Nếu bạn đang có ý định Niềng răng và băn khoăn không biết nên chọn phương pháp Niềng răng trong suốt hay niềng răng bằng mắc cài truyền thống???

Những năm gần đây,  đã có rất nhiều tranh luận về việc liệu Invisalign có phải là sự thay thế tốt hơn nắn chỉnh răng bằng mắc cài kim loại hay không? Rất đơn giản, bạn không thể nói chắc chắn rằng phương pháp nào tốt hơn khi chỉ biết những khái niệm cơ bản về nó. Tại sao? Bởi vì giống như bất kỳ các loại điều trị khác, tất cả đều tùy thuộc vào việc chẩn đoán – lên kế hoạch điều trị.  Có những trường hợp hiệu quả điều trị như nhau, nhưng thời gian điều trị khác nhau, sau đó có trường hợp bạn thấy chi phí hợp lý hơn với hoàn cảnh, hoặc bạn cần ưu tiên vấn đề thẩm mỹ vì mình là người của công chúng???

Người lý tưởng để trả lời câu hỏi này chính là bác sĩ chỉnh nha.  Sau khi khám trực tiếp, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nào phù hợp với bạn cũng như những ưu điểm, nhược điểm của mỗi phương pháp trước khi bạn đưa ra quyết định.

Hiệu quả điều trị:

Gần đây nhất công ty AlignTech đã cho ra mắt thế hệ Invisalign G7 có nhiều cải tiến về công nghệ, vật liệu vượt trội, cho phép hỗ trợ điều trị hiệu quả các ca từ đơn giản đến phức tạp như niềng răng mắc cài kim loại.

Thời gian điều trị:

Với đề xuất áp dụng thời gian thay khay từ 2 tuần còn 1 tuần, thời gian điều trị bằng Invisalign có thể rút ngắn lên đến 50% so với mắc cài.  Tuy nhiên, bác sĩ chỉnh nha sẽ quyết định thời gian thay khay có phù hợp với bạn hay không.

Phương thức điều trị:

Niềng răng mắc cài:  sử dụng mắc cài và dây kim loại

Invisalign: sử dụng một bộ khay trong suốt thiết kế riêng cho từng bệnh nhân.

Có thể tháo rời trong quá trình điều trị:

Invisalign có thể tháo ra bất kể lúc nào khi bạn cần tham gia những sự kiện quan trọng, ăn uống, vệ sinh răng miệng…

Niềng răng mắc cài không thể tháo ra cho đến khi kết thúc quá trình điều trị.  Việc vệ sinh cũng đòi hỏi mất nhiều thời gian hơn và phức tạp hơn.

Thẩm mỹ

Với các khay Invisalign trong suốt, mọi người hầu như không biết bạn đang nắn chỉnh răng.  Nhưng với mắc cài kim loại thì ngược lại.

Ăn uống:

Các món ăn yêu thích không bị hạn chế với Invisalign nhưng mắc cài bạn bị hạn chế những thức ăn cứng, dai, dính…

Thời gian hẹn khám

Invisalign ít phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra hơn.  Ngoài những lần hẹn khám cố định, bạn có thể phải gặp bác sĩ chỉnh nha nhiều hơn vì những sự cố như bong mắc cài, tuột dây…

Thoải mái

Với vật liệu SmartTrack, Invisalign mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu và ít bị đau hơn mắc cài kim loại.

Chi phí

Điều này phụ thuộc vào tình trạng và độ phức tạp của mỗi bệnh nhân.  Bác sĩ sẽ có mức chi phí chính xác sau khi khám trực tiếp và nghiên cứu phim 3D X-quang của bạn.  Bạn có thể thấy giá của Invisalign cao hơn so với mắc cài kim loại nhưng với những lợi ích nổi bật như yếu tố thẩm mỹ, thời gian điều trị được rút ngắn, cảm giác tự tin, thuận tiện, thoải mái…lựa chọn Invisalign là một điều rất đáng để bạn đầu tư.

Qua bảng so sánh Ưu điểm và Nhược điểm của Invisalign và Mắc cài, nha khoa Minh Thu mong rằng bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể và hiểu đúng hơn về hai phương pháp này.  Bạn vẫn còn thắc mắc? Hãy liên hệ với chúng tôi!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *