Cấy ghép mini-implant là một công nghệ mới, trong một số trường hợp có thể thay thế cho các Implant truyền thống để hạn chế một số nhược điểm giúp cho việc điều trị được đơn giản hơn

Mini Implant là những Implant có kích thước nhỏ, (đường kính nhỏ hơn 3mm, dài 13 ->16mm) có hình dáng giống cây đinh vít làm bằng hỗn hợp Titanium, một phần cua3 mini Implant được vặn vào xương hàm nơi mất răng. Một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài (Attachment), sau đó được đặt vào trong nền hàm giả, giúp cho hàm giả ổn định khi bệnh nhân ăn nhai.

Cấy ghép mini Implant thích hợp cho những trường hợp mất răng từng phần hay toàn bộ, bệnh nhân mất răng lâu ngày không đủ xương để đặt implant. Hàm tháo lắp kết hợp mini implant. Sau khi gắn mini Implant, hàm giả được cố định và chắc chắn hơn nên giúp bạn ăn nhai tốt, khi cười nói cũng tự tin hơn.

Ưu điểm của cấy ghép Mini Implant:

–  Quy trình cấy ghép đơn giản, ít đau.

–  Thời gian cấy mini Implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

–  Bệnh nhân có thể làm răng giả ngay không cần đợi 1- 3 tháng để tích hợp xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

–  Chi phí thấp hơn Implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

– Vị giác không thay đổi, bệnh nhân có thể cảm nhận ngay hương vị thức ăn như răng thật, khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn.

–  Răng Implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao ( 98% – 100%).

Khuyết điểm của mini Implant:

–  Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

–  Vì tính chất không ổn định bằng Implant truyền thống nên việc chỉ định làm Mini Implant tương đối hạn chế.

Những trường hợp chỉ định cấy mini Implant

–   Làm răng giả cố định trên khoảng mất răng bị hẹp hoặc xương hàm mỏng (Bệnh nhân không muốn ghép xương, chỉnh nha trước khi làm Implant nha khoa).

–   Làm vững hàm giả tháo lắp bị lỏng lẻo do tiêu xương quá nhiều.

–  Trường hợp mất một răng và xương bị mỏng.

–   Mini Implant cho những trường hợp mất toàn bộ hai hàm răng đã lâu, xương hàm bị tiêu nhiều, hàm giả dưới lỏng lẻo khó ăn nhai, đã đến Bác sĩ chỉnh sửa nhiều lần nhưng không hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *