Từ bảng so sánh trên, các bạn có thể thấy mặt dán sứ Veneer có một số điểm vượt trội hơn so với bọc răng sứ thẩm mỹ như:

* Giúp bảo tồn răng thật tốt hơn, không cần phải mài nhiều men răng.

* Do mài răng ít hơn nên mức độ “ê, tê buốt” răng khi làm mặt dán sứ Veneer cũng nhẹ nhàng hơn. Do đó không làm ảnh hưởng đến sự sống của răng, mặt khác sứ Veneer chỉ mài mặt ngoài nên không làm thay đổi khớp cắn, không gây bất cứ khó chịu hay xáo trộn gì ngay sau khi lắp răng.

* Vật liệu Veneer có màu sắc trong suốt và gần giống với răng thật đến 99% nên tạo cảm giác “thật” hơn so với làm răng sứ.

* Đặc biệt là sau khi làm, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường như lúc trước.

Bọc răng sứ thẩm mỹ phải mài đi một lớp mô răng khoảng 0,6 – 1,2 mm, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm có thể làm hỏng tủy răng, mài phạm vào giây chằng lợi gây viêm lợi.

Về vấn đề kỹ thuật thực hiện giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ veneer là loại làm răng thẩm mỹ tương đối khó, các mặt dán sứ có độ giày chỉ 0.2 – 0.6mm nên đòi hỏi mọi thao tác từ mài răng – lấy dấu – sao mẫu – chế tác labo đến gắn răng và đánh bóng sau gắn phải thực sự chính xác và khéo léo, mặt khác kỹ thuật chế tác labo và vật liệu cũng phải rất tinh xảo và hoàn hảo mới có thể lên màu đẹp được, với chiều dày 0.2mm có thể tạo được màu răng trăng sáng tự nhiên là điều không đơn giản.

Vấn đề tuổi thọ giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ Veneer không phù hợp với những người có sai lệch về khớp cắn, có thói quen ăn đồ cứng, hoặc có thói quen xấu như cắn bút, nghiến răng … những thói quen này dễ làm bong mẻ mặt dán Veneer, tuổi thọ Veneer khoảng 8 – 10 năm tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ và loại mặt dán sứ Veneer.

Răng sứ sau khi bọc có độ vững chắc tốt hơn Veneer, tuổi thọ trung bình từ 10 đến 20 năm tùy loại răng sứ thẩm mỹ bạn bọc.

Một số hình ảnh khách hàng làm răng sứ thẩm mỹ, dán sứ Veneer, dán sứ Veneer không mài tại Nha khoa Minh Thu:

 

  

 

 

 

 

Lưu ý:  Kết quả có thể khác nhau phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn phương pháp nào, hãy liên hệ với nha khoa Minh Thu để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *