Nếu như bạn đã bọc răng sứ, hay có gắn mặt dán sứ Veneer, bạn có thể Niềng răng bằng phương pháp Invisalign hay không?

Câu trả lời này là CÓ.  Trên thực tế, nha khoa Minh Thu đã điều trị và khuyên các khách hàng muốn niềng răng khi có răng sứ nên Niềng răng bằng phương pháp này!

Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất bây giờ. Invisalign sử dụng hệ thống các “khay” trong suốt gần như vô hình để di chuyển răng.  Mỗi khay sẽ di chuyển răng từng chút một, dần dần điều chỉnh các răng vào vị trí mong muốn, đem lại khớp cắn đúng và nụ cười đẹp. Nếu như niềng răng kim loại, phải đeo trong nhiều tháng hoặc nhiều năm thì Niềng răng Invisalign sẽ làm răng thẳng nhanh hơn bằng cách di chuyển chúng từng chút một cho đến khi chúng nằm ở vị trí mong muốn. Mỗi căn chỉnh được tùy chỉnh cho răng của bạn và được đeo trong 5 – 7 ngày khi thay cặp khay mới.

Nếu như răng của bạn bọc sứ mà niềng răng bằng mắc cài truyền thống sẽ có nhiều nguy cơ và yêu cầu khắt khe hơn.

  • Thứ nhất, chân răng thật của bạn phải khỏe mạnh, cứng chắc.
  • Thứ hai, Răng bọc sứ phải có mão sứ sát khít với cùi răng thật bên trong. Vì niềng răng mắc cài sẽ gắn trực tiếp lên răng. Nhờ đó tạo lực để kéo chân răng di chuyển, đồng thời sẽ kéo theo cả răng sứ.  Vậy nên nếu mão sứ không khít với cùi răng thật thì răng khó di chuyển, và di chuyển không theo kế hoạch điều trị của bác sĩ, dễ gây bong, vỡ, hỏng răng sứ.
  • Thứ ba, răng sứ sử dụng là chất liệu tốt, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, bền, chắc, có độ chịu lực cao. Vì trong quá trình niềng răng, dây cung sẽ tạo lực để di chuyển răng. Nếu như răng sứ không tốt, sẽ không kéo được chân răng bên trong. Hơn nữa còn gây ra vỡ, mẻ mão sứ, gây tổn thương đến răng thật, khoang miệng.

Với Khay trong suốt Invisalign thì sao?

Răng Sứ không cản trở quá trình di chuyển răng với Invisalign. Bởi vì Invisalign di chuyển răng bằng các khay trong suốt, chúng không cần phải gắn trực tiếp lên răng như niềng răng mắc cài. Các khay sẽ ôm trọn hàm răng của bạn nên sẽ tránh được việc làm hỏng hoặc vỡ, bung chụp sứ.  Răng của bạn còn chân vẫn di chuyển vào vị trí thẳng hàng như bình thường.  Hơn nữa, chúng được thiết kế riêng cho mỗi bệnh nhân nên sẽ phù hợp với răng, thân răng, cung hàm… của mỗi người.  Tuy nhiên, bác sĩ của bạn có thể gắn các tệp đính kèm rất nhỏ, có màu giống màu răng được gắn trực tiếp vào răng.  Mục đích là để tập trung lực tác động hiệu quả hơn cho từng răng trong quá trình chuyển động và cũng giúp bảo vệ thân răng được nguyên vẹn. Quá trình này rất dễ dàng và không ảnh hưởng đến sự sắp xếp của răng hoặc ảnh hưởng của việc điều trị Invisalign.

(Khách hàng đã bọc sứ 6 chiếc răng cửa trên và dưới)

 

 

Nếu như bạn có một hay vài chiếc răng Bọc Sứ không có nghĩa là bạn không niềng răng được.  Thậm chí, khi răng của bạn đã bọc sứ toàn hàm.  Hãy liên hệ với Nha khoa Minh Thu để được biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *