Nhân sự kiện tổng thống Joe Biden sang thăm Việt Nam và ký kết đối tác chiến lược toàn diện, các bạn hãy cùng Nha Khoa Minh Thu điểm lại một số dấu mốc nước Mỹ đã giúp Việt Nam phát triển ngành nha khoa như thế nào nhé!

Đầu những năm 90, tuy là bệnh viện đầu ngành nhưng viện RHM TW tại Hà Nội chỉ ứng dụng một vài kĩ thuật rất thô sơ trong điều trị răng hàm mặt nói chung cũng như ngành chỉnh nha nói riêng.

Sau khi Mỹ bỏ cấm vận, Bác sĩ Hà Minh Thu – lúc đó là trưởng khoa nắn chỉnh răngViện RHM TW đã tiếp cận được các kĩ thuật tiên tiến và nhận được sự giúp đỡ từ tổ chức bác sĩ tình nguyện sức khỏe hải ngoại không biên giới của Mỹ HVO.  Tổ chức đã cử nhiều đoàn bác sĩ sang đào tạo, chuyển giao các công nghệ mới cho các bác sĩ Việt Nam.

 

Năm 1994, Bác sĩ Hà Minh Thu là một trong những bác sĩ đầu tiên thực hiện kỹ thuật gắn khí cụ cố định (mắc cài) tại Việt Nam.

Năm 2006, bác sĩ Hà Minh Thu và bác sĩ Vũ Đức Tùng vinh dự là những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được mời thăm trụ sở chính ADA – Hiệp hội bác sĩ nha khoa Hoa Kỳ, và tham dự hội nghị Cũng tại hội nghị này bác sĩ Thu và bác sĩ Tùng được tiếp cận công nghệ nắn chỉnh răng bằng máng trong suốt Invisalign.

Năm 2010:  Bác sĩ Hà Minh Thu cùng đoàn bác sĩ Việt Nam tham dự Hội nghị AAO Hoa Kỳ tại Washington D.C, gặp gỡ lãnh đạo của AAO trao đổi về việc thành lập hội Nắn Chỉnh Răng Việt Nam.

Đến Tháng 4/2017, Việt Nam đủ điều kiện thành lập Hiệp Hội các bác sĩ chỉnh nha Việt Nam (VAO) trực thuộc WFO (Hiệp Hội bác sĩ chỉnh nha thế giới WFO). Tại lễ ra mắt, bác sĩ Thu đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Nắn Chỉnh Răng Việt Nam (VAO).

Đến năm 2014, công ty AlignTechnology của Mỹ triển khai tại Việt Nam, Nha Khoa Minh Thu là một trong đối tác đầu tiên áp dụng phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign tại phòng khám.  Cho đến nay Invisalign vẫn là hệ thống máng trong suốt lớn nhất và hiện đại nhất.

Mới đây, toàn bộ ban lãnh đạo Châu Á Invisalign đã sang thăm Việt Nam và xác định Việt Nam sẽ là thị trường mục tiêu đầy tiềm năng và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Phải nói rằng, nước Mỹ đã đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của ngành nha khoa Việt Nam, từ hợp tác, đào tạo, chuyển giao công nghệ, cải thiện trang thiết bị, phương pháp điều trị, vật liệu…đã giúp nâng cao kiến thức, thực hành, chăm sóc nha khoa cho người dân Việt Nam.

Hiện nha khoa Minh Thu là thành viên của Hiệp Hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, IDC….  và cũng sử dụng rất nhiều trang thiết bị, vật liệu từ Mỹ như Invisalign, 3M…

Hơn 34 năm qua, Nha khoa Minh Thu vẫn luôn song hành cùng lịch sử phát triển của ngành Răng hàm mặt Việt Nam. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực và quyết tâm của những người tiên phong trong việc xây dựng và phát triển ngành răng hàm mặt Việt Nam vươn lên sánh ngang tầm thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *