Cùng tìm hiểu về vít neo chặn trong nắn chỉnh răng – mini implant ( TADS temporary anchorage devices )

alt

 Vít neo chặn mini implant là gì ? là một dạng đinh vít được làm bằng titanium, thường  được bắt vào vị trí giữa hai chân răng, để làm neo cố định giúp việc nắn chỉnh răng  trong một số trường hợp cần thiết.

Cắm vít neo chặn MIA ( mini implant ) có đau không ?  Việc cắm vít neo chặn thường không gây đau đớn cho bệnh nhân vì đã được gây tê trước khi thực hiện thủ thuật cắm.

Khi nào cần cắm vít neo chặn?

Trước khi vít neo chặn ra đời thì các bác sĩ nắn chỉnh răng vẫn thực hiện việc nắn chỉnh răng nhưng kể từ khi có vít neo chặn các bác sĩ nắn chỉnh răng đã có thể thực hiện được nhiều việc mà trước đây mất nhiều thời gian và khó khăn hơn tức là bệnh nhân sẽ có kết quả điều trị nhanh hơn .

Mini implant được  cắm vào xương hàm trong thời gian nắn chỉnh răng khoảng 3-6 tháng, trong quá trình này có thể bị lung lay với nhiều lý do, bác sĩ sẽ tháo ra và cấy lại sau 3 tháng. Việc cấy vít có thể chạm vào chân răng bên cạnh, nhưng sẽ lành thương sau khi tháo ra.

Những ai không cần vít neo chặn mini vít  ( MIA) ?

Những trường hợp răng khấp khểnh, không có vẩu nặng, bất thường lệch lạc cấu chúc xương hàm thì thường không cần thiết phải xử dụng mini vít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *