Niềng răng Invisalign là một phương pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Các khay sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân, có thể tháo rời nếu cần để tham gia các sự kiện quan trọng và đem lại hiệu quả cao.   Tuy nhiên, có rất nhiều lầm tưởng mà mọi người hay mắc phải về phương pháp này.

  • Sai lầm thứ nhất – Invisalign là một sản phẩm niềng răng mới:

Thực ra Invisalign đã ra đời hơn 21 năm,  từ năm 1997.  Bằng cách kết hợp kế hoạch xử lý kỹ thuật số, bao gồm công nghệ 3D, cải tiến về công nghệ không ngừng, Invisalign đã ra đời đến thế hệ G7. Tính đến tháng 6 năm 2019, hơn 7,2 triệu bệnh nhân đã điều trị chỉnh nha bằng Invisalign, trong đó có rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới đã sử dụng sản phẩm. Năm 2017 cổ phiếu công ty Aligntech là một trong các cô phiếu tăng trưởng mạnh nhất tại Mỹ tổng giá trị hơn 29 tỉ đô la.

  • Sai lầm thứ hai – Invisalign chỉ điều trị được những ca đơn giản

Việc điều trị thành công các ca đơn giản hay phức tạp phụ thuộc chính vào trình độ của bác sĩ.  Với các bác sĩ có kinh nghiệm hoàn toàn có thể sử dụng Invisalign để điều trị tất cả các dạng khớp cắn mà mắc cài truyền thống có thể điều trị được. Ngoài ra, Invisalign có thể kết hợp với phẫu thuật hàm, điều này giúp cho Invisalign điều trị hiệu quả những ca nắn chỉnh răng phức tạp và khó hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo các ca điều trị từ khó đến rất khó tại trang Invisalign Toàn Cầu:

https://global.invisaligngallery.com/

  • Sai lầm thứ 3 – Thời gian điều trị chỉnh nha Invisalign lâu hơn Mắc Cài

Trong tạp chí của hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (American Journal of Orthodontics and Dentofacial Orthopedics) số ra tháng 2/2017 mới đây có đăng tải công trình nghiên cứu của ĐH OHIO chứng minh Invisalign đạt kết quả NHANH HƠN trung bình (30% – 5-7 tháng) so với mắc cài truyền thống.

Sở dĩ Invisalign cho kết quả nhanh hơn so với mắc cài có 2 lý do chính:
– Thứ nhất: Invisalign tác động lên răng với một lực đềuliên tục và hợp lý do được tính toán từ trước nên răng di chuyển nhanh hơn. Trong khi các lực tác động lên mắc cài phụ thuộc nhiều vào nha sĩ và chất lượng vật liệu sử dụng khi điều trị với mắc cài
– Thứ 2: Khi gắn mắc cài, các răng tương tác với nhau qua dây cung liên kết mắc cài, gần như tất cả các răng đều bị tác động, đôi khi làm di chuyển cả những răng đang ở vị trí đúng. Nha sĩ sẽ phải điều chỉnh lại vị trí những răng này nên kéo dài thời gian điều trị. Invisalign chỉ tác động lên những răng CẦN di chuyển.

Ngoài ra, với việc áp dụng thay khay từ 2 tuần xuống còn 1 tuần thì thời gian điều trị có thể rút ngắn lên đến 50%.  Tuy nhiên, việc thời gian thay khay sẽ do bác sĩ Chỉnh nha chỉ định cho bạn.

  • Sai lầm thứ 4 – Do các bác sĩ Mỹ điều trị

Đây là sai lầm rất nhiều người nghĩ như vậy, chính bác sĩ của bạn mới là người lên kế hoạch điều trị cho bạn.  Các kỹ thuật viên bên Mỹ của Invisalign chỉ có vai trò mô phỏng quá trính điều trị thông qua ClinCheck theo chỉ dẫn của bác sĩ, vì vậy điều trị như thế nào hoàn toàn do bác sĩ chỉnh nha của bạn quyết định.

  • Sai lầm thứ 5 – Bác sĩ chỉnh nha Invisalign nào cũng giống nhau

Dù điều trị với Invisalign hay mắc cài thì việc chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị là điều đặc biệt quan trọng rất cần kinh nghiệm của bác sĩ.  Thực tế có bác sĩ ít kinh nghiệm và có bác sĩ dầy dặn kinh nghiệm hơn. Là khách hàng thông minh, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trước thông tin cũng như thứ hạng của bác sĩ trên trang web của Invisalign… Việc lên kế hoạch điều trị đúng bởi bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ quyết định kết quả điều trị của bạn.

  • Sai lầm thứ 6 – Chỉ có một lựa chọn điều trị duy nhất cho từng bệnh nhân

Có nhiều cách để cải thiện nụ cười của bạn.  Với Invisalign, bác sĩ có thể đưa cho bạn nhiều phương án khác nhau.  Ví dụ, với tình trạng răng miệng của bạn, khi nhổ răng sẽ như thế nào, khi không nhổ răng sẽ như thế nào…Điều đặc biệt là bạn có thể hoàn toàn nhìn thấy kết quả điều trị trước và sau với các phương án khác nhau qua phần mềm ClinCheck 3D.

  • Sai lầm thứ 7 – Invisalign không có nhược điểm

Thực tế Invisalign có rất nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, kết quả nhanh, lực nhẹ nhàng và an toàn, các khay có thể tháo ra khi ăn uống (bạn không phải ăn kiêng đồ cứng như dùng mắc cài), có thể tháo khay ra để vệ sinh cũng như không phải gắn nhiều mắc cài lên bề mặt men răng, hạn chế sâu răng và viêm nha chu ….Tuy nhiên nếu bệnh nhân không hợp tác, không đeo khay đủ thời gian hoặc làm mất khay thường xuyên thì sẽ không đạt được kết quả mong muốn.

Khi ăn uống nếu bệnh nhân không tháo khay ra, các khay có thể bị bám mầu thức ăn. Nếu chú ý làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ các bạn hoàn toàn có thể tránh được các nhược điểm này.

  • Sai lầm thứ 8 – Các loại khay nhựa trong suốt đều điều trị chỉnh nha như nhau

Thực tế là sau sự thành công của Invisalign, gần đây có một số công ty học theo để sản xuất khay trong suốt  Tuy nhiên Aligntech vẫn là công ty số một thế giới với trên 21 năm kinh nghiệm, sở hữu hơn 974 bằng độc quyền sáng chế mà các công ty khác không thể có. Invisalign đã được chứng minh có hiệu quả trong thực tế chứ không chỉ trên lý thuyết. Các khay tuy nhang nhác giống nhau nhưng vật liệu làm nên khay Invisalign là SmartTrack hoàn toàn khác biệt với tất cả các vật liệu của các hãng khác !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *