Chìa khóa thành công cho Cấy ghép Implant chính là kích thước và chất lượng của xương hàm. Các trường hợp mất răng trong thời gian dài, nha chu viêm, chấn thương… làm xảy ra hiện tượng tiêu xương, khiến kích thước xương hàm mỏng đi sẽ dẫn đến trường hợp trụ Implant được cấy vào sẽ không vững chắc.  Trong trường hợp đó, bạn phải nong xương – nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép Implant mới có thể bảo đảm ca điều trị được thành công.

Nong xương là gì?

Nong xương là một kỹ thuật đơn giản nhằm nong rộng sóng hàm ra để có thể tạo khoảng trống phù hợp với kích thước của trụ Implant cần cấy ghép.  Sau khi nong xương xong thì quá trình điều trị Implant sẽ vẫn tiến hành như bình thường.

 

Nâng xoang là gì?

 

Nâng xoang được thực hiện khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều hay xoang hàm xuống sát đỉnh sóng hàm hàm trên.  Có 2 dạng nâng xoang thường được thực hiện:

– Nâng xoang kín: Trong trường hợp thiếu ít xương, bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào đúng chiều cao mong muốn. Trong trường hợp này có thể cấy Implant cùng lúc.

– Nâng xoang hở:  Bác sĩ cắt nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng, tách bóc nướu để bộc lộ xương hàm, tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm.  Sau đó dùng dụng cụ tách bốc màng xương hàm bằng vật liệu ghép xương được nhồi vào khoảng trống (giữa màng xoang và xương hàm) sau đó đợi xương phục hồi sẽ tiến hành cấy ghép Implant.

Việc nong xương – nâng xoang là những kỹ thuật đơn giản như nhổ răng thông thường.  Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay bất tiện khi thực hiện.  Trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương pháp tốt nhất để bạn có chiếc răng cấy ghép Implant hoàn hảo.

Tại Nha Khoa Minh Thu, Bác sĩ Vũ Tùng Dương (chuyên gia cấy ghép Implant) đã từng thực hiện những ca cấy ghép Implant khó và phức tạp như nâng xoang, cấy ghép Implant All four-one hay Cấy Ghép Implant Xương Gò Má… rất thành công.

Ngoài ra, Nha khoa Minh Thu có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy chụp CT Conebeam, bệnh nhân không cần đi bất kỳ đâu để chụp phim.

NKMT cam kết bảo hành lâu dài cho các dịch vụ về Implant.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *