Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign ngày càng phổ biến bởi thẩm mỹ, nhẹ nhàng, và tiện lợi. Có rất nhiều khách hàng khi đến thăm khám tại Nha Khoa Minh Thu thường hỏi “Niềng răng Invisalign mất bao lâu?” Thời gian niềng răng Invisalign trung bình từ 3 tháng đến 12 tháng hoặc hơn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và nhu cầu điều trị của mỗi người.

? ??̀?? ???̣?? ??̆?? ???̣̂??
Tình trạng răng hiện tại của bạn là một trong yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian cũng như kết quả niềng răng.
Nếu bạn chỉ bị hô móm nhẹ, răng lệch lạc không quá nặng thì thời gian niềng Invisalign sẽ ngắn hơn so với những người có tình trạng răng phức tạp hơn.
Ngoài ra, mỗi người sẽ có nhu cầu điều trị khác nhau. Có bạn nhu cầu chỉ cần sắp đều răng nhưng cũng có bạn mong muốn có kết quả điều trị thật hoàn hảo nên thời gian điều trị sẽ cần thêm thời gian.

? ????̂́? ??̂́ ?????????, ??̂? ??̂́ ???̣?? đ??̂̀? ???̣
Cùng một bệnh nhân nhưng mỗi bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị khác nhau nên kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thời gian niềng răng của bạn. Bởi nếu bác sĩ không có kinh nghiệm, việc đưa ra các phương án điều trị, tính toán lực kéo không chính xác có thể khiến răng dịch chuyển sai lệch, không như mong muốn, thời gian niềng sẽ bị kéo dài.
Còn với một bác sĩ có dầy dặn kinh nghiệm sẽ lên được kế hoạch điều trị đúng đắn, cũng như thiết kế tối ưu hóa các chuyển động của các răng trên Clincheck3D để răng có thể chạy một cách an toàn, hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

? ??̛̣? ??́? ??̉? ??̣̂?? ???̂?
Thời gian điều trị chỉnh nha cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự tuân thủ của bệnh nhân. Bạn được yêu cầu đeo các khay chỉnh Invisalign trong khoảng thời gian 22 giờ mỗi ngày. Nếu bạn không đeo khay đủ thời gian, việc điều trị sẽ lâu hơn và có thể không cho kết quả mong muốn. Nếu bạn đeo khay theo chỉ dẫn, đến tái khám đúng hẹn, thời gian điều trị của bạn sẽ theo đúng kế hoạch điều trị của bác sĩ.
Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định dùng thêm các khí cụ hỗ trợ, bạn cần hợp tác để đạt được hiệu quả tối đa.

? Đ?̣̂ ???̂̉?
Tuổi của bạn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Vì trẻ em và thanh thiếu niên vẫn đang trong độ tuổi tăng trưởng và phát triển. Xương trẻ em dễ uốn hơn cho phép răng di chuyển với tốc độ nhanh hơn. Vì vậy, thời gian điều trị chỉnh nha có thể nhanh hơn một chút đối với bệnh nhân trẻ tuổi. Tuy nhiên, điều đó không thể nói rằng nếu như bạn là người trưởng thành, bạn niềng răng Invisalign trong thời gian rất lâu. Bằng cách thiết kế tối ưu hóa ClinCheck 3D và các khí cụ hỗ trợ, răng của bạn vẫn di chuyển nhanh và đạt được kết quả tốt ở mọi lứa tuổi.

Việc lựa chọn một bác sĩ có dầy dặn kinh nghiệm sẽ lên được một kế hoạch điều trị đúng đắn giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian niềng răng Invisalign và đạt được kết quả tối ưu nhất. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết tình trạng răng miệng của mình điều trị trong bao lâu, bạn hãy đến Nha Khoa Minh Thu để bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị và dự kiến thời gian niềng chính xác cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *