Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng sử dụng trụ Implant đế cấy vào xương hàm thay thế cho vị trí răng thật đã mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân trụ Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Sau đó chụp răng sứ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment và hình thành nên 1 răng Implant hoàn chỉnh.  Để bảo đảm một ca Implant thành công không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ  mà còn phụ thuộc vào chất lượng trụ Implant nha khoa.

Trụ Implant Neodent Straumann là dòng sản phẩm cao cấp của Straumann (Thụy sỹ) hãng Implant số 1 thế giới. Neodent Straumann là một trong những loại Implant có tỷ lệ cấy ghép Implant thành công cao gần như tuyệt đối 99,7% được rất nhiều các bác sĩ nha khoa tin dùng.

I - Đặc điểm vượt trội của Implant Neodent Straumann:

1 - Thiết kế bề mặt trụ Implant sáng tạo - Công nghệ Acqua

Thiết kế bề mặt cụ thể này tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng thấm ướt của trụ Implant ở cấp độ vi mô. Điều này có nghĩa là các chất lỏng sinh học trong nước như máu sẽ bị “hút” chứ không phải “bị đẩy” ra khỏi mô cấy. Thông thường, lớp oxit titan của bề mặt ngoài của trụ Implant có tính âm điện. Điều này có nghĩa là trong trường hợp bình thường, nó sẽ đẩy lùi bất cứ thứ gì cũng có tính âm điện (như máu) tạo ra tình trạng kỵ nước. Neodent đã tạo ra một công nghệ bề mặt mới gọi là “Acqua”, chuyển đổi bề mặt âm điện bình thường thành bề mặt điện dương, do đó làm cho chất lỏng như máu trở nên ưa nước hơn. Điều này khuyến khích máu và sau đó là các tế bào protein xương “gắn” vào mô cấy. Công nghệ tuyệt vời này làm tăng cơ hội tái tạo xương và do đó quá trình liên kết xương tích hợp tốt hơn.

2 – Bề mặt xử lý kiểu SLA (Sand-blasted, Large grit, Acid-etched)

Bề mặt này tạo ra một kết nối vi cơ thông qua một bề mặt khuyến khích sự gắn kết xương một cách ổn định. Ở cấp độ vi mô, bề mặt đã được xử lý bằng các ôxít hạt mài mòn và sau đó bằng kỹ thuật ăn mòn axit, tạo ra các lỗ trên bề mặt của mô cấy. Kết cấu vi thô này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tích hợp liên kết thúc đẩy quá trình tái tạo xương bằng cách gắn kết xương vi cơ học làm cho khả năng tích hợp xương cao vượt trội. Từ đó, giúp cho Implant tích hợp tốt và nhanh hơn với xương hàm kể cả trong các trường hợp mật độ và số lượng xương thấp.

3 - Các khớp nối Abutment liên kết chắc chắn và ổn định với trụ Implant

Thiết kế trụ Implant hoàn hảo, đặc biệt, khớp nối Abutment (nối giữa Implant và răng sứ) với liên kết vô cùng chắc chắn và ổn định với trụ Implant. Nó có quy trình khoan ngắn hơn và do đó có thể xử lý nhanh hơn. Hỗ trợ phẫu thuật có hướng dẫn kỹ thuật số mới nâng cao hơn nữa độ chính xác.  Từ đó mang đến độ bền cao và độ ổn định của trụ Implant là vượt trội và lâu dài.

II – Những lợi ích sau khi khi cấy ghép Implant NEODENT STRAUMANN

1 - An tâm sử dụng trọn đời

Khi cấy Implant Neodent Straumann sẽ không bị các vấn đề như mất kết nối Implant với Abutment, gẫy trụ implant, vỡ Abutment…do Implant có khả năng tích hợp xương hàm vượt trội hơn, khả năng ăn nhai ổn định và vững chắc.

2. Thời gian điều trị được rút ngắn

Nếu như các loại Implant thông thường mất từ 4 – 6 tháng để Implant tích hợp với xương hàm thì Neodent Straumann chỉ mất 6 – 8 tuần. Do thiết kế bề mặt trụ Implant Công nghệ Acqua và xử lý kiểu SLA giúp Implant tích hợp xương hàm nhanh hơn, từ đó rút ngắn đáng kể thời gian điều trị.

3. Implant Neodent Straumann phù hợp với hầu hết các loại xương.

Với đặc tính tính hợp xương hàm vượt trội, phù hợp để tương thích với nhiều loại xương, những người mất răng lâu năm, tuổi cao, mật độ xương kém, bị tiêu xương nhiều… thì vẫn có thể cấy ghép tốt, kể cả các trường hợp khó với tỷ lệ cấy ghép Implant thành công 99.7% - một tỷ lệ hoàn hảo mà ít loại Implant nào có được.

4. Tính thẩm mỹ cao

Không chỉ đạt hiệu quả cao về chức năng ăn nhai, trụ Implant Neodent Straumann tương thích tốt với xương hàm, các mô mềm và khoảng sinh học ngay sau khi cấy ghép mang lại hiệu quả thẩm mỹ, giúp bệnh nhân có thể hoàn toàn tự tin sinh hoạt ngay cả trong thời gian lắp răng tạm.

 

III – Một số hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha khoa Minh Thu