Implant luôn là lựa chọn đầu tiên để phục hồi răng bị tổn thương hoặc mất, bởi Implant có rất nhiều ưu điểm như sau:


 

Ngày trước, để phục hồi lại những chiếc răng đã mất đi, thì ngoài phương pháp làm hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì bệnh nhân không còn bất kỳ sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, với nền công nghệ ngày một phát triển, việc phục hồi răng đã mất đã được nâng lên một tầm cao mới với một giải pháp mới, được gọi là Cấy Ghép Implant.

Cấy Ghép Implant Có Gây Ra Biến Chứng Gì Không?

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng đã mất một cách toàn diện  nhất, nên có nhiều bệnh nhân còn lo sợ sau khi cấy ghép implant có gây ra biến chứng gì không? Hãy cùng nha khoa Minh Thu tìm hiểu bài viết này:

Cấy ghép mini-implant là một công nghệ mới, trong một số trường hợp có thể thay thế cho các Implant truyền thống để hạn chế một số nhược điểm giúp cho việc điều trị được đơn giản hơn

Mini Implant là những Implant có kích thước nhỏ, (đường kính nhỏ hơn 3mm, dài 13 ->16mm) có hình dáng giống cây đinh vít làm bằng hỗn hợp Titanium, một phần cua3 mini Implant được vặn vào xương hàm nơi mất răng. Một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài (Attachment), sau đó được đặt vào trong nền hàm giả, giúp cho hàm giả ổn định khi bệnh nhân ăn nhai.

Cấy ghép mini Implant thích hợp cho những trường hợp mất răng từng phần hay toàn bộ, bệnh nhân mất răng lâu ngày không đủ xương để đặt implant. Hàm tháo lắp kết hợp mini implant. Sau khi gắn mini Implant, hàm giả được cố định và chắc chắn hơn nên giúp bạn ăn nhai tốt, khi cười nói cũng tự tin hơn.

Ưu điểm của cấy ghép Mini Implant:

–  Quy trình cấy ghép đơn giản, ít đau.

–  Thời gian cấy mini Implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

–  Bệnh nhân có thể làm răng giả ngay không cần đợi 1- 3 tháng để tích hợp xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

–  Chi phí thấp hơn Implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

– Vị giác không thay đổi, bệnh nhân có thể cảm nhận ngay hương vị thức ăn như răng thật, khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn.

–  Răng Implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao ( 98% – 100%).

Khuyết điểm của mini Implant:

–  Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

–  Vì tính chất không ổn định bằng Implant truyền thống nên việc chỉ định làm Mini Implant tương đối hạn chế.

Những trường hợp chỉ định cấy mini Implant

–   Làm răng giả cố định trên khoảng mất răng bị hẹp hoặc xương hàm mỏng (Bệnh nhân không muốn ghép xương, chỉnh nha trước khi làm Implant nha khoa).

–   Làm vững hàm giả tháo lắp bị lỏng lẻo do tiêu xương quá nhiều.

–  Trường hợp mất một răng và xương bị mỏng.

–   Mini Implant cho những trường hợp mất toàn bộ hai hàm răng đã lâu, xương hàm bị tiêu nhiều, hàm giả dưới lỏng lẻo khó ăn nhai, đã đến Bác sĩ chỉnh sửa nhiều lần nhưng không hiệu quả.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về Mini Implant, xin vui lòng gọi điện và đặt lịch hẹn khám ngay ngày hôm nay!

Cơ sở 1:  193 C3 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - HN (cách Vincom Bà Triệu 200m)

Điện thoại:  0243 9760891

Cơ sở 2:  92 Hoàng Ngân - Trung Hòa - HN

Điện thoại:  0243 556 8837

https://www.facebook.com/nhakhoaminhthu/

IMPLANT được coi là một phát minh vượt bật của ngành nha khoa. Tuy nhiên thì hiện có rất nhiều người nghĩ rằng ở người già không thể nào cấy ghép thành công.  Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm trong thời đại công nghệ và ứng dụng đang ngày càng phát triển vượt bậc như hiện nay.