Những điều cần cân nhắc trước khi đi du lịch điều trị nha khoa

Du lịch ra nước ngoài để chữa bệnh và điều trị nha khoa đã có từ nhiều năm trước.  Nhiều người tìm đến những vùng núi để tắm khoáng, tắm bùn phục hồi, tìm nơi có khí hậu trong lành để thư giãn, giảm bệnh lý khác nhau, hoặc tìm đến những thành phố xa xôi cho phương pháp điều trị y tế hiện đại hơn.  Ngày nay, việc đi ra nước ngoài để chăm sóc sức khỏe được gọi là du lịch y tế, nó như là một xu hướng toàn cầu, góp phần gia tăng giá trị cho ngành du lịch lên rất nhiều.  Những bệnh nhân có điều kiện thì tìm đến những nước có nền y tế phát triển ở bất cứ đâu trên thế giới.  Trong trường hợp khác, người dân từ các nước phát triển tìm đến các nước đang phát triển có chi phí thấp hơn để phẫu thuật thẩm mỹ hay điều trị nha khoa.  Tuy nhiên, không có quốc gia nào độc quyền riêng về một loại hình y tế, điều quan trọng là bạn nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm về hình thức du lịch này.

Làm thế nào để ngành du lịch y tế trở nên phổ biến đến vậy?  Theo một hướng dẫn viên du lịch,  có khoảng 1,2 triệu người Mỹ đã mạo hiểm ra nước ngoài để chăm sóc y tê trong năm 2014, trong số đó có một nửa bệnh nhân điều trị nha khoa.  Các điểm đến cho du lịch y tế như Costa Rica, Ấn Độ, Israel, Malaysia, Mexico, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ …Theo một cuộc thăm dò từ các nghiên cứu thị trường, lý do chính người Mỹ đi du lịch y tế là để tiết kiệm chi phí đáng kể.

Có rất nhiều phòng khám điều trị nha khoa tốt trên thế giới – và thậm chí có nhiều bác sĩ nha khoa đã được đào tạo tại Mỹ về làm việc tại quốc gia của họ.  Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đi ra nước ngoài để điều trị nha khoa thì có một số điều bạn nên cân nhắc:

Tiêu chuẩn khác nhau:

Không phải tất cả các tiêu chuẩn, bằng cấp của nha khoa đều giống nhau trên thế giới.  Các tiêu chuẩn có thể cao hơn hoặc thấp hơn ở các nước khác.  Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước về trình độ chuyên môn, bằng cấp, kinh nghiệm, cơ sở vật chất…trước khi quyết định đến một phòng khám ở nước ngoài.

Sự bất đồng về ngôn ngữ:

Một thách thức khác cho khách du lịch y tế là khó khăn trong giao tiếp. Rào cản ngôn ngữ có thể làm cho bệnh nhân khó khăn hơn để biết chính xác những gì mong đợi trong và sau khi điều trị.  Điều này có thể dẫn đến sự hiểu lầm về phương thức điều trị và cách chăm sóc. Các bác sĩ nước ngoài cũng khó tiếp cận và tìm hiểu bệnh sử của bệnh nhân; tương tự như vậy, cách lưu trữ hồ sơ bệnh án ở nước ngoài thường khác nhau- có thể tạo ra các vấn đề khi bạn trở về nhà,  việc bảo mật thông tin của bệnh nhân và sự riêng tư cũng có thể bị xâm hại.

Một số dịch vụ bảo hiểm không nhận thanh toán, chi phí đi lại, khách sạn, ăn uống, và các chi phí khác có thể sẽ phát sinh nhiều hơn so với kế hoạch dự trù.

Đó không phải là một kỳ nghỉ thực sự:

           Nhiều người ra nước ngoài để điều trị nha khoa nhưngkhông có nhiều thời gian ở lại để hoàn thành thời gian điều trị. Ví dụ như Cấy ghép Implant, quy trình thực hiện diễn ra vài lần tại phòng khám và cách nhau trên một vài tháng.  Điều này có nghĩa là bệnh nhân phải đến nhiều phòng khám khác nhau và điều trị bởi nhiều bác sĩ khác nhau.  Một số bệnh nhân quyết định làm tất cả hàm răng trong khoảng thời gian ngắn.  Điều đó không đảm bảo về  chất lượng cũng như không đủ thời gian để phục hồi.Trong thực tế, Trung tâm Hoa Kỳ kiểm soát dịch bệnh (CDC) khuyến cáo bệnh nhân tránh các hoạt động như tắm nắng, uống rượu, bơi lội, đi tour du lịch dài ngày, và tham gia vào các hoạt động mạnh, và tập thể dục sau khi phẫu thuật.

Sau khi trở về nhà, nếu có bất kỳ vấn đề hoặc sự cố xảy ra, rất khó để quay trở lại phòng khám ở nước ngoài vào lúc đó.  Chính vì vậy, việc tìm cho mình một phòng khám nha khoa uy tín ngay tại nơi bạn đang ở sẽ đảm bảo quá trình chăm sóc răng miệng được liên tục, biết rõ bệnh sử nha khoa và cá nhân của bạn, giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng và được chăm sóc toàn diện.

Không cần ra nước ngoài để điều trị nha khoa, bạn vẫn có thể tận hưởng dịch vụ, chất lượng tốt như ở nước ngoài:

Vì sao chọn Nha khoa Minh Thu?

*  Nha khoa Minh Thu được thành lập từ năm 1990 bởi bác sĩ Hà Minh Thu – nguyên chủ nhiệm Bộ Môn và Trưởng khoa Nắn Chỉnh Răng của viện Răng – Hàm – Mặt Trung Ương.  Với gần 30 năm kinh nghiệm, nha khoa Minh Thu đã điều trị thành công hàng nghìn bệnh nhân.  Chúng tôi tự hào là phòng khám đầu tiên tại Việt Nam thực hiện kỹ thuật nắn chỉnh răng cố định vào năm 1994.

*  Nha khoa Minh Thu thường xuyên cập nhật các phương pháp điều trị mới nhất trên thế giới qua các hội thảo và khóa học ở nước ngoài  như ImplantVeneersInvisalign, nha khoa thẩm mỹ, PRF…Các bác sĩ của NKMT đều là thành viên của các hiệp hội bác sĩ Chỉnh Nha Thế Giới WFO và Hiệp hội chỉnh nha không mắc cài Châu Âu EAS.

*  Nha khoa Minh Thu có hai cơ sở rộng rãi, vị trí thuận tiện, có chỗ đỗ xe ô tô, trang thiết bị hiện đại như hệ thống mày chụp phim toàn cảnh Panorama/Ceph, hệ thống chụp 3D sọ mặt, máy laser nha khoa, hệ thống vô trùng tiêu chuẩn và máy phẫu thuật cấy ghép Implant cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nguyên vật liệu được nhập khẩu từ các công ty cung cấp thiết bị nha khoa hàng đầu trên thế giới: 3M, Nobel Biocare, Straumann,…

*  Chi phí điều trị chỉ bằng 1/3 so với nước ngoài với chất lượng dịch vụ tương đương.

Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí và thời gian bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Minh Thu khi có nhu cầu điều trị nha khoa nhé!

Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu (cách Vincom Bà Triệu 200m) – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 043 9760891
Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 043 5568837

www.facebook.com/nhakhoaminhthu/

 

 

 

 

 

 

Các bài liên quan