Làm bánh Trung Thu và quá trình Niềng Răng Invisalign có nhiều điểm chung đến bất ngờ, bất kể chúng hoàn toàn khác về mục đích và kỹ thuật.

Công đoạn chuẩn bị

Việc lựa chọn và chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất để làm bánh Trung Thu cũng khắt khe như việc bác sĩ cần phải thu thập thông tin đầy đủ và chẩn đoán được chính xác tình trạng răng miệng của khách hàng.  Chỉ cần một nguyên liệu như lạp xưởng, trứng muối… không đạt cũng có thể làm ảnh hưởng đến vị thơm ngon của bánh!

Với quy trình lấy dấu kỹ thuật số như Invisalign, độ chính xác của mẫu hàm không chỉ đảm bảo các dữ liệu đầu vào chuẩn xác, giúp cho việc tính toán đúng của bác sĩ, từ đó giúp khay sản xuất sát khít, vừa vặn và êm ái cho bệnh nhân khi đeo máng. Ngoài ra, với các trang thiết bị hiện đại như máy Itero 5D Plus, (chiếc máy scan trong miệng hiện đại và đắt giá nhất thế giới hiện nay), hệ thống chụp phim Xquang CT Conbeam Newtom mới nhất của Italia đang được sử dụng tại nha khoa Minh Thu cũng là những trang thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp các bác sĩ thu thập thông tin một cách chính xác nhất.

Quá trình thực hiện phức tạp đòi hỏi kỹ năng và nhiều kinh nghiệm

Chắc chắn phải trải qua rất nhiều lần làm bánh bạn mới rút ra được kinh nghiệm để làm nên những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp mắt.

Mỗi ca niềng răng thường cần khoảng 1-2 năm mới hoàn thành, để có kinh nghiệm hàng ngàn ca hoàn thành bác sĩ cần trải qua một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm lâm sàng. Trong Invisalign, việc thiết kế kế hoạch điều trị làm sao để đạt được kết quả hoàn thiện về chức năng, khớp cắn, thẩm mỹ, trong một thời gian tối ưu cũng cần rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn sâu của bác sĩ nha khoa.

Sự tỉ mỉ và tận tâm: 

Trong làm bánh, đòi hỏi sự chú tâm đến từng chi tiết nhỏ, đơn giản như việc phết mầu lên bề mặt bánh khi nướng, chỉ cần không đều tay cũng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh khi hoàn thành.

Trong Invisalign, để đạt nụ cười vừa khỏe vừa đẹp cũng đòi hỏi bác sĩ phải điều chỉnh từng chi tiết nhỏ trong kế hoạch điều trị.  Từ việc thiết kế các điểm đặt lực ở đâu, loại Attachtment nào phù hợp, gắn tại giai đoạn nào, răng nào di chuyển trước di chuyển sau, tác động lực ít hay nhiều ở mỗi khay khác ra sao…đến việc mài kẽ răng chính xác đến từng %mm nhờ bộ dụng cụ mài kẽ chuyên dụng của Thụy Sĩ đảm bảo hình thể răng đẹp và còn rất nhiều chi tiết nhỏ cần tính toán tỉ mỉ để ra được kết quả hoàn thiện nhất.

Sự hài hòa và tinh tế:

Bánh Trung Thu là một trong những loại bánh có nhiều nguyên liệu và nhiều công đoạn thực hiện nhất, từ nhân bánh, vỏ bánh hiện đại hay truyền thống, bạn có thể tự gia giảm, kết hợp nhiều loại nguyên liệu để tạo ra hương vị riêng cũng như nhiều hình thức trang trí mầu sắc khác nhau.  Tuy nhiên, để kết hợp các nguyên liệu sao cho sự cân đối, tròn vị bánh với hình thức đẹp mắt thì không hề đơn giản.

Với Invisalign, việc thiết kế kế hoạch điều trị cũng phải rất linh hoạt, tối ưu, cá nhân hóa phù hợp với từng tình trạng răng miệng và hài hòa với thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười cho từng khách hàng.

Yêu cầu công phu trong từng bước thực hiện:

Cả hai đều yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ từng công đoạn.  Mỗi công đoạn hoàn hảo mới đem lại kết quả hoàn hảo.  Chỉ một trong các bước không đạt thì có thể làm hỏng cả mẻ bánh.  Khi ta nướng bánh, nếu quá nhiệt độ, thời gian thì sẽ bánh sẽ bị cháy.  Còn trong quá trình niềng răng nếu không kiểm soát tốt lâm sàng, kết quả có thể không đạt được như mong muốn.

Kết quả tùy thuộc vào toàn bộ quá trình và người tạo ra

Khi hoàn thành, bánh phải thơm ngon đẹp mắt, trong khi Invisalign không chỉ cải thiện sức khỏe răng miệng mà còn đem lại sự tự tin, nụ cười đẹp và tự nhiên.

Mặc dù khác nhau về bản chất, Bánh Trung Thu và Niềng Răng Invisalign đều yêu cầu sự đầu tư tâm huyết, sự cẩn thận, chau chuốt tỉ mỉ và kỹ năng điêu luyện để tạo nên sản phẩm hoàn hảo và đẹp mắt nhất và kết quả đó hoàn toàn phụ thuộc vào người làm bánh cũng như bác sĩ nha khoa của bạn.

 

Nhân dịp tết Trung Thu, Nha khoa Minh Thu xin gửi đến quý khách hàng lời chúc tràn đầy tiếng cười, đầm ấm bên gia đình và người thân.

P/S: Xin gửi tặng những bức ảnh Bánh Trung Thu đầy tâm huyết và chân tình do chính đội ngũ Nha Khoa Minh Thu làm bánh và chụp hình ????

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *