Cấy ghép mini-implant là một công nghệ mới, trong một số trường hợp có thể thay thế cho các Implant truyền thống để hạn chế một số nhược điểm giúp cho việc điều trị được đơn giản hơn

Mini Implant là những Implant có kích thước nhỏ, (đường kính nhỏ hơn 3mm, dài 13 ->16mm) có hình dáng giống cây đinh vít làm bằng hỗn hợp Titanium, một phần cua3 mini Implant được vặn vào xương hàm nơi mất răng. Một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài (Attachment), sau đó được đặt vào trong nền hàm giả, giúp cho hàm giả ổn định khi bệnh nhân ăn nhai.

Cấy ghép mini Implant thích hợp cho những trường hợp mất răng từng phần hay toàn bộ, bệnh nhân mất răng lâu ngày không đủ xương để đặt implant. Hàm tháo lắp kết hợp mini implant. Sau khi gắn mini Implant, hàm giả được cố định và chắc chắn hơn nên giúp bạn ăn nhai tốt, khi cười nói cũng tự tin hơn.

Ưu điểm của cấy ghép Mini Implant:

–  Quy trình cấy ghép đơn giản, ít đau.

–  Thời gian cấy mini Implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

–  Bệnh nhân có thể làm răng giả ngay không cần đợi 1- 3 tháng để tích hợp xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

–  Chi phí thấp hơn Implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

– Vị giác không thay đổi, bệnh nhân có thể cảm nhận ngay hương vị thức ăn như răng thật, khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn.

–  Răng Implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao ( 98% – 100%).

Khuyết điểm của mini Implant:

–  Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

–  Vì tính chất không ổn định bằng Implant truyền thống nên việc chỉ định làm Mini Implant tương đối hạn chế.

Những trường hợp chỉ định cấy mini Implant

–   Làm răng giả cố định trên khoảng mất răng bị hẹp hoặc xương hàm mỏng (Bệnh nhân không muốn ghép xương, chỉnh nha trước khi làm Implant nha khoa).

–   Làm vững hàm giả tháo lắp bị lỏng lẻo do tiêu xương quá nhiều.

–  Trường hợp mất một răng và xương bị mỏng.

–   Mini Implant cho những trường hợp mất toàn bộ hai hàm răng đã lâu, xương hàm bị tiêu nhiều, hàm giả dưới lỏng lẻo khó ăn nhai, đã đến Bác sĩ chỉnh sửa nhiều lần nhưng không hiệu quả.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về Mini Implant, xin vui lòng gọi điện và đặt lịch hẹn khám ngay ngày hôm nay!

Cơ sở 1:  193 C3 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - HN (cách Vincom Bà Triệu 200m)

Điện thoại:  0243 9760891

Cơ sở 2:  92 Hoàng Ngân - Trung Hòa - HN

Điện thoại:  0243 556 8837

https://www.facebook.com/nhakhoaminhthu/

IMPLANT được coi là một phát minh vượt bật của ngành nha khoa. Tuy nhiên thì hiện có rất nhiều người nghĩ rằng ở người già không thể nào cấy ghép thành công.  Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm trong thời đại công nghệ và ứng dụng đang ngày càng phát triển vượt bậc như hiện nay.

 

Bài viết này sẽ khái quát lại những kiến thức cơ bản về Implant nha khoa để bệnh nhân có thể tìm hiểu một cách nhanh nhất về kiến thức tổng quát về Implant nha khoa.

Hiện nay, để phục hồi những chiếc răng đã mất đi sẽ không còn là nỗi bận tâm quá lớn đối với tất cả các bệnh nhân. Vì khoa học ngày càng phát triển hơn, nên nhiều phương pháp phục hình được ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi người. Và kỹ thuật cấy ghép Implant cũng không ngoại lệ. 

IMPLANT là kỹ thuật trồng răng mới nhất, hiện đại nhất và là lựa chọn tối ưu cho những ai đang có nhu cầu phục hình răng miệng. Kỹ thuật cấy ghép IMPLANT có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp trồng răng thường nên cấy ghép Implant đang ngày càng trở thành xu thế trong việc phục hình nha khoa. Trồng răng Implant không những nhanh chóng giúp bệnh nhân phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật mà kỹ thuật cấy ghép Implant còn đặc biệt đề cao tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. 

 

Cùng tìm hiểu về vít neo chặn trong nắn chỉnh răng - mini implant ( TADS temporary anchorage devices )

alt