Sau khi tìm hiểu các phương pháp Nắn Chỉnh Răng, bạn quyết định lựa chọn Invisalign với những lợi ích nổi bật như yếu tố thẩm mỹ, thời gian điều trị được rút ngắn, cảm giác tự tin, thuận tiện, thoải mái… Và bác sĩ Chỉnh Nha nói rằng bạn cần gắn thêm một số nút đặt lực trên răng để đảm bảo sự thành công cho ca điều trị của bạn.  Vậy Attachments (Nút đặt lực) là gì và tại sao một số bệnh nhân lại cần đến chúng?

Attachment (Nút đặt lực là gì)?

Attachment là những nút nhỏ bằng nhựa composite có nhiều hình dạng khác nhau, cùng mầu với răng được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm trợ lực giúp răng di chuyển dễ dàng hơn. Việc sử dụng các nút đặt lực cho phép bác sĩ chỉnh nha điều trị được các ca phức tạp và khó hơn nhiều.   Bác sĩ sẽ quyết định vị trí gắn cũng như hình dạng của từng nút đặt lực tùy thuộc vào kế hoạch điều trị của bác sĩ.  Các nút đặt lực này được gắn lên răng thật bằng một loại keo chuyên biệt chứ không phải mài răng hay khoan lên răng.  Kết thúc điều trị, những vết gắn được xóa  đi một cách dễ dàng bằng cách đánh bóng bề mặt răng.

Gần đây công ty AlignTech cho ra mắt phiên bản Invisalign G7 – tập trung vào ba cải tiến quan trọng trong việc tăng cường kiểm soát răng cửa bằng các nút đặt lực mới, đây cũng là những răng khó kiểm soát nhất.  Nhờ đó, bác sĩ chỉnh nha sẽ dự đoán và kiểm soát được sự di chuyển của răng chính xác hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, thời gian điều trị có thể rút ngắn lên đến 50% so với phương pháp mắc cài truyền thống.

Trường hợp của bạn có cần gắn nút đặt lực hay không?

Ngay cả trước khi bắt đầu đeo khay, bác sĩ chỉnh nha có thể cho bạn biết giai đoạn điều trị nào sẽ cần gắn các nút đặt lực.  Mô phỏng kế hoạch điều trị ClinCheck® của bạn sẽ chỉ ra khi nào và ở đâu chúng sẽ cần phải được gắn.

Bạn cũng có thể tham khảo các bệnh nhân gần giống với ca của bạn mà phải dùng các nút đặt lực.  Bạn cần biết thêm thông tin về Attachment, hãy liên hệ với nha khoa Minh Thu để được giải đáp một cách chính xác và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *