Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay trên thế giới. Sau khi Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục đến giai đoạn sau là phục hình răng sứ Implant. Bài viết dưới đây, nhakhoaminhthu.com sẽ chia sẻ những thông tin về răng Implant cùng những lưu ý trước và sau khi phục hình răng sứ Implant!

1. Răng sứ Implant là gì?

Tình trạng mất răng sẽ tạo ra khoảng trống trong xương hàm, gây khó khăn khi ăn uống và thẩm gương mặt. Nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn tới tiêu xương nghiêm trọng. 

Giải pháp tối ưu nhất hiện nay để phục hình răng mất chính là cấy trụ implant vào xương hàm, trụ implant có vai trò như chân răng thật. Sau từ 2 – 6 tháng khi trụ đã tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ răng lên trên thông qua khớp nối Abutment – đây chính là kỹ thuật phục hình răng sứ Implant. 

2. Những lưu ý trước và sau khi phục hình răng sứ Implant

Phục hình răng sứ trên Implant tuy không phải thủ thuật nha khoa phức tạp, tuy nhiên cần lưu ý nhiều điều sau đây:

Lưu ý trước khi gắn răng sứ Implant

 • Trước khi phục hình răng sứ trên Implant, khách hàng phải giữ gìn sức khỏe răng miệng thật tốt. Thời điểm này nên hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia vì nó sẽ cản trở sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm.
 • Trong trường hợp khách hàng bị mất răng ở trước, vùng răng cửa có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Giai đoạn này có thể đeo răng tạm, nên lưu ý ăn uống nhẹ nhàng, tránh dùng răng cắn đồ cứng để tránh tình trạng rơi rớt răng tạm.

Lưu ý sau khi phục hình răng sứ Implant

 • Răng sứ sau được gắn trên Implant cũng có chức năng như răng thật nên cũng cần được vệ sinh và chăm sóc cẩn thận. Nên đánh răng 2 lần/ngày, kết hợp sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch răng tốt hơn.
 • Tránh dùng những thức ăn cứng vì sẽ ảnh hưởng không tốt cho răng sứ.
 • Bên cạnh đó, bệnh nhân nên khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng Implant, răng sứ Implant để nó có độ vững chắc và tuổi thọ cao.

3. Răng sứ Implant có thể thay mới được không? 

Trong suốt quá trình sử dụng, răng sứ Implant và khớp nối Abutment có thể thay mới nếu như gặp trục trặc hay bất cứ vấn đề gì.

Khả năng chịu lực của răng sứ rất cao, gấp 1 – 10 lần răng thật tùy vào vật liệu chế tác. Thế nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ: răng sứ Implant bị vỡ, gãy hoặc mẻ khi bị tác động với lực mạnh như nhai cắn thực phẩm quá cứng, va chạm, té ngã… Lúc này khách hàng có thể ra nha khoa để tháo răng cũ và gắn răng sứ mới.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ chụp film để kiểm tra tình trạng Implant và xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có).

4. Implant có khả năng bị đào thải không?

Việc Implant bị đào thải do Implant không tích hợp tốt với xương hàm là rất hiếm nhưng vẫn có xảy ra (đặc biệt với các bệnh nhân hút thuốc, bệnh tiểu đường …thì tỷ lệ này tăng lên đáng kể)

Khi răng Implant bị đào thải và phải phục hình lại thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép lại Implant từ đầu. Tuy nhiên quy trình thực hiện sẽ có nhiều phức tạp và tốn thời gian hơn bởi vì ngoài cấy Implant vào xương hàm còn cần phải thực hiện thêm ghép xương hoặc các kỹ thuật hỗ trợ khác.

Trường hợp Implant bị đào thải do cơ thể bị dị ứng với Titanium là vô cùng hiếm. Trường hợp này rất khó để việc cấy ghép lại được thành công vì xương không còn đủ tiêu chuẩn. Vì vậy, bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ nếu có chỉ định dị ứng với kim loại để lựa chọn việc điều trị Implant ngay từ đầu.

5. Cách chăm sóc răng sứ Implant

Để giúp răng implant luôn mới, đẹp như lúc vừa cấy, sau đây là một số vấn đề trong cách chăm sóc răng sứ implant:

 • Uống thuốc kháng sinh, kháng viêm theo đúng chỉ định của bác sĩ nha khoa.
 • 24 giờ sau ghép, tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối hoặc dùng lưỡi, tăm xỉa răng chạm vào chỗ cấy ghép để tránh nhiễm trùng.
 • 2-3 ngày sau cấy tránh chải răng mạnh có thể hình thành máu tụ.
 • Chế độ ăn uống: chỉ nên ăn thức ăn mềm, nhai thật chậm và nhẹ nhàng, tránh để thức ăn rơi vào kẽ răng.
 • Trường hợp có sưng nề: dùng túi đá chườm má, chườm nhẹ nhàng bên ngoài.
 • Những ngày sau, vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa, chải răng thật kỹ với bàn chải mềm và thể dùng nước muối sinh lý sau khi chải răng để làm sạch khoang miệng.
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Bài viết trên, Nha khoa Minh Thu đã chia sẻ về vấn đề răng sứ Implant nhằm cung cấp thêm thông tin cho quý khách hàng. Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ:

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

>>> Cấy ghép Implant có niềng răng được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *