HALLOWEEN KHÔNG còn nỗi lo SÂU RĂNG
Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có người lớn mới có những vấn đề răng miệng cần chăm sóc nha khoa, lứa tuổi trẻ em cứ để răng phát triển một cách tự nhiên và thường không được chú ý nhiều. Nhưng khoảng chục năm trở lại đây, với nhận thức về sức khỏe răng miệng ngày càng quan trọng, Nha khoa Minh Thu thấy rằng phụ huynh đã quan tâm hơn đến nụ cười của con ngay từ sớm.
Cùng với việc chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, phát triển trí tuệ thì việc theo dõi và cho con nụ cười khỏe mạnh, khớp cắn đúng, các răng mọc thẳng đều, gương mặt cân xứng được xem là tài sản lớn Bố mẹ có thể chuẩn bị cho con. Thực hiện sớm và đúng lúc những chăm sóc răng miệng cho bé sẽ hỗ trợ hành trình phát triển răng, xương hàm của con diễn ra thuận lợi.
Nụ cười không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn mang lại tự tin cho con, hành trang rất quan trọng để trẻ trưởng thành và phát triển tối đa những tố chất của mình sau này.
Để giúp các bé có kiến thức cơ bản về sức khỏe răng miệng, ngày 31/10/2023, Nha khoa Minh Thu tổ chức thăm khám và phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng cho các bé tại phòng khám.
Các con được hướng dẫn chải răng đúng cách, được đội ngũ bác sĩ thăm khám tổng quát và được trải nghiệm thực hành đánh răng trên mô hình, được trải nghiệm làm bác sĩ nha khoa… Các con tỏ ra rất thích thú và không còn nỗi lo sợ khi đến nha khoa.

Các bố mẹ có thể tham khảo các mốc chăm sóc răng quan trọng

MỐC 1
0 – 3 tuổi: Thời điểm những chiếc răng sữa mọc. Các bé cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh răng miệng phù hợp.

MỐC 2
4 – 6 tuổi: Chăm sóc vệ sinh răng miệng phù hợp với lứa tuổi, khám nha khoa định kì 6tháng/lần, kiểm soát thói quen xấu. Bôi Vecni Fluor và trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng.

MỐC 3
6 – 8 tuổi: Thay răng cửa, thăm khám chỉnh nha để phát hiện sớm những sai lệch ở hàm răng và xương hàm, từ đó bác sĩ lên kế hoạch để nắn chỉnh kịp thời, giúp đạt kết quả điều trị tối ưu, hạn chế việc phải nhổ răng, phẫu thuật sau này.
– Hàn dự phòng sâu răng các răng hàm mọc vĩnh viễn.

MỐC 4
8 – 12 tuổi: Thay răng hàm vĩnh viễn. Giai đoạn lý tưởng để niềng răng.

Nếu bố mẹ băn khoăn chưa biết tình trạng răng miệng của các bé có tốt không, các răng có mọc đúng lộ trình hay chưa… Các bố mẹ hãy qua Nha Khoa Minh Thu để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cho con ngay nhé!
Chúng ta cùng ngắm nhìn những hình ảnh hết sức đáng yêu ngộ nghĩnh của các bé nha.

          

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *