Cấy ghép Implant là bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng những chiếc răng giả có cấu tạo giống như răng thật để thực hiện tiểu phẫu cấy ghép vào đúng vị trí răng bị mất, nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng với màu sắc và hình dáng hoàn toàn giống răng thật. Những trụ Implant bằng Titan được cấy vào xương hàm đóng vai trò như những chân răng thật và sau đó gắn mão thân răng sứ lên trên. Titan là chất liệu cứng, nhẹ, tính sinh học tốt với cơ thể, có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm và theo bạn mãi về sau.

Tuy nhiên, đây là một cuộc tiểu phẫu khiến cho một số bệnh nhân còn băn khoăn trước khi tiến hành.  Nhưng Implant là những ca cấy ghép thường xuyên, gây ra rất ít sự khó chịu, được tiến hành bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp nên tỷ lệ thành công rất cao.  Dưới đây là 3 lý do bạn không phải lo lắng gì về cấy ghép Implant:

1 – Các bước tiến hành được lên kế hoạch chính xác:

Phẫu thuật Implant là một thủ thuật tương đối nhỏ,  bởi vì tất cả các chi tiết vị trí được lên kế hoạch trước.  Đối với các trường hợp phức tạp bác sĩ nha khoa sẽ chụp X-quang hoặc chụp CT để xác định vị trí chính xác cho từng vị trí cấy ghép.

2 – Phẫu thuật cấy ghép được thực hiện với gây tê tại chỗ.

Cấy ghép Implant thường không quá phức tạp. Nếu xương hàm bạn đủ khỏe mạnh cho việc cấy ghép thì bạn không có vấn đề gì trong khi phẫu thuật.  Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê các mô xung quanh nên bạn sẽ không thấy đau mà vẫn còn tỉnh táo.  Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào, bạn có thể  trao đổi với bác sĩ trước khi tiến hành.

3 – Có một chút khó chịu sau khi cấy ghép

Do có sự chuẩn bị và các vị trí phẫu thuật đã được lên kế hoạch từ trước, việc rạch mổ tại chỗ là ít nhất có thể, các mũi khâu bằng chỉ tự tiêu.  Trong một số trường hợp bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau hoặc chống viêm.

Chỗ cấy ghép thường lành rất nhanh và cho tỷ lệ thành công cao đến 97%.  Sau một vài tuần bác sĩ nha khoa sẽ gắn chụp răng sứ và bạn đã sẵn sàng cho một nụ cười hoàn toàn tự nhiên với chức năng ăn nhai như thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *