Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, sau khi niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign bạn sẽ phải đeo hàm duy trì để giữ răng ổn định, tránh xô lệch và trở về vị trí ban đầu.  Hàm duy trì có nhiều loại như cố định, hàm tháo lắp kim loại, máng nhựa trong suốt, hàm duy trì Vivera…

Sau thời gian điều trị niềng răng với khay Invisalign tại nha khoa Minh Thu, khi bạn đã đạt được vị trí khớp cắn hoàn hảo cả về chức năng và thẩm mỹ như mong muốn, bạn cảm thấy cực kì hạnh phúc và muốn khoe nụ cười rạng rỡ với cả thế giới. Bạn không còn phải đeo khay điều trị nữa và bạn cảm thấy vô cùng thoải mái…. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan, bạn cần hiểu rằng các mô nha chu chưa ổn định và răng có thể xô lệch trở lại. Đây là lúc bạn cần phải đeo hàm duy trì để giữ được kết quả lâu dài.

Đa số các trường hợp bạn chỉ cần đeo hàm duy trì vào ban đêm. Tùy theo mức độ lệch lạc khớp cắn ban đầu mà bác sĩ có thể thiết kế các loại hàm duy trì với các tính năng khác nhau như duy trì kép, có bite ramps hoặc pontic hay không…

Có nhiều loại hàm duy trì như Hawley Retainers, Lingual Retainer, Clear Retainer … loại tốt nhất trên thế giới hiện nay cả về chất liệu, công nghệ, thiết kế có lẽ là Vivera. Vivera là sản phẩm riêng của Invisalign bao gồm 3 bộ khay, làm bằng chất liệu EX40 (khác với vật liệu SmartTrack của khay điều trị Invisalign). Xét về độ bền, trong hàng trăm khách hàng đang sử dụng khay duy trì Vivera tại nha khoa Minh Thu, phòng khám chưa một lần nào phải bảo hành các lỗi gãy hỏng hay biến dạng do vật liệu.

Cũng gần giống như khay niềng Invisalign, hàm duy trì Vivera dầy và bền hơn được chế tạo từ nhựa sinh học an toàn với người sử dụng. Đồng thời, hàm Vivera còn có những ưu điểm như:

Trong suốt và gần như vô hình
Có khả năng chống biến dạng gấp 2 lần so với hàm duy trì máng nhựa thông thường, giảm thiểu tối đa khả năng tái phát và số lần đến tái khám với bác sĩ.
Mang lại độ chắc gấp 3 lần và hiệu quả hơn 30% so với các khay niềng duy trì​ khác. Nhờ đó, răng của bạn sẽ nhanh chóng thích ứng với vị trí mới, giúp duy trì răng ở vị trí cố định được tốt hơn.
Hàm Vivera được làm riêng cho từng khách hàng giống như niềng răng Invisalign nên có độ chính xác cao, ôm khít tốt và mang lại sự thoải mái khi đeo.

QUI TRÌNH LÀM HÀM DUY TRÌ VIVERA

 

 

1.  Scan răng 3D bằng máy Itero Element

2.   Tùy theo tình trạng khớp cắn mà mỗi bệnh nhân có thiết kế hàm duy trì khác nhau (bác sĩ của Nha Khoa Minh Thu sẽ chỉ định và thiết kế các tính năng khác nhau như duy trì kép, có bite ramps hoặc pontic hay không….) sau đó chuyển dữ liệu và khay Vivera được sản xuất tại Mỹ.

3.  Sau 3 – 4 tuần, Hàm duy trì Vivera được chuyển về Nha khoa Minh Thu

4.  Đặt hẹn và giao hàm duy trì cho khách hàng.

5.  Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

 

THỜI GIAN ĐEO VIVERA TRONG BAO LÂU?

Bạn cần phải đeo hàm duy trì theo đúng thời gian mà bác sỹ chỉ định mới có thể phát huy hiệu quả. Bác sĩ sẽ chỉ định không phải đeo hàm duy trì nữa khi xác định được răng của bạn đã hoàn toàn ổn định và chấm dứt hoàn toàn quá trình điều trị.

 

CÁCH VỆ SINH HÀM DUY TRÌ

 

–  Hàm duy trì Vivera nên được làm sạch hàng ngày.  Khi bạn đánh răng xong, bạn rửa qua với nước nhiệt độ phòng và làm sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng lông mềm. Lưu ý là dùng bàn chải khác cái bàn chải bạn đang dùng đánh răng hàng ngày.  Việc này sẽ giúp làm sạch các cặn bẩn, vụn thức ăn bám trên hàm duy trì, hạn chế vi khuẩn làm tổn thương đến sức khỏe răng miệng.

–  Mỗi lần tháo hàm duy trì để tham gia các hoạt động thể thao, sinh hoạt hay ăn uống thì bạn nên cẩn thận để chúng vào trong hộp để tránh được tình trạng làm hỏng hoặc bị mất.

–  Đặc biệt không bỏ hàm duy trì vào nước nóng vì có thể làm hàm nhựa bị biến dạng.

Gần như ngày nào tại Nha khoa Minh Thu cũng có các bạn hoàn thiện, và rất nhiều bạn chọn Vivera để lưu giữ nụ cười của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *