Giải pháp hoàn hảo nào cho hàm răng vừa bị khấp khểnh vừa bị ố vàng?

Bạn có thể nhận thấy xung quanh bạn có rất nhiều người có hàm răng chưa được đẹp như bị khấp khểnh, răng hô, răng móm…và bạn tự nhủ rằng “ Tại sao họ không đi làm đẹp cho hàm răng của họ?”  Vâng, câu trả lời rất đơn giản, mọi người thường lo ngại chỉnh răng sẽ rất đắt tiền, đau đớn hay thậm chí là phải xâm lấn răng thật của họ.  Tuy nhiên, có một số cách để giải quyết vấn đề này mà không phải mài răng, thậm chí không phải nhổ răng.  Đó chính là chỉnh nha với máng trong suốt #Invisalign hoặc dán sứ #Veneers.

Theo một số thống kê, trong năm 2017 – 2018 tỷ lệ mọi người tìm đến các phòng khám nha khoa để cải thiện nụ cười của mình tăng lên 3%.  Hầu hết mọi người với hàm răng khấp khểnh có cùng một câu hỏi cho nha sĩ là “Tôi nên dán sứ Veneers hay niềng răng trong suốt Invisalign?”

Đây là hai phương pháp khác nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu mỗi phương pháp sẽ điều trị phù hợp cho từng tình trạng răng miệng như thế nào.

Bạn có thể phục hình thẩm mỹ với dán sứ Veneers trong trường hợp:

 • Răng bị sứt mẻ
 • Răng bị ố vàng, sỉn mầu, bị nhiễm kháng sinh
 • Bề mặt răng không nhẵn, bị mòn
 • Răng bị thiếu sản men, răng cửa bên bị dị dạng
 • Răng thưa nhẹ
 • Răng khấp khểnh nhẹ…

Veneers là phương pháp phục hình thẩm mỹ giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa, và nhanh chóng để khắc phục các vấn đề thẩm mỹ với một hàm răng bị các khuyết điểm như trên.  Bạn sẽ có nụ cười mới trông thật đẹp và tự nhiên trong vòng vài lần hẹn.

Bạn nên Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign khi:

 • Răng của bạn bị khấp khểnh nhiều
 • Răng thưa
 • Răng hô (vẩu), răng móm
 • Sai lệch khớp cắn:  khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo, khớp cắn hở…
 • Rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ)

Invisalign là một cách tuyệt vời để làm đẹp và sắp xếp lại răng của mình. Mặc dù quá trình này mất một thời gian, nhưng bạn có thể bảo tồn răng tự nhiên của bạn mà không cần phải xâm lấn bất kỳ răng nào.

Và bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu Invisalign và Veneers là gì? Ưu nhược điểm của mỗi phương pháp ra sao.

I – Invisalign là gì?
Đây là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống các khay trong suốt.  Mỗi khay sẽ di chuyển răng từng chút một, dần dần điều chỉnh các răng vào vị trí mong muốn, đem lại khớp cắn đúng và nụ cười đẹp.  Phương pháp này đã có mặt tại Mỹ từ hơn 20 năm và được sử dụng bởi các ngôi sao hàng đầu trên thế giới.

1 – Lợi ích

– Vô hình:  Các khay đeo gần như vô hình – hoàn hảo cho những người không thích ý tưởng về niềng răng kim loại.

– Có thể tháo rời:  Bạn có thể tháo khay Invisalign bất cứ lúc nào. Điều này giúp bạn dễ dàng ăn uống, vệ sinh răng miệng giúp bạn bảo vệ răng tốt hơn.

     – Hiệu quả:  Invisalign điều trị được các ca từ đơn giản cho đến phức tạp như Răng hô, móm, khớp cắn ngược, cắn sâu, khớp cắn hở…

– Thời gian điều trị được rút ngắn:  từ 30% – 50% so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống.

     – Biết trước được kết quả:  Qua phần mềm ClinCheck 3D, bạn có thể xem kết quả điều trị trong  và sau khi hoàn tất quá trình điều trị.

     – An toàn:  Các khay Invisalign được sản xuất bằng vật liệu cao cấp độc quyền SmartTrack phù hợp với tiêu chuẩn sức khỏe, không độc hại và được chứng nhận an toàn bởi FDA.

2 – Hạn chế:

– Chi phí cao hơn các phương pháp chỉnh nha khác như mắc cài kim loại, mắc cài sứ…

– Hiệu quả chỉnh nha có thể bị chậm lại so với kế hoạch nếu như bạn không đeo khay đủ thời gian

– Việc tháo ra thường xuyên có thể làm khay dễ bị thất lạc

II – Veneers là gì?

Veneers (còn gọi là mặt dán sứ Veneers) là phương pháp thẩm mỹ gắn mặt dán sứ lên mặt ngoài của răng.  Chúng được sử dụng để khắc phuc những khiếm khuyết như răng thưa, khấp khểnh nhẹ, răng bị sứt mẻ về hình dạng, màu sắc bị ố vàng sỉn mầu…

1 – Lợi ích:

Bảo tồn răng tốt hơn:  Mài răng tối thiểu chỉ mặt ngoài (0,3-0,5 mm, tương đương độ dày của kính áp tròng) hoặc một số răng không cần mài răng.

Tuổi thọ cao:  Mặc dù không vĩnh viễn, Veneers có thể tồn tại lên đến 15 năm một cách dễ dàng với sự chăm sóc và điều trị thích hợp.
Sự bảo vệ:  Veneers không chỉ giúp che phủ bất kỳ vấn đề nào mà răng của bạn có thể gặp phải, chúng còn giúp bảo vệ bất kỳ răng không bị mòn. Các nha sĩ có thể loại bỏ bất kỳ vi khuẩn đã ăn răng và sau đó dán mặt sứ Veneer lên trên. Điều này sẽ có hiệu quả ngăn chặn răng ăn mòn thêm nữa.

Nhanh chóng:  Bạn sẽ có nụ cười mới sau một vài lần hẹn.

2 – Hạn chế

– Chỉ điều trị được yếu tố thẩm mỹ.
– Veneers chỉ khắc phục được những vấn đề là bề mặt ngoài của răng, còn những vấn đề về sai lệch khớp cắn sẽ không khắc phục được
– Sau khi dán Veneers, trong vài ngày đầu có cảm giác nhạy cảm nhẹ với thức ăn nóng lạnh.

– Mặc dù chúng tồn tại được một thời gian khá dài nhưng chúng vẫn có thể bị bong nếu bạn hay ăn những thức ăn cứng.

Răng bị khấp khểnh nhiều, mầu sắc ố vàng thì phải làm sao?

Invisalign và Veneers đều có những ưu và nhược điểm riêng.  Nếu chỉ dùng một phương pháp sẽ rất khó có thể thỏa mãn được cả nhu cầu về thẩm mỹ cũng như điều trị những sai lệch khớp cắn.  Vậy giải pháp hoàn hảo chính là bạn Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign để sắp xếp lại răng, chỉnh răng về khớp cắn đúng, sau đó gắn mặt dán sứ Veneers để cải thiện mầu sắc và hình thể của răng.  Đây chính là cách thẩm mỹ răng hiệu quả, bền vững và đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bạn nhất.

Một nụ cười tỏa nắng được nhiều người ưa thích và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, chính vì điều nay chúng càng cần phải quyết định sáng suốt về sự thay đổi của của răng mình, tránh việc chạy đua theo trào lưu mà phải chịu những hậu quả nặng nề về lâu dài.

Hình ảnh một số bệnh nhân dán sứ Veneers sau khi chỉnh nha bằng Invisalign tại Nha Khoa Minh Thu

 

 

Hình ảnh bệnh nhân chỉnh nha Invisalign

Hình ảnh bệnh nhân phục hình thẩm mỹ

Các thông tin chung về Invisalign: https://www.nhakhoaminhthu.com/invisalign/

Để được tư vấn thêm về hai phương pháp này, bạn hay liên hệ trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất:

NHA KHOA MINH THU

 • Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu, Hà Nội – 02439760891
 • Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân, Hà Nội – 02434568837
 • Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, quận Long Biên, Hà Nội – 02466898198

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *