Vì một lý do nào đó bạn phải nhổ răng.  Sau khi nhổ tại chỗ đó cục máu đông sẽ lấp đầy và quá trình tự lành vết thương sẽ bắt đầu.  Qua một thời gian ngắn, cục máu đông sẽ tan dần trở thành các mô hạt và cuối cùng thành xương.  Nhưng không may xương dần bị tiêu đi, lợi bị tụt, việc phục hồi răng và cấy ghép Implant trong tương lai sẽ gặp khó khăn.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta để chỗ nhổ răng tự lành?

Gây tụt nướu

Khi xương ổ răng bị tiêu, thành xương không còn đủ chiều cao để nâng đỡ nướu răng khiến cho nướu tụt dần làm lộ ra phần chân răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào phần bên trong chân răng và nướu. Tụt nướu có thể dễ dàng nhận thấy và gây mất thẩm mỹ cho vị trí bị tiêu xương chân răng.

Tiêu xương hàm

Tiêu xương ổ răng kéo dài là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tiêu xương hàm và làm thay đổi đáng kể kích thước của hàm.

Răng dễ bị lung lay

Răng được đứng thẳng và chắc chắn là nhờ xương răng ở dưới nâng đỡ. Khi xương bị tiêu và sụp xuống chân răng sẽ bị lệch sang phần trống của xương đã bị mất và khiến cho răng bị xô lệch, dễ dàng bị lung lay.

Khuôn mặt già nua

Khi xương hàm bị tiêu biến nướu răng bị thu nhỏ lại làm cho má bị hóp vào trong, sự tương quan về các bộ phận má cằm, mũi bị mất đi, khuôn mặt trở nên già nua.

Suy giảm chức năng ăn nhai

Chức năng ăn nhai bị suy giảm đáng kể khi tiêu xương ổ răng làm cho các răng xô lệch, yếu đi và khớp cắn giữa hai hàm không khớp. Lực cắn không đủ nhai nghiền thức ăn, việc ăn nhai cũng khó khăn và không được ngon miệng.

VẬY GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

Đó chính là sử dụng biện pháp GHÉP XƯƠNG để bảo tồn xương ổ răng ngay sau khi nhổ răng.  Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng xương tự thân ở những bộ phận khác hoặc bột xương nhân tạo để lấp đầy vào xương hàm. Sau một thời gian, xương hàm ở vị trí được lấp đầy sẽ tích hợp, chắc khỏe hơn và đạt tỉ lệ thành công cao khi cần cấy ghép Implant, không lo biến chứng, đau nhức hay khó chịu, giúp phục hồi chức năng ăn nhai tốt và tăng tính thẩm mỹ.

Bạn hãy xem thêm video dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp GHÉP XƯƠNG NGAY SAU KHI NHỔ RĂNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *