Trong thời gian thủ đô cũng như cả nước cùng nhau thực hiện cách ly xã hội, nếu không may gặp phải các sự cố khi đang Niềng răng Invisalign tại nhà, cách tốt nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp, inbox fanpage để được hỗ trợ cụ thể, bởi vì mỗi người sẽ có kế hoạch điều trị khác nhau nên cách xử lý sự cố cũng khác nhau.

Trong trường hợp bạn không liên hệ được với Nha khoa Minh Thu, một số tips dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những sự cố bạn có thể gặp khi đang niềng răng Invisalign tại nhà như:

1 – LÀM MẤT KHAY

Trong trường hợp bạn không may làm mất một khay, bạn hãy liên hệ với Fanpage để được hỗ trợ.  Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn mang khay tiếp theo hoặc lùi lại một khay tùy từng trường hợp.

2 – ATTACHTMENT BỊ BONG

Việc Attachtment bị bong trong lúc ăn nhai cũng hiếm gặp và đây không phải là vấn đề quá lớn.  Bạn hãy tiếp tục đeo khay và liên hệ với Fanpage để được hỗ trợ.

3 – ĐEO KHAY MỚI KHÔNG VỪA

Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem mình đã đeo khay mới đúng thứ tự hay chưa? Các khoảng hở cho Attachtment có đúng hay không? Nếu mọi thứ đều đúng, bạn hãy liên hệ với Fanpage để được hỗ trợ.

4 – KHAY INVISALIGN BỊ NỨT

Nếu chẳng may bạn thấy có vết nứt, hoặc rạn nhỏ trong khi đeo khay, bạn đừng lo lắng quá.  Hãy tiếp tục đeo khay theo đúng chỉ định.  Bạn có thể hạn chế vết nứt đó to hơn bằng cách khi tháo khay hãy nhẹ nhàng tháo ra từ phía đối diện. Nếu nó không cải thiện được tình hình, hãy liên hệ với Fanpage để được hướng dẫn bạn nên đeo khay tiếp theo hay đeo khay cũ trở lại.

5 – VIỀN VÀ CẠNH CỦA KHAY INVISALIGN SẮC

Nếu khay Invisalign của bạn bị một số chỗ sắc trên đường viền khay, bạn có thể dùng giũa móng tay mài bớt cho đỡ sắc.

6 – KHAY BỊ Ố VÀNG

Trong thời gian này, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn đeo khay lâu hơn bình thường.  Việc này có thể làm khay của bạn dễ bị ngả mầu hơn.  Bạn hãy hạn chế tối đa các thức ăn, thức uống có mầu như cà phê, xôi gấc, các món có cà ri, nghệ, nước soda có mầu… Nếu như bạn muốn thưởng thức những đồ ăn uống đó, hãy đảm bảo bạn tháo khay Invisalign trước khi ăn uống và vệ sinh răng miệng thật sạch trước khi đeo lại khay.  Nếu bạn không vệ sinh đúng theo qui trình, nó có thể dẫn đến vi khuẩn và thức ăn tích tụ trong khay Invisalign – làm tăng thêm nguy cơ đổi màu của khay và thậm chí hình thành sâu răng.  Ngoài ra, bạn có thể ngâm khay trong viên sủi làm sạch khay hoặc dung dịch làm sạch khay chuyên dụng của Invisalign 2 – 3lần/tuần giúp giữ khay được sạch sẽ và trắng sáng.

Trong thời gian này, các bạn cần đeo khay đủ thời gian để tránh các hiện tượng lệch khay.  Một điều nữa rất quan trọng là bạn cần phải duy trì vệ sinh răng miệng tốt hơn bình thường bằng việc chải răng, súc miệng, dùng chỉ nha khoa ít nhất 2lần/ngày, và trước khi đeo khay lại sau khi ăn bữa chính và bữa phụ.

Trên đây là các thông tin chung để tham khảo, tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết khác nhau theo kế hoạch điều trị của mỗi người.  Nếu bạn gặp bất cứ sự cố nào khi đang niềng răng Invisalign, bạn hãy liên hệ hoặc inbox cho Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *