Chắc hẳn bạn sẽ rất băn khoăn không biết khuôn mặt của mình sẽ thay đổi ra sao sau khi niềng răng bằng Invisalign.  Nhờ có phần mềm 3D ClinCheck, cho phép bạn xem kết quả và kế hoạch điều trị của mình trước khi điều trị, giúp bạn biết rõ răng và khuôn mặt  của mình sẽ thay đổi như thế nào sau khi hoàn tất điều trị.  Tuy nhiên khuôn mặt của bạn thay đổi ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Hình dáng của khuôn mặt được quyết định bởi nhiều yếu tố như:  Gò má, vầng trán, mũi, hàm và cằm… Riêng khuôn miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với trong việc tạo nên hình dáng, cấu trúc của khuôn mặt.

– Nếu miệng đầy với hàm răng đều đặn. Vòm miệng cân đối đúng tỷ lệ trên dưới thì khuôn mặt sẽ hài hòa và cân xứng.

– Miệng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt có hàm và cằm rộng.

– Miệng nhỏ, hóp do răng mọc chụm vào trong sẽ làm cho phần hàm cằm và khuôn mặt trở nên nhỏ hơn.

– Nếu bạn bị khớp cắn ngược, phần cằm có xu hướng đưa ra về phía trước khiến khuôn mặt trông như bị gẫy, không cân đối.

– Ở trường hợp khác, nếu răng bị chìa ra ngoài quá mức ở hàm dưới hay hàm trên, sẽ làm cho khuôn mặt không cân xứng, trông thô cứng và có phần góc cạnh.

Tại sao niềng răng bằng Invisalign lại làm thay đổi khuôn mặt?

Khi chúng ta thực hiện niềng răng bằng Invisalign, các máng trong suốt sẽ tác động lên răng với một lực đều, liên tục và hợp lý để cho răng di chuyển, đều được bác sĩ tính toán từ trước dựa trên sự tương quan của tổng thể khuôn mặt. Cho nên làm cho khuôn mặt bị thay đổi một phần là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm là sự thay đổi này sẽ luôn đi theo một chiều hướng tích cực hơn.

Niềng răng Invisalign giúp gương mặt của bạn hài hòa hơn

       Với mỗi người thì khả năng thay đổi của khuôn mặt sẽ có sự khác nhau.  Nếu quá trình niềng răng Invisalign thành công, các răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch đặt ra từ ban đầu thì khung miệng, vòm hàm trở nên cân đối sẽ làm cho khuôn mặt của bạn cân xứng, đẹp và xinh xắn hơn.  Đặc biệt, với những bạn gặp phải răng hô móm thì sự thay đổi này sẽ càng rõ ràng hơn, phần răng hàm trên sẽ bớt hô, ăn khớp với răng hàm dưới, làm khuôn miệng nhỏ lại và tạo cảm giác hài hòa trên khuôn mặt.  Điều này đã được chứng minh qua sự thay đổi về diện mạo xinh xắn, khuôn mặt hài hòa hơn của các ngôi sao, diễn viên cả trong và ngoài nước sau khi lựa chọn phương pháp Invisalign điển hình như:  Justin Bieber, Miley …

 

Một bệnh nhân khớp cắn ngược điều trị bằng Invisalign 

Một diện mạo mới – Một cuộc sống mới

Đến thời điểm bạn kết thúc điều trị Invisalign, bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi không hề nhỏ với khuôn mặt của mình.  Không chỉ thay đổi về khuôn mặt, khớp cắn của bạn sẽ về đúng vị trí khiến cho việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, sức khỏe cũng sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

Bạn đã sẵn sàng đón nhận những thay đổi kỳ diệu? Hãy liên hệ với nha khoa Minh Thu để tìm hiểu thêm và đặt lịch tư vấn ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *