng là kỹ thuật giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó giúp hồi phục khả năng ăn nhai, mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt người dùng. Tùy vào độ tuổi, phương pháp chỉnh nha mà chi phí của mỗi ca sẽ không giống nhau. Vậy giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi bao nhiêu? Cùng nhakhoaminhthu.com tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. 12 tuổi có được niềng răng không?

“12 tuổi có niềng răng được không?” Câu trả lời là có, trẻ 12 tuổi thường là độ tuổi phổ biến để bắt đầu quá trình niềng răng. Tại độ tuổi này, răng và hàm đã phát triển đến mức độ mà các vấn đề như răng chen lệch, răng hô, hay các vấn đề khác có thể được chẩn đoán và điều trị hiệu quả. Quá trình niềng răng ở độ tuổi này còn giúp kiểm soát sự phát triển của răng và hàm, tạo ra kết quả lâu dài về mặt chức năng và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, quyết định niềng răng cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và phát triển của từng trẻ. Việc tư vấn với một chuyên gia nha khoa sẽ giúp xác định xem niềng răng có phù hợp và là lựa chọn tốt cho trẻ 12 tuổi hay không, cũng như để xác định phương pháp điều trị phù hợp nhất.

2. Niềng răng cho trẻ 12 tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?

Ngoài thắc mắc “giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi là bao nhiêu?” khách hàng cũng rất băn khoăn, không biết phương pháp chỉnh nha nào phù hợp nhất với bé. Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng, dựa vào cấu tạo mà mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Thế nhưng, chỉnh nha trong suốt Invisalign sẽ là phương pháp niềng tốt nhất cho trẻ.

Phương pháp Invisalign không chỉ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, khay niềng không tạo ra vết xước khiến lợi, mô mềm bên má của trẻ bị tổn thương như kỹ thuật truyền thống.

Niềng răng không mắc cài được xem là kỹ thuật chỉnh nha tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt có chi phí khá cao. Thế nên, bố mẹ cần tham khảo chi phí niềng răng cho trẻ 12 tuổi của nhiều loại chỉnh nha khác nhau. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bé.

3. Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi bao nhiêu?

3.1. Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi (Invisalign)

Niềng răng trong suốt là một phương pháp phổ biến để cải thiện nụ cười mà không làm ảnh hưởng đến vẻ ngoại hình tự nhiên của bạn. Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi (trong suốt) có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, chuyên gia nha khoa, và phương pháp điều trị cụ thể.

Giá niềng răng trong suốt Invisalign thường cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Việc sử dụng vật liệu trong suốt và công nghệ tiên tiến có thể tăng chi phí. Điều này thường làm cho niềng răng trong suốt trở thành sự lựa chọn đắt đỏ hơn so với các phương pháp khác như niềng răng kim loại thông thường.

Chi phí niềng răng mắc cài trong suốt không có số cụ thể vì giá thành sẽ biến đổi tùy vào bệnh nhân. Nếu bệnh nhân ở trường hợp răng phức tạp, khấp khểnh nhiều thì giá cũng sẽ cao hơn. 

Giá niềng răng trong suốt tại Minh Thu dao động từ 50.000.000 VNĐ đến 120.000.000 VNĐ

Tùy vào nhu cầu cũng như thời gian niềng của mỗi bé thì mức giá sẽ khác nhau. Bố mẹ nên đưa bé đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ chỉnh nha thăm khám cũng như tư vấn chính xác mức phí cụ thể.

3.2. Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi (mắc cài)

Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi (mắc cài) có thể thay đổi tùy vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, chuyên gia nha khoa, và tình trạng nướu răng của trẻ. Trước hết, quá trình điều trị sẽ bắt đầu bằng một buổi tư vấn, trong đó bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng, hàm, và xác định kích thước chính xác của bệnh nhân. Chi phí cũng có thể phụ thuộc vào loại niềng răng được chọn, liệu pháp điều trị cụ thể, và thời gian dự kiến của quá trình.

Thường, quá trình niềng răng kéo dài khoảng 1-3 năm, nhưng có thể nhanh chóng hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề răng. Cần lưu ý rằng chi phí cũng sẽ bao gồm các cuộc kiểm tra định kỳ và điều chỉnh niềng răng trong suốt thời gian điều trị.

Giá niềng răng mắc tại Minh Thu cài dao động từ 30.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ

Để biết thông tin chi tiết và ước lượng giá, việc tốt nhất là thảo luận trực tiếp với bác sĩ nha khoa của bạn.

4. Niềng răng cho trẻ 12 tuổi có làm thay đổi khuôn mặt không?

Quá trình niềng răng cho trẻ 12 tuổi thường không ảnh hưởng đến khuôn mặt nếu nó được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm. Mục tiêu của việc niềng răng là điều chỉnh vị trí của răng để cải thiện sự chính xác trong sắp xếp răng và hàm.

Tuy nhiên, nếu có sự điều chỉnh lớn về vị trí của răng, đôi khi có thể có ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt. Trong một số trường hợp, chuyên gia nha khoa có thể tích hợp kế hoạch điều chỉnh hình dạng khuôn mặt vào quá trình điều trị. Quan trọng nhất là thảo luận rõ ràng với chuyên gia nha khoa về mục tiêu của quá trình niềng răng và xác định liệu pháp điều trị nào là phù hợp nhất cho trẻ 12 tuổi.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc “giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi bao nhiêu” cùng một vài vấn đề liên quan. Nếu bạn cần được tư vấn các vấn đề khác về răng miệng, hãy liên hệ tới nha khoa Minh Thu qua thông tin dưới đây:

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

>>> Niềng răng có ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *