Trong bài viết về việc chọn một nhà cung cấp Invisalign đầu tiên, Nha Khoa Minh Thu đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về những tiêu chí khi lựa chọn một phòng khám hay bác sĩ cung cấp Invisalign.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn khi lựa chọn một phòng khám hay bác sĩ hạng Kim Cương.

Bài: Những tiêu chí lựa chọn phòng khám nha khoa Invisalign tốt nhất

Ở một bài viết gần đây, chúng tôi đã giúp bạn phân biệt các thứ hạng của phòng khám và bác sĩ dựa trên số ca hoàn thành mỗi năm.  Theo thời gian, nhiều nhà cung cấp có thể được thăng hạng. Các thứ hạng này được xác định dựa trên số lượng ca điều trị Invisalign trong một năm trước đó bởi MỘT BÁC SĨ hoặc NHÓM BÁC SĨ (Group Account) chứ không thể hiện kinh nghiệm chuyên môn hay tổng số ca bác sĩ đó đã điều trị. Cùng một thứ hạng Invisalign chia thành hai thứ hạng:  Phòng khám hạng Kim Cương và Bác sĩ hạng Kim Cương.

Bài:  Tìm hiểu về các thứ hạng của Invisalign

Ở thứ hạng Kim Cương, tất cả các nhà cung cấp đều có kinh nghiệm đáng kể, vậy làm thế nào để bạn tìm ra sự khác biệt? Hóa ra việc lựa chọn một nhà cung cấp Invisalign và bác sĩ Invisalign cũng khá giống như lựa chọn một viên kim cương! Cùng là Kim Cương nhưng mầu sắc, kích thước, trọng lượng, hình dáng, độ tinh khiết…. lại hoàn toàn khác nhau.  Kim cương được định giá một cách cơ bản dựa trên tiêu chuẩn 4C, trong mỗi tiêu chuẩn đó lại có bảng phân cấp độ khác nhau từ cao đến thấp.

Color – Màu sắc của viên kim cương

Hầu hết các viên kim cương đều không màu hoặc màu trắng. Kim cương càng trong suốt thì càng hiếm, có giá trị và giá của nó càng cao.

Đương nhiên, ở thứ hạng Kim Cương (Diamond) càng có ít nhà cung cấp hơn – và Nha khoa Minh Thu là một trong phòng khám và bác sĩ hạng Kim Cương.  Đây cũng là thứ hạng cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Clarity – Độ tinh khiết

Mặc dù mọi người thường hay xem xét đến trọng lượng và hình thù của viên kim cương vì nghĩ là nó đắt giá, tuy nhiên có một yếu tố tinh tế hơn mà rất nhiều người sành kim cương chuyên nghiệp để tâm đến, một viên kim cương quý giá nằm ở độ tinh khiết của nó.

Khi áp dụng điều này cho một nhà cung cấp Invisalign tiềm năng, hãy xem xét mức độ công khai và tính minh bạch của họ. Bạn có thể kiểm tra thông tin, lịch sử hình thành, các giấy tờ cấp phép, chứng chỉ, bằng cấp…Khi bạn đến thăm khám và tư vấn bác sĩ có đưa cho bạn lời khuyên và thông tin khách quan hay không? Bạn có thấy thoải mái khi thảo luận về nụ cười lý tưởng của bạn với bác sĩ? Bác sĩ Invisalign có lắng nghe nhu cầu và mong muốn của bạn? Cách tốt nhất để đánh giá điều này là đến phòng khám và nghe tư vấn từ chính bác sĩ đó.

Carat là thước đo trọng lượng, thay vì kích thước

Hai viên kim cương có trọng lượng carat tương đương nhưng có thể giá trị lại rất khác nhau tùy thuộc vào ba yếu tố khác của 4C:  Độ tinh khiết, màu sắc và giác cắt.

Điều tương tự cũng có thể được nói về các nhà cung cấp Invisalign. Thật dễ dàng để thấy một một chuỗi các phòng khám lớn có vị trí thuận tiện nhưng khó có thể đánh giá được chất lượng và kinh nghiệm chuyên môn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về phòng khám và bác sĩ qua nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả khi họ bắt đầu cung cấp Invisalign và những gì bệnh nhân của họ nói về kinh nghiệm của họ.

Cut – Giác cắt hay còn gọi là tỷ lệ và góc độ tương đối của các mặt giác trên viên kim cương

Nếu 3 chữ C nêu trên là yếu tố thiên nhiên sẵn có của kim cương, thì chữ C cuối cùng này là yếu tố cực kỳ quan trọng để xác định giá trị của kim cương. Chính cách cắt mới làm tôn lên vẻ đẹp lấp lánh tuyệt vời của kim cương.

Khi một viên kim cương được khai thác, chúng ta gọi nó là một viên kim cương thô. Hình dạng của nó bất thường cũng giống như tình trạng răng miệng của bạn bây giờ.  Những chiếc máy cắt kim cương sẽ tiến hành phân tích viên kim cương để đưa ra được phương án tối đa hóa năng suất và hoàn hảo nhất. Nếu cắt chuẩn, viên kim cương sẽ trở nên sáng trắng hơn, lấp lánh hơn vì tất cả ánh sáng chiếu vào nó đều được khúc xạ và phản xạ hoàn toàn ra mặt trên chứ không bị thất thoát xuống phía dưới nhờ sự phối hợp tối ưu của góc độ, sự cân đối và số lượng của các bề mặt cắt.  Điều này có nghĩa nếu nó được cắt tỉa kém thì nó sẽ ít tỏa sáng hơn. Cùng là kim cương nhưng những viên được mài số lượng lớn và chuẩn xác thì giá của nó cũng đắt hơn.

Việc lên kế hoạch điều trị và khả năng kiểm soát lâm sàng trong suốt quá trình điều trị cũng giống như quá trình mài giũa cho viên kim cương.  Kết quả điều trị của bạn hoản thiện đến mức độ nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bác sĩ chỉnh nha Invisalign của bạn.

Nếu răng của bạn khấp khểnh, hô, hay móm… đừng quá tuyệt vọng. Hãy nghĩ về nụ cười của bạn như một viên kim cương thô ráp – chỉ cần một chút nỗ lực từ phía bạn và một chút giúp đỡ từ nhà cung cấp Invisalign phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Hãy bắt đầu quá trình mãi giũa của bạn ngay ngày hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *