NIỀNG RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nha khoa tính chi phí điều trị niềng răng dựa vào loại mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay trong phương pháp máng trong suốt Invisalign sẽ tính theo gói điều trị…Cách tính phí này có thể gây hiểu nhầm cho khách hàng, vì chi phí điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng điều trị, tay nghề bác sĩ… chứ không chỉ là vật liệu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hiện nay như:

1 – TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

Mỗi người có một tình trạng răng miệng, độ lệch lạc khớp cắn khác nhau, không ai giống ai cả.  Chính vì vậy mỗi người sẽ cần một kế hoạch điều trị chi tiết, quá trình kiểm soát lâm sàng trong khi niềng răng khác nhau….mà mức chi phí sẽ khác nhau.  Để đạt được kết quả chỉnh nha hiệu quả, tối ưu về mặt thời gian và chi phí đòi hỏi rất nhiều về trí tuệ, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn và các yếu tố khách quan khác chứ không chỉ phụ thuộc vào loại mắc cài hay gói điều trị.

Nhìn sơ qua, không thể đoán được mức độ khó của ca chỉnh nha.  Để chẩn đoán được chính xác tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ cần thăm khám trực tiếp cũng như có các phân tích cận lâm sàng và thu thập đầy đủ các thông tin như:  Khớp cắn, xương hàm, mô nha chu, thẩm mỹ thực tế của khách hàng, chụp ảnh các góc tiêu chuẩn, các vấn đề sức khỏe răng miệng khác…

Ngoài ra, nếu như răng bạn gặp các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy… thì sẽ phát sinh thêm chi phí điều trị cho đến khi răng khỏe mạnh mới bắt đầu niềng.

Tham khảo thêm bài viết Những thông tin bác sĩ Nha khoa Minh Thu cần thu thập trước khi chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị chính xác

Tại sao cần thu thập thông tin đầy đủ trước khi Niềng Răng?

2 – PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng, mỗi loại niềng răng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Ở những phương pháp có mức phí cao hơn sẽ có nhiều ưu điểm như đảm bảo tính thẩm mỹ, vệ sinh thuận tiện, thời gian niềng nhanh hơn…

a. Niềng răng mắc cài kim loại:

Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của mắc cài răng kim loại là chi phí thấp, hiệu quả, chỉ có nhược điểm là người đeo cảm thấy vướng víu, khó chịu, tính thẩm mỹ không cao

b. Niềng răng mắc cài bằng sứ:

Mắc cài sứ là một trong những loại mắc cài có tính thẩm mỹ cao hơn. Thay vì được làm bằng chất liệu kim loại, mắc cài được từ hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ khác, có màu sắc trắng sáng tương đồng với màu của răng.

c. Niềng răng mắc cài tự buộc:

Là phương pháp niềng răng sử dụng phần mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và cố định phần dây của mắc cài, sau đó dây sẽ di chuyển tự do trong phần rãnh mắc cài. Với phương pháp này, sẽ giúp giảm bới lực ma sát với răng, thời gian chỉnh nha được rút ngắn hơn so với mắc cài.

d. Niềng răng máng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, sử dụng hệ thống các “khay” trong suốt để di chuyển  răng. Mỗi khay sẽ di chuyển răng từng chút một, dần dần điều chỉnh các răng vào vị trí mong muốn, đem lại khớp cắn đúng và nụ cười đẹp, có thể tháo ra dễ dàng giúp bạn thoải mái và đặc biệt không sợ lộ mắc cài trong suốt quá trình.  Chính vì thế, đây là loại có giá cao nhất.

Tham khảo thêm về các phương pháp niềng răng https://www.nhakhoaminhthu.com/nieng-rang/

Tìm hiểu thêm về Invisalign: https://www.nhakhoaminhthu.com/invisalign/

3 – KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN CỦA BÁC SĨ

Về mặt chuyên môn, Invisalign hay mắc cài chỉ là phương tiện để chỉnh răng. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn. Việc lên kế hoạch điều trị đúng bởi bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ quyết định kết quả điều trị cũng như MỨC ĐỘ HOÀN THIỆN ca điều trị của bạn.  Vì vậy, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến mức chi phí niềng răng tại các nha khoa.

Phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, am hiểu và áp dụng thành thạo các máy móc công nghệ nha khoa để lên phác đồ điều trị hiệu quả. Đồng thời kiểm soát tốt lực tác động trên răng trong từng giai đoạn chỉnh nha để có những điều chỉnh kịp thời. Một ca niềng thành công không chỉ sắp đều các răng phía trước mà còn chỉnh khớp cắn về vị trí đúng, tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt.  Một nha sĩ tay nghề yếu có thể đưa ra kế hoạch điều trị không đúng đắn, răng chạy lộn xộn hơn mức ban đầu, kéo dài thời gian, thậm chí gây ra những biến chứng khó lường.

(Một trong 8 ca điều trị xuất sắc của Bs Vũ Đức Tùng được đăng trên trang Global Invisalign Gallery.  Đây là trang trưng bày các ca điều trị xuất sắc nhất bằng Invisalign từ khắp nơi trên thế giới)

4 – CƠ SỞ VẬT CHẤT

Chỉnh nha là phương pháp khá phức tạp và cần phải phân tích kỹ tình trạng của răng để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Ngoài trình độ chuyên môn thì máy móc thiết bị nha khoa hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ xác định chính xác và nhanh chóng tình trạng răng miệng của bệnh nhân để đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu.

Hơn nữa, cơ sở vật chất, vị trí trung tâm thuận tiện đi lại, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo cũng sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái và thuận tiện trong suốt quá trình niềng răng.

5 – NHU CẦU ĐIỀU TRỊ CỦA MỖI NGƯỜI

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ răng được nhiều Khách hàng lựa chọn.  Cùng với đó thì quan điểm thẩm mỹ và nhu cầu điều trị của mỗi người cũng khác nhau.  Có khách hàng chỉ yêu cầu dàn đều răng đến 80% là đạt, nhưng cũng có khách hàng yêu cầu vị trí răng, cung răng, khớp cắn… phải hoàn hảo nên thời gian và chi phí cũng sẽ khác nhau.

Với những thông tin trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng chi phí niềng răng đi đôi với chất lượng chỉnh nha và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây là một quá trình điều trị lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đếp sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ khuôn mặt của bạn. Vì vậy để biết chính xác chi phí điều trị khách hàng nên đến nha khoa để thăm khám trực tiếp và được bác sĩ tư vấn cụ thể.  Không nên vì những lời quảng cáo niềng răng giá rẻ khiến bạn tốn thời gian lẫn chi phí mà còn mà còn tránh được các rủi ro mà niềng răng có thể gây ra do điều trị không đúng hướng.

Để biết được cụ thể hơn về chi phí cũng như các phương pháp niềng răng, bạn hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Minh Thu để được tư vấn đầy đủ thông tin nhất.

Hình ảnh khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *