Trước khi quyết định niềng răng bằng phương pháp máng trong suốt Invisalign hay bất cứ dịch vụ nha khoa nào, khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ.  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các cơ sở nha khoa, những lời quảng cáo hấp dẫn, việc lựa chọn một phòng khám nha khoa để chỉnh nha Invisalign thật không hề dễ dàng.

Để giúp bạn lựa chọn phòng khám nha khoa chuyên nghiệp và uy tín nhất, bạn có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để đánh giá và so sánh.

1 – Uy tín phòng khám:

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn bất kỳ nha khoa nào là uy tín.  Phòng khám đó chỉ có thể xây dựng danh tiếng của họ qua nhiều năm cung cấp cho bệnh nhân những dịch vụ đạt yêu cầu. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, danh tiếng của một phòng khám là lời khẳng định về chất lượng dịch vụ mà họ có khả năng cung cấp.

Tại Nha Khoa Minh Thu

Là địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 33 năm kinh nghiệm chuyên sâu về nắn chỉnh răng.  Phòng khám được thành lập từ năm 1989 bởi Bác sĩ Hà Minh Thu – Nguyên trường khoa nắn chỉnh răng viện RHM TW.  Các bác sĩ điều trị chính là chủ phòng khám, không thuê bác sĩ ngoài nên sẽ theo dõi sát xao và xuyên suốt cả quá trình điều trị của bạn.

2 – Kinh nghiệm bác sĩ (Chọn nha khoa – Chọn bác sĩ)

Bác sĩ điều trị là người lên kế hoạch điều trị, đóng vai trò quyết định sự thành công của ca điều trị của bạn

Giống như bất kỳ lĩnh vực y tế khác, ngành nha khoa cũng đòi hỏi các bác sĩ phải có chuyên môn sâu trước khi đủ điều kiện để thực hiện điều trị. Khi tìm hiểu một phòng khám nha khoa, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra trình độ, giấy phép, quá trình đào tạo và hành nghề.

Không phải Nha sĩ nào cũng là bác sĩ chuyên Chỉnh Nha.  Một bác sĩ nha khoa mới ra trường chỉ là Nha sĩ tổng quát, khám và điều trị các bệnh chung về nha khoa.  Tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu… giữa nha sĩ và bác sĩ chuyên về chỉnh nha được phân định rất rõ ràng. Để trở thành Bác sĩ chuyên sâu về Chỉnh Nha, các bác sĩ cần được đào tạo chuyên sâu thêm 2 – 3 năm, kinh nghiệm điều trị thực tế nhiều năm để có thể điều trị được các ca phức tạp hơn.

Ngoài trình độ và nền tảng y khoa của bác sĩ chỉnh nha, bạn cũng nên đảm bảo rằng họ đã có kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là trong việc lên kế hoạch và điều trị chỉnh nha.  Điều quan trọng là bạn được điều trị bởi một bác sĩ đã điều trị thành công nhiều ca chỉnh nha trước đó. Nếu có thể, bạn nên tìm kiếm những phản hồi từ các bệnh nhân đã được chính bác sĩ đó điều trị.

Với Invisalign cũng vậy,  bác sĩ bắt buộc phải được đào tạo, có chứng chỉ, được công ty Invisalign của Mỹ cấp chứng nhận.  Invisalign không chỉ là Chỉnh nha mà còn là công nghệ, việc luôn cập nhật kiến thức qua các hội thảo, khóa học của Invisalign là rất quan trọng.

Một phòng khám nha khoa hay bác sĩ Invisalign có uy tín, đã điều trị thành công nhiều ca Invisalign, sẽ có nhiều phản hồi tích cực từ mọi người.

Ngoài ra, những thành tựu đạt được và chứng chỉ của phòng khám và các bác sĩ có thể được coi là lời chứng thực về chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn.

Các bác sĩ của Nha Khoa Minh Thu:

– Là bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha (Orthodontist) đã điều trị hàng nghìn ca chỉnh nha và hơn nghìn ca Invisalign thành công.

– Nhiều năm liên tiếp đạt thứ hạng cao  (GOLD 2014, 2015, Platinum 2016, 2017, Platinum ELITE 2018, Diamond 2019, 2020, 2021, 2022)

– Hiện là nhà cung cung cấp:  KIM CƯƠNG (DIAMOND provider).

– Là thành viên của các Hiệp Hội chỉnh nha uy tín nhất thế giới như:

  • AAO (Hiệp Hội các bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ)
  • WFO (Liên đoàn bác sĩ chỉnh nha thế giới),
  • EAS ( Thành viên Hiệp hội Chỉnh nha không mắc cài châu Âu),
  • ICD (Tổ chức nha khoa lâu đời nhất thế giới)…

– Phòng khám NKMT vinh dự nằm trong danh sách phòng khám chuyên sâu về chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ tại địa chỉ https://mylifemysmile.org

– Ths. Bs Vũ Đức Tùng cũng là bác sĩ Việt Nam ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đến nay có TÁM ca điều trị XUẤT SẮC được chọn đăng trên trang Invisalign Gallery toàn cầu.  Đây là nơi tập trung những ca Invisalign xuất sắc nhất được lựa chọn qua nhiều vòng từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

⯑ CA THỨ HAI (2018)
(Đây là một trong mười ca được lựa chọn để trưng bày mẫu tại sảnh lớn trong khuôn khổ hội nghị South Asia Forum tại Singapore vào tháng 3/2019)
⯑ CA THỨ BA (T8/2019)
(Đây là ca được chọn là ca lâm sàng tiêu biểu “In Spotlight – Case Report” gửi đến các bác sĩ điều trị Invisalign khu vực châu Á TBD (APAC) tháng 5/2020)
⯑ CA THỨ TÁM (T6/2021)
Ca thứ bảy và ca thứ tám là hai ca trong số 5 ca điều trị bác sĩ Vũ Đức Tùng báo cáo tại Hội Nghị Invisalign South East Asia Forum tháng 2.2022

– Là Diễn Giả của hãng Invisalign 3 năm liền (2021, 2022, 2023…)

Ca điều trị thứ ba được chọn để giới thiệu trong phần ca lâm sàng tiêu biểu (In Spotlight – Case Report) trong Invisalign Clinical Newsletter Tháng 5 – 2020 gửi đến các bác sĩ khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC).  Đây là ca điều trị Invisalign đầu tiên của Việt Nam nhận được vinh dự này.

– Các bác sĩ Chỉnh nha của NKMT luôn tiên phong ứng dụng các công nghệ mới nhất trong chỉnh nha, thường xuyên cập nhật kiến thức qua các hội thảo khóa học trong và ngoài nước như Mỹ, Pháp, Áo, Singapore, Hàn Quốc…

3 – Trang thiết bị:

Cách tốt nhất để đánh giá cơ sở vật chất của một phòng khám là đích thân đến đó.  Ngoài các máy móc, trang thiết bị y tế tiêu chuẩn, phòng khám cần có những thiết bị y tế đặc biệt để thực hiện các thủ thuật nha khoa chuyên sâu.

Tại Nha khoa Minh Thu:

– Có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất để hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó lên kế hoạch chính xác, hiệu quả, giải quyết triệt để các sai lệch… với thời gian tối ưu nhất như máy chụp phim, máy Itero5D Plus, máy lazer….

Cơ sở vật chất tại Nha khoa Minh Thu

4 – Vị trí:

Tiết kiệm thời gian và thuận tiện đi lại cũng là một trong những tiêu chí để bạn cân nhắc.

Tại Nha Khoa Minh Thu:

– Có hai cơ sở rộng rãi, vị trí trung tâm, có chỗ đỗ ô tô thuận tiện

Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2:  92 Hoàng Ngân – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Bản đồ vị trí

5 – Chi phí

Do khay Invisalign được sản xuất tại Mỹ theo chỉ định của bác sĩ nên nhìn chung chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Chi phí phụ thuộc phần lớn vào kế hoạch điều trị của riêng mỗi bệnh nhân, mỗi người có mức độ lệch lạc và nhu cầu điều trị khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau.

Việc so sánh chi phí giữa các phòng khám trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng việc lựa chọn nơi chăm sóc sức khỏe răng miệng lâu dài không nên quá bị ảnh hưởng bởi chi phí mà nên là chất lượng, dịch vụ và trình độ chuyên môn của bác sĩ.  Khi ta quá đặt nặng giá trị phải bỏ ra, chúng ta thường quên mất rủi ro khi cân nhắc về những giá trị nhận được.  Hãy nhớ rằng tay nghề kém hoặc lên kế hoạch điều trị không đúng sẽ khiến bạn không cải thiện được tình trạng hiện tại, trải nghiệm quá trình niềng răng không thoải mái, tốn kém hơn và mất rất nhiều thời gian so với việc bạn được điều trị hiệu quả và chính xác ngay từ đầu.

Tại Nha Khoa Minh Thu:

– Linh hoạt từ 50 Triệu đến 130 Triệu tùy theo tình trạng và yêu cầu điều trị cụ thể.

– Hỗ trợ trả góp 6 tháng không lãi suất và nhiều gói khác.

 

 

Download file word

Qua bảng đánh giá các tiêu chí trên đây, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng thể trước khi quyết định lựa chọn nha khoa uy tín, trình độ chuyên môn cao để Niềng răng Invisalign cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình lâu dài.

Tìm hiểu thêm về Invisalign
https://www.nhakhoaminhthu.com/invisalign/

 

Một số ca niềng răng Invisalign tại Nha Khoa Minh Thu:

https://www.nhakhoaminhthu.com/nhakhoaminhthuGallery/

CÁC YẾU TỐ CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG INVISALIGN!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN PHÒNG KHÁM hay BÁC SĨ INVISALIGN – THỨ HẠNG KIM CƯƠNG

Tìm hiểu về các thứ hạng của phòng khám và bác sĩ Invisalign

Bác sĩ Vũ Đức Tùng nhận lời mời làm Diễn Giả của Invisalign

Invisalign có điều trị được ca phức tạp?

Ca Thứ TƯ của Bác sĩ Vũ Đức Tùng vừa được chọn đăng trên trang nhất Global Invisalign Gallery

Ca Thứ NĂM của Bác sĩ Vũ Đức Tùng vừa được chọn đăng trên trang Global Invisalign Gallery

Ca Thứ SÁU của Bác sĩ Vũ Đức Tùng vừa được chọn đăng trên trang Global Invisalign Gallery

NIỀNG RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Bác sĩ Vũ Đức Tùng được mời làm báo cáo viên tại hội nghị Invisalign Sea Forum 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *