Trám răng là phương pháp điều trị răng sâu hay răng mẻ hiệu quả giúp cải thiện tình trạng thẩm mỹ của người bệnh. Tuy nhiên một số vấn đề gặp phải trước, trong và sau khi trám răng khiến nhiều bệnh nhân thắc mắc, ví dụ như “răng trám bị bể có trám lại được không?” Bài viết sau đây, nhakhoaminhthu.com sẽ giải đáp giúp bạn!

1. Trám răng là gì?

Trám răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu nhân tạo để bổ sung vào phần mô răng bị thiếu đem lại hiệu quả về cả tính thẩm mỹ lẫn cải thiện chức năng nhai của người bệnh. Các trường hợp trám răng thường do các nguyên nhân như răng sâu, răng mẻ, răng thưa hoặc trám răng lại chỗ trám cũ.

2. Răng trám bị bể có trám lại được không?

“Răng trám bị bể có trám lại được không?” là câu hỏi băn khoăn của hầu hết bệnh nhân khi lựa chọn phương pháp này.

Trong quá trình sử dụng, miếng trám răng có thể bị bung ra hoặc bị bể bất cứ lúc nào do nhiều nguyên nhân, nếu không khắc phục và để như vậy trong thời gian dài có thể khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây bệnh lên phần răng cũ bị tổn thương. 

Khi miếng trám bị bể, việc trám lại là hoàn toàn khả thi và đúng đắn để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy trám răng có thể hàn vết vỡ, gãy nhanh chóng nhưng thời gian sử dụng của một miếng trám tương đối ngắn hơn nữa lại dễ bị tổn thương và bong tróc khi va chạm với thức ăn. Vì vậy một phương pháp khác được đánh giá là phục hình răng sâu hoàn hảo hơn cả là bọc răng sứ. 

Đây là phương pháp vượt trội so với trám răng thông thường về cả độ bền và thẩm mỹ, không chỉ giúp răng ăn nhai tốt mà còn tạo được mức độ tự nhiên nhất so với các răng thật xung quanh.

3. Cách trám lại răng hiệu quả, bền chắc lâu dài?

Trám răng là một kỹ thuật không quá phức tạp, thực hiện nhanh chóng và đem lại hiệu quả phục hình tốt.  Với các trường hợp miếng trám bị bể, trám lại răng sẽ giúp thay thế miếng trám đã hỏng bằng miếng trám mới, cải thiện chức năng ăn nhai, tái tạo hình thể, thẩm mỹ và bảo vệ răng tốt hơn.

Có 2 cách trám lại răng mà bạn có thể lựa chọn áp dụng đó là trám răng công nghệ laser mới và trám răng Inlay/Onlay.

3.1. Trám răng công nghệ Laser mới

Khi trám lại răng, thay vì áp dụng kỹ thuật trám răng thông thường, bạn nên chọn kỹ thuật trám răng Laser Tech mới. Đây là phương pháp trám răng sử dụng ánh sáng laser làm đông cứng chất trám giúp tăng độ bám dính của chất trám vào bề mặt răng, tránh tình trạng khoang rỗng, tăng độ bền chắc.

So với kỹ thuật trám răng thông thường, trám răng Laser Tech hiện đại mang lại hiệu quả trám răng tốt hơn, thẩm mỹ cao hơn. Nên với các trường hợp trám lại răng khi miếng trám bị hỏng, trám răng công nghệ mới sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả trám răng lâu dài hơn.

3.2. Trám răng Inlay/Onlay

Đối với một số trường hợp trám lại răng là răng hàm, để tăng độ bền chắc, ăn nhai tốt, không phải lo lắng việc bể hay bung bật, trám răng Inlay/Onlay là giải pháp hiệu quả được các chuyên gia, nha sĩ đánh giá cao hơn.

Thay vì sử dụng vật liệu trám răng, miếng trám được làm từ vật liệu sứ, được thiết kế và chế tạo với hình dáng giống như vị trí mô răng bị khuyết thiếu. 

Trong đó, trám Inlay áp dụng cho các trường hợp răng bị hư vỡ, tổn thương trên một bề mặt, thường là mặt nhai của răng. Còn trám Onlay được áp dụng khi răng bị hư vỡ rộng từ 2 bề mặt răng trở lên, thường sẽ gồm mặt nhai và một phần thân răng.

Khi trám lại răng bằng phương pháp trám Inlay/Onlay, hiệu quả thẩm mỹ và độ bền tốt hơn rất nhiều. Miếng trám được làm bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, độ cứng chắc cao, chịu được lực lớn, trám kín sát vào bề mặt mô răng, không lo bung bật như phương pháp trám răng trực tiếp. Tuổi thọ của miếng trám có thể lên tới 5-7 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc “răng trám bị bể có trám lại được không?” Tuy nhiên, nếu muốn trám lại răng thì bạn nên cân nhắc chọn cho mình giải pháp phục hình răng mới, ứng dụng công nghệ hiện đại để tránh tình trạng vết trám hư hỏng nhiều lần. 

Hãy đến trực tiếp Nha Khoa Minh Thu để tìm hiểu và được tư vấn, thăm khám giúp bạn có được kết quả phục hình tốt nhất.

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

>>> Chi phí trám răng hàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *