Mong muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp là mong muốn của bất kỳ ai, một hàm răng đẹp sẽ khiến cho bạn trở nên tươi trẻ, duyên dáng và tự tin hơn.   Không ít người răng bị hô móm, mọc lệch lạc…mong muốn được cải thiện thẩm mỹ để có hàm răng đều đặn.   Chỉnh nha là phương pháp hiệu quả cao và được sử dụng phổ biến.   Nhưng việc chỉnh nha với khí cụ mắc cài được gắn cố định lên răng luôn là một nỗi lo ngại, thậm chí là nỗi ám ảnh của nhiều người khi phải mang nó trong một thời gian dài khi học tập, công việc và giao tiếp hàng ngày.

Để đáp ứng yêu cầu cao về thẩm mỹ khi chỉnh nha, Invisalign đã ra đời năm 1995.   Invisalign là phương pháp không dùng mắc cài tiên tiến nhất, di chuyển  răng nhẹ nhàng bằng các khay trong suốt, sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân, có thể tháo rời nếu cần để tham gia các sự kiện quan trọng và đem lại hiệu quả cao.  Phương pháp này được nhiều các ngôi sao trên thế giới như Justin Bieber, Miley Cyrus, Tom Cruise, Cheryl Cole…. lựa chọn và đã được trải nghiệm bởi hơn 5 triệu bệnh nhân Invisalign trên khắp thế giới.

          INVISALIGN CÓ PHÙ HỢP VỚI BẠN? AI CÓ THỂ LÀM CHỈNH NHA INVISALIGN CHO BẠN ?

Invisalign được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều trường hợp lệch lạc khác nhau, từ những ca đơn giản đến phức tạp.  Một số trường hợp có thể được điều trị bằng Invisalign như:  Răng khấp khểnh, Răng thưa, Răng vẩu, móm, cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn hở…

Về mặt chuyên môn, Invisalign hay mắc cài chỉ là phương tiện để chỉnh răng.  Yếu tố quan trọng nhất vẫn là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn.  Việc lên kế hoạch điều trị đúng bởi bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ quyết định kết quả điều trị của bạn.

Một ca điều trị thành công phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí về chuyên môn, chứ không chỉ làm đều các răng ở phía trước.  Các răng hàm cũng phải được sắp xếp ở vị trí tối ưu để đảm bảo chức năng ăn nhai và khớp cắn ổn định trong thời gian ngắn nhất.

Các bác sĩ của nha khoa Minh Thu đều là bác sĩ Chỉnh nha đạt chuẩn của hiệp hội bác sĩ chỉnh nha thế giới WFO.  Bác sĩ Hà Minh Thu nguyên chủ nhiệm Bộ Môn Chỉnh nha – Viện Đào tạo RHM và Trưởng khoa Chỉnh nha của viện Răng – Hàm – Mặt Trung Ương.  Bác sĩ Vũ Đức Tùng là thành viên của Hiệp hội chỉnh nha không mắc cài Châu Âu EAS, hiệp hội nha khoa lâu đời và uy tín nhất ICD và là một trong số ít bác sĩ của Việt Nam được làm thành viên chính thức của Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ AAO.

Ngoài ra, Bác sĩ Tùng là bác sĩ Việt Nam đầu tiên và duy nhất của có các ca điều trị xuất sắc được đăng trên Gallery Invisalign.  Đây là nơi tập trung những ca Invisalign được gửi từ khắp nơi trên thế giới và sau đó ban biên tập chọn ra những ca tốt nhất để đăng.

Mới đây, tại Hội nghị Invisalign South Asia Forum 2019 (Hội nghị nha khoa về Invisalign lớn nhất khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ) diễn ra tại Singapore, Th.s Bs. Vũ Đức Tùng vinh dự là một trong số 10 chuyên gia có ca điều trị xuất sắc nhất được chọn để trưng bày tại Sảnh lớn của Hội nghị.

Ca khớp cắn ngược ở người lớn kèm theo khớp cắn sâu và sang chấn khớp cắn được điều trị trong hơn 6 tháng.

http://www.nhakhoaminhthu.com/Benh-nhan-dieu-tri-khop-can-nguoc-bang-Invisalign-tai-NKMT

 

* Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân

           Hiện Nha khoa Minh Thu là nhà cung cấp Platinum ELITE của Invisalign – Niềng răng không mắc cài tại Việt Nam.

Ưu điểm của INVISALIGN

 

1. Các khay gần như vô hình

Mọi người gần như không phát hiện ra bạn đang chỉnh nha bằng Invisalign.   Điều đó khiến bạn tự tin trong giao tiếp nên vẫn thuận lợi khi phải thuyết trình, làm việc với đối tác.

2 – Thoải mái

Khay Invisalign cực dẻo, không có mắc cài hay dây kim loại nên sẽ không gây vướng víu, hay kích ứng miệng và nướu.  Chỉnh nha Invisalign không bị bong mắc cài nên bạn ít phải gặp bác sĩ hơn.

3 – Hiệu quả (*)

Invisalign cho phép bạn xem kết quả và kế hoạch điều trị của mình trước khi điều trị qua phần mềm Clincheck, giúp bạn biết rõ răng của mình sẽ như thế nào sau khi hoàn tất điều trị.

5 – Có thể tháo rời

Khay Invisalign có thể tháo rời khi ăn uống chính vì vậy bạn không bị hạn chế ăn các món ăn yêu thích, vệ sinh răng miệng, hay tháo ra ngắn hạn trong một dịp đặc biệt.

6 – Đơn giản hóa điều trị

Bạn có thể chủ động tự thay khay mới sau mỗi 1 đến 2 tuần điều trị, do đó Invisalign rất thuận tiện cho các bệnh nhân ở xa, hoặc do điều kiện công việc không đến gặp bác sĩ thường xuyên được.

7 – Thời gian điều trị có thể rút ngắn lến đến 50% so với mắc cài kim loại:

Gần đây nhất công ty AlignTech đã cho ra mắt Invisalign thế hệ G7 có nhiều cải tiến vượt trội về công nghệ cũng như vật liệu (SmartTrack) giúp răng di chuyển nhanh và chính xác hơn, vì thế thời gian đeo khay có thể giảm xuống còn 1 tuần mà không ảnh hưởng đến kết quả điều trị, giúp giảm thời gian đeo khay còn một nửa so với mắc cài kim loại.

QUI TRÌNH ĐIỀU TRỊ INVISALIGN

Bước 1: Khám, lên kế hoạch điều trị

Bạn sẽ được khám và tư vấn: ” Invisalign có phù hợp với bạn hay không? ”Nếu phù hợp, Bác sĩ lên kế hoạch điều trị và gửi dữ liệu của bạn sang Mỹ để tạo Clincheck 3D.

Sau 1-2 tuần, bạn sẽ nhận được mô phỏng điều trị dưới dạng 3D và nhìn thấy trước kết quả sau khi điều trị.  Bạn có thể trao đổi với bác sĩ để chỉnh sửa kế hoạch điều trị cho phù hợp hơn.  Sau khi thống nhất kế hoạch điều trị bác sĩ sẽ cho bạn biết chi phí cụ thể cũng như thời gian điều trị.

Giai đoạn lên kế hoạch điều trị (Clincheck) là quan trọng nhất và cần nhiều chất xám của bác sĩ.

Bước 2:  Sản xuất khay Invisalign

Sau khi thống nhất kế hoạch điều trị (Approve ClinCheck) Các khay sẽ được sản xuất và gửi về nha khoa Minh Thu trong khoảng 2-3 tuần.  Quá trình sản xuất hoàn toàn tự động và được thực hiện bằng robot.

Bước 3:  Điều trị

Bạn sẽ đeo mỗi cặp khay khoảng 1 – 2 tuần,  20-22h/ngày, chỉ tháo ra khi ăn và vệ sinh răng miệng hoặc các sự kiện quan trọng

Bạn tới phòng khám kiểm tra sau mỗi 6 – 8  tuần để theo dõi mức tiến triển.

Bước 4:  Duy trì kết quả

Sau khi hoàn thành quy trình điều trị, bạn cần đeo hàm duy trì để ổn định khớp cắn.

* Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy theo tình trạng răng miệng của mỗi người.

Tìm hiểu thêm về quy trình Invisalign tại đây

Như vậy việc điều trị Chỉnh nha dù bằng phương pháp nào cũng dựa trên yếu tố bác sĩ là quan trọng nhất.

Tại nha khoa Minh Thu với kinh nghiệm gần 30 năm chuyên sâu về điều trị chỉnh nha, với thế mạnh của mình chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kế hoạch phù hợp nhất và giúp bạn có nụ cười đẹp và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *