Rất nhiều người nghĩ rằng Invisalign do máy móc và AI (trí tuệ thông minh nhân tạo) thực hiện, và không cần đến bác sĩ.  Bệnh nhân chỉ cần lấy dấu hàm 3D gửi cho Invisalign là có kế hoạch điều trị, sản xuất khay và bệnh nhân chỉ cần đeo khay là quá trình niềng răng hoàn tất.  Đây là quan điểm hết sức sai lầm.

Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, sau khi niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign bạn sẽ phải đeo hàm duy trì để giữ răng ổn định, tránh xô lệch và trở về vị trí ban đầu.  Hàm duy trì có nhiều loại như cố định, hàm tháo lắp kim loại, máng nhựa trong suốt, hàm duy trì Vivera...

Mặc dù bạn đã nghe nói về Invisalign, nhưng không phải ai cũng biết về các thứ hạng của phòng khám hay bác sĩ Invisalign.  Các nha sĩ và bác sĩ chỉnh nha có cần phải đào tạo chuyên biệt? Và kinh nghiệm trình độ chuyên môn của phòng khám hay bác sĩ có khác nhau không?

Align Technology là một công ty thiết bị y tế toàn cầu tiên phong về niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign từ năm 1999. Họ cung cấp một hệ thống theo cấp bậc để thưởng cho các nhà cung cấp.

“𝑴𝒐̂̃𝒊 𝒏𝒖̣ 𝒄𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒍𝒂̀ đ𝒂̣𝒊 𝒅𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒄𝒉𝒐 𝒔𝒖̛̣ 𝒉𝒂̀𝒊 𝒍𝒐̀𝒏𝒈, 𝒔𝒖̛̣ 𝒉𝒂̣𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖́𝒄 𝒎𝒂̀ 𝑵𝒉𝒂 𝑲𝒉𝒐𝒂 𝑴𝒊𝒏𝒉 𝑻𝒉𝒖 𝒄𝒂̉𝒎 𝒕𝒉𝒂̂́𝒚 𝒉𝒂̃𝒏𝒉 𝒅𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒗𝒊̀ 𝒍𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒑𝒉𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 đ𝒐́.”
Dr. Hà Minh Thu
 

Nhân dịp tháng sinh nhật lần thứ 29 của Nha khoa Minh Thu (1989 – 2018)

Bước đầu tiên khi bắt đầu điều trị chỉnh nha Invisalign là việc LẤY DẦU HÀM 3D để lên kế hoạch điều trị (làm Clincheck). Đây là khâu cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc lên kế hoạch điều trị cũng như kết quả điều trị của bạn.  Việc lấy dấu hàm càng chính xác, sẽ giúp các khay Invisalign được sản xuất chính xác theo răng của bạn, giúp khay vừa khít, răng di chuyển nhẹ nhàng theo đúng kế hoạch của bác sĩ.  Nếu dấu hàm không chính xác các khay sẽ sai lệch, khiến bạn đau nhiều và răng di chuyển sai vị trí.

Chuyên mục phụ