Trồng răng Implant hiện là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả và được nhiều khách hàng lựa chọn trong những năm gần đây. Sở dĩ được ưa chuộng như vậy là do phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp nào cũng có được. Cùng tìm hiểu ưu điểm của trồng răng Implant trong bài viết dưới đây của nhakhoaminhthu.com!

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất để tạo ra các chân răng nhân tạo rồi gắn lên nó các chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

2. Ưu điểm của trồng răng Implant

Trong các giải pháp phục hình răng mất, trồng răng Implant là giải pháp được các bác sĩ khuyến khích thực hiện bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

2.1. Phục hình răng đã mất toàn diện

Khi phục hình, một trụ titan được thiết kế đặc biệt phù hợp theo chân răng đã mất đưa xuống xương hàm. 

Trên trụ titan có những đường gen giúp xương hàm tích hợp nhanh chóng. Khi đó trụ titan đóng vai trò như một chân răng thật. Sau đó, mão răng sứ được bọc chụp lên trên qua một khớp nối nhằm phục hình mặt nhai.

Như vậy, trồng răng Implant đã giúp phục hình răng đã mất một cách toàn diện từ chân răng đến mặt nhai. Chiếc răng Implant mới có hình dáng, cấu tạo như một chiếc răng thật. 

2.2. Không để xảy ra tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Một hậu quả xảy ra khi bị mất răng lâu năm đó là vùng xương hàm tại chân răng bị mất sẽ trống khiến vùng xương hàm tiêu dần. 

Tình trạng này tương đối nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng. Cho dù răng được phục hình bằng các phương pháp cũ nhưng cũng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra.

Tuy nhiên với phương pháp trồng răng Implant thì hoàn toàn khác. Phương pháp này có thể ngăn chặn được quá trình tiêu xương xảy ra vì chân răng thật đã được thay thế bằng trụ titan. Đây chính là ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant mà cá phương pháp khác không làm được.

2.3. Quá trình phục hình không gây ảnh hưởng đến các răng khác

Kỹ thuật cắm trụ được thực hiện độc lập, răng implant thay thế vào đúng vị trí răng bị mất trên xương hàm, không tác động đến các răng xung quanh.

2.4. Bền chắc, tạo độ ăn nhai chân thật, tuổi thọ cao

Bền chắc, chịu lực nhai tốt là một trong những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant.

Theo nghiên cứu, phương pháp này có thể duy trì lâu dài hơn so với các phương pháp phục hình răng khác. Nếu có chế độ chăm sóc đúng cách, khoa học răng phục hình trên Implant có thể duy trì trọn đời.

Để ưu điểm của trồng răng Implant được tối ưu, khách hàng nên lựa chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và đã được đào tạo chuyên khoa về trồng răng Implant.

3. Implant có phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi không?

Ngoài những ưu điểm của trồng răng Implant, bệnh nhân khi cấy ghép cũng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. 

Đặc biệt, trẻ em dưới 16 tuổi thì chưa nên áp dụng phương pháp phục hình răng này bởi vì xương hàm vẫn còn phát triển, mật độ xương còn thấp nên răng thay thế không được ổn định vững chắc, dễ xảy ra nguy cơ bị vùi Implant. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự phát triển và cấu trúc xương hàm khác nhau, trẻ có cùng độ tuổi sẽ được tư vấn thực hiện khác nhau. Do đó, ba mẹ nên đưa trẻ đến thăm khám, tư vấn trực tiếp tại nha khoa để có thông tin chính xác nhất.

4. Những rủi ro có thể gặp phải khi cấy ghép Implant?

Một câu hỏi về cấy ghép Implant bạn cần phải lưu ý trước khi tiến hành trồng răng, đó chính là rủi ro mà phương pháp này đem lại. 

Rủi ro thường xảy ra nhất là trụ Implant cắm vào bị lỏng lẻo, không tích hợp được với xương và có khả năng bị đào thải. Theo nhiều tài liệu báo cáo, tình trạng này chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 5%. 

Nguyên nhân răng Implant bị đào thải có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau:

  • Vị trí đặt Implant không thuận lợi: Xương bao phủ quá ít sẽ khiến trụ Implant khó có thể tích hợp với xương, gây lỏng lẻo, dễ bị lộ trụ sau khi lành thương.
  • Do hệ thống miễn dịch của cơ thể không tương thích với trụ và sẽ tự động đào thải răng Implant.

Ngoài ra, còn có thể kể đến những rủi ro khác, tuy tỉ lệ xảy ra rất thấp nhưng khách hàng cũng nên lưu ý:

  • Implant lấn sâu vào xoang hàm: Do vùng xương quanh xoang hàm quá ít nên khi đặt trụ Implant, trụ sẽ dễ bị lỏng lẻo và có thể rơi vào trong hốc xoang hàm.
  • Trụ Implant xâm lấn, ép dây thần kinh hàm dưới: Đường đi của thần kinh khá phức tạp và có nhiều nhánh bất thường. Do đó mà khi thực hiện cấy ghép sẽ bị trụ Implant chèn ép, xuất hiện triệu chứng tê bì, dị cảm môi, má và lưỡi. 

Tỷ lệ thành công phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề bác sĩ, cấu trúc, số lượng và chất lượng xương ở vùng cần ghép Implant.

Chính vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng địa chỉ nha khoa uy tín cũng như tay nghề các y bác sĩ để ca cấy ghép diễn ra hiệu quả, tránh gặp phải rủi ro.

Trên đây là những ưu điểm của trồng răng Implant cũng như một vài câu hỏi liên quan đến phương pháp này. Hy vọng với những lời giải đáp trên của Nha khoa Minh Thu sẽ đem lại nhiều kiến thức hữu ích dành cho bạn trước khi đi đến quyết định có nên trồng răng Implant hay không. 

Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến kỹ thuật cấy ghép Implant, vui lòng liên hệ với nha khoa Minh Thu qua thông tin dưới đây:

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

>>> Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *