Quy trình làm khay INVISALIGN

Niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign là phương pháp khá phổ biến hiện nay bởi có tính tiện dụng, thẩm mỹ và mang lại hiệu quả cao.  Phương pháp này có đặc điểm là bệnh nhân có thể tháo ra khi cần thiết và thời gian điều trị được rút ngắn.

 

 1.  Quy trình sản xuất khay Invisalign như thế nào?

Bênh nhân thực hiện chỉnh nha bằng khay Invisalign sẽ được Nha Khoa Minh Thu khám và lấy dấu mẫu hàm, chụp phim và hình ngoài mặt của bệnh nhân, sau đó gửi qua đối tác thực hiện là trung tâm Invisalign tại Mỹ.  Nhà máy làm khay Invisalign sẽ sử dụng dữ liệu của bệnh nhân để tiến hành thiết kế và sản xuất các khay Invisalign. Rất nhiều công đoạn sản xuất khay được làm bởi rô bốt tự động. Hiện tại, chỉ có nhà máy của Invisalign được sử dụng để sản xuất khay Invisalign cho bệnh nhân trên toàn thế giới.

Tại Mỹ, các chuyên viên kỹ thuật Invisalign sẽ quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy vi tính. Dựa vào các phần mềm chuyên dụng, chuyên viên kỹ thuật sẽ phối hợp với bác sĩ của Nha Khoa Minh Thu tại Việt Nam để lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân, kể từ khi mang khay đến khi kết thúc việc điều trị.

Những thay đổi, chỉnh sửa và lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân sẽ được phân tích, soạn thảo và gợi ý bởi máy hệ thống máy tính và kỹ thuật viên Invisalign. Tuy vậy, bác sĩ của Nha Khoa Minh Thu mới là người xác nhận kế hoạch điều trị và có trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân.

2. Quy trình đóng gói khay tại nhà máy

 

 

Khay Invisalign sau khi được sản xuất sẽ được hãng gửi về Việt Nam toàn bộ các khay theo kế hoạch điều trị đã đặt ra. Thông thường, thời gian từ lúc bệnh nhân lấy dấu đến khi có kế hoạch điều trị trên máy vi tính khoảng 3 tuần. Bệnh nhân có thể thấy được một cách tương đối răng mình sẽ di chuyển như thế nào trên máy vi tính của bác sĩ.  Sau khi bệnh nhân đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, và bác sĩ chấp thuận kế hoạch với Invisalign, các kỹ thuật viên của Invisalign sẽ bắt đầu sản xuất khay.  Thời gian từ khi sản xuất khay đến khi gửi về đến Việt Nam khoảng 3 tuần.  Như vậy, từ khi bắt đầu lấy dấu đến khi nhận chiếc khay đầu tiên để điều tri sẽ mất khoảng 4-6 tuần.

3. Giao khay Invisalign, theo dõi, tái khám và đánh giá khi điều trị

Thông thường, bác sĩ của Nha Khoa Minh Thu sẽ giao toàn bộ hoặc một phần khay Invisalign và hướng dẫn bệnh nhân mang khay.  Một số trường hợp, bác sĩ cần phải gắn Attachment lên răng hoặc hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thun liên hàm nhằm đạt kết quả tốt hơn. Attachment là những nút chặn bằng nhựa sẽ được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám cho khay Invisalign. Tuy nhiên, chỉ có một số răng được yêu cầu gắn Attachment.

Sau khi được hướng dẫn cẩn thận, bệnh nhân sẽ mang khay và quay lại tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ Nha Khoa Minh Thu.  Trong trường hợp bạn làm mất 1 khay, bạn nên quay lại gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn mang khay tiếp theo hoặc lùi lại tùy trường hợp. Trong trường hợp bạn làm mất nhiều khay, bác sĩ sẽ cần phải lấy dấu và gửi sang Mỹ để làm lại khay khi đó bênh nhân phải thanh toán phần phí làm lại khay bị mất.  Sau khi đã mang tất cả các khay Invisalign, thường thì bạn chỉ đạt được kết quả 80-90% mong đợi.  Để có kết quả hoàn hảo hơn, bác sĩ sẽ lấy dấu và gửi sang Invisalign lần nữa để “chỉnh sửa các chi tiết và kết thúc” cho ca điều trị.

4. Điều trị bằng khay Invisalign

Với trên 26 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực nắn chỉnh răng, các bác sĩ Nha Khoa Minh Thu thông thạo cách thức di chuyển răng và lên kế hoạch điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân, kể cả bằng mắc cài hay Invisalign.  Điều này giúp kết quả đạt được tốt nhất và luôn trong dự đoán.  Bên cạnh đó, các bác sĩ của Nha Khoa Minh Thu trực tiếp theo dõi kết quả điều trị của bệnh nhân để có các hướng xử lý kịp thời.

Nha Khoa Minh Thu tự hào là một trong những nha khoa áp dụng kỹ thuật niềng năng không mắc cài đầu tiên tại Việt Nam.  Nha Khoa Minh Thu đã đạt được danh hiệu Platinum Elite (Bạch Kim Cao Cấp) của Invisalign tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và tư vấn trực tiếp, xin vui lòng đặt lịch hẹn trước để được phục vụ chu đáo và tiết kiệm thời gian chờ đợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *