Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật rất khó, để đảm bảo tỷ lệ thành công, bác sỹ phải thực sự có đầy đủ kiến thức, trải nghiệm và khả năng kiểm soát cao. Ngoài ra là sự kết hợp của tổng hòa các yếu tố về kỹ thuật, thiết bị, vật liệu, thời điểm và tình trạng của bệnh nhân. Chỉ khi tất cả được kiểm soát tốt mới mang lại hiệu quả cấy ghép Implant tốt nhất. Nếu thiếu hoặc có sai sót nào đó, cấy ghép Implant có thể sẽ thất bại. Sau đây là một trong những lý do:

1. Xương hàm không đủ tiêu chuẩn cấy ghép Implant

Khi Implant cấy vào vùng xương ổ và xương hàm không có thể tích và mật độ xương đảm bảo, sớm hay muộn cũng sẽ bị đào thải, răng lung lay, không hỗ trợ tốt cho ăn nhai và không tồn tại lâu trên cung hàm.

–   Việc mất răng lâu ngày là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tiêu xương. Nếu sau khi nhổ răng hoặc bị mất răng mà bệnh nhân không phục hình răng giả thích hợp thì vùng xương nơi này sẽ bị tiêu dần dần. Đặc biệt, trong khoảng 2 – 3 tháng sau khi mất răng là khoảng thời gian xương bị tiêu mạnh mẽ nhất, từ 40 – 60 %.

–   Xương bị tiêu, sóng hàm mỏng dần sẽ không đủ kích thước để đặt 1 Implant cần thiết, không đủ sức cố định vững chắc cho các Implant này và răng sứ lên trên.

–   Bác sĩ có thể khắc phục tình trạng này cho bạn.

2 – Trụ răng không đảm bảo

Implant muốn tồn tại và tương thích được với xương hàm bản thân nó cần phải đạt tiêu chuẩn sau đây:

– Chất liệu tốt, không lẫn tạp chất, thân thiện và lành tính với cơ thể

– Có khả năng tích hợp với xương nhanh: Đây là quá trình mà xương sẽ lấp dần vào các rãnh ren Implant để tạo liên kết bám chắc với nhau. Quá trình này sẽ nhanh hơn khi trụ răng đạt tiêu chuẩn và có thiết kế tối ưu

3.  Kỹ thuật cấy ghép không đúng kỹ thuật

Kỹ thuật cấy ghép ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng độ bền và đẹp của răng Implant. Nó bao gồm kỹ thuật đưa trụ vào trong xương đúng vị trí, độ nông sâu, tương quan tỷ lệ với các chân răng kế cận. Khi kỹ thuật không đảm bảo khiến răng phục hình bị lung lay, không đúng vị trí sẽ làm cho lực nhai của cả hàm không đều và làm cho chức năng ăn nhai không đáp ứng được tốt nhất, lực nhai tập trung quá lớn sẽ làm cho răng Implant bị tụt so với nướu hoặc răng bị nghiêng.

4. Nguyên nhân cuối cùng là do bản thân người bệnh

Chăm sóc vệ sinh răng miệng kém, khiến thức ăn còn sót lại dễ dàng đóng lại ở các kẽ răng, tạo mảng bám. Mảng bám và vi khuẩn dễ dàng tích tụ và xâm nhập vào các kẽ nướu, xung quanh các chân răng Implant gây viêm nhiễm.

Bệnh nhân có thói quen nghiện thuốc lá. Trong các nghiên cứu cho thấy, thuốc lá là một trong những chống chỉ định của cấy ghép Implant. Nicotine, thành phần trong khói thuốc lá là một trong những tác nhân gây nhiễm trùng cho vết thương, khiến việc lành thương chậm hơn. Nếu bệnh nhân hút 15 điếu thuốc/ ngày thì nguy cơ đối mặt với thất bại cấy ghép là rất cao.

Vì sao bạn nên cấy ghép Implant tại nha khoa Minh Thu?

Về cơ sở vật chất:

Nha khoa Minh Thu có hai cơ sở rộng rãi, vị trí thuận tiện, có chỗ đỗ xe ô tô, trang thiết bị hiện đại.

Về nhân lực:

Các Bác sĩ của NKMT đều được đào tạo chuyên sâu về Implant ở các nước như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc.., đạt được nhiều chứng chỉ Implant uy tín, có nhiều kinh nghiệm sử dụng nhiều hệ thống Implant hàng đầu thế giới, cấy ghép thành công hàng nghìn ca Implant, khả năng kiểm soát tốt các tình huống phát sinh trong khi cấy ghép.

Đặc biệt, bác sĩ Dương đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép rất khó như Cấy Ghép Implant Xương Gò Má, All on 4, toàn hàm…

Bs Dương của NKMT cùng một số đồng nghiệp Ấn Độ thực hiện Cấy Ghép Implant Xương Gò Má

VIDEO: Một case lâm sàng cấy ghép toàn bộ Implant hai hàm

Implant

Cấy ghép implant All on four – Giải pháp mới cho mất răng toàn hàm

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

“Cấy ghép Implant nha khoa với bác sỹ chuyên gia Implant nha khoa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *