Lẹm cằm hay còn gọi là kém phát triển hàm dưới là một dạng lệch lạc khá phổ biến gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng, khó điều trị và thậm chí phải phẫu thuật khi điều trị muộn. Đây là dạng lệch lạc cần điều trị sớm, giai đoạn điều trị lý tưởng và hiệu quả là trong độ tuổi 9-12 tuổi.

– Có nhiều phương pháp để điều trị kém phát triển hàm dưới nhưng đa số các khí cụ cổ điển thường cồng kềnh, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và nói, khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều trị, kém hợp tác dẫn đến tỉ lệ thành công không cao.

– Đầu năm 2018 AlignTech đưa giải pháp điều trị kém phát triển hàm dưới Invisalign Mandibular Advancement với nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục được nhược điểm của các khí cụ cổ điển. Sau một thời gian thử nghiệm, giữa năm 2019 Invisalign Mandibular Advancement đã được FDA chấp thuận và bắt đầu được triển khai.

Invisalign Mandibular Advancement được Joe Hogan – CEO của Align giới thiệu đầu năm 2018 tại Invisalign APAC Summit)

Ngày 7/6/2019 diễn ra sự kiện INVISALIGN MANDIBULAR ADVANCEMENT (MA) LAUCH tại K.S Hyatt, Bangkok. Đây là một bước tiến lớn của Niềng răng bằng khay trong suốt, không chỉ đơn thuần chỉnh thẳng răng mà còn can thiệp sớm về xương hàm cho trẻ em. Tính năng này đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có kinh nghiệm và kiểm soát thật tốt kế hoạch điều trị.  Chính vì vậy, tính năng này không phổ biến đại trà mà chỉ áp dụng dành riêng cho một số phòng khám nha khoa tại Việt Nam.

Dr Sandra Tai, diễn giả hàng đầu thế giới có buổi giới thiệu về Invisalign M.A tại sự kiện Invisalign M.A Lauch 7/6/2019 Bangkok)

Hiện nay giải pháp này đang được triển khai tại Nha khoa Minh Thu, đem đến nhiều cơ hội điều trị hiệu quả cho các bạn trẻ bị lẹm cằm bằng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign.

(Invisalign không chỉ nắn chỉnh răng thẳng mà còn di chuyển hàm cùng một lúc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *