Việc quan tâm đến nắn chỉnh răng cho trẻ nhỏ ngay từ khi còn bé là điều vô cùng cần thiết để giảm thiểu những vấn đề về răng miệng sau này.  Nắn chỉnh răng (chỉnh nha) là phương pháp giúp sắp xếp các răng ngay ngắn, đều đặn, cải thiện về phương diện thẩm mỹ cũng như về chức năng ăn nhai. Việc này cũng phòng ngừa và điều trị các bất thường về răng, hàm và mặt nhằm mang lại sự hài hoà của hàm răng và khuôn mặt.

Trẻ nào cần được nắn chỉnh răng?

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được cách này, nhiều trường hợp nếu sử dụng không phù hợp sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng phải được thực hiện đúng theo các bước chuẩn sau và phải hợp tác với bác sĩ để hiệu quả điều trị cao.

Niềng Răng Có Đau Hay Không?

Tâm lý sợ đau là tâm lý chung của mọi người.  Niềng răng có đau hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân đang quan tâm khi họ có nhu cầu niềng răng.

Việc sở hữu một hàm răng lệch lạc hô móm là điều vô cùng khó chịu, nó không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn làm ta mất đi tự tin khi giao tiếp vì tính thẩm mỹ của hàm răng quá xấu xí.  Niềng răng là phương pháp nha khoa hiện đại, giúp khắc phục các vấn đề của hàm răng hô vẩu, răng mọc lệch lạc… trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng, khiến nụ cười của bạn trở nên rạng rỡ và tự tin hơn trong cuộc sống.

1. Niềng răng có đau không?

Phương pháp niềng răng sẽ không đau nếu được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác.  Lực kéo răng rất nhỏ và răng chỉ di chuyển từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển.  Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ mất đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu.  Sau đó, khi bệnh nhân đã quen vơi sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương hàm không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên xảy ra tình trạng đau nhức. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và bệnh nhân phải chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

2. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc niềng răng có đau hay không?

-    Loại mắc cài sử dụng: Thường thì nếu sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng. Nếu bạn sử dụng phương pháp chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN thì sẽ giảm thiểu tối đa việc đau răng này. 

-    Độ tuổi: người niềng răng đang trong độ tuổi phát triển (dưới 18 tuổi) thì dễ dàng chỉnh nha hơn.

-    Tình trạng răng miệng: một số người phải nhổ răng nanh hoặc hàm mọc chệch để phù hợp với việc đeo niềng răng. Nếu răng thưa sẽ dễ niềng hơn răng mọc sát.

-    Phụ thuộc vào cách thức niềng răng.

Trong giai đoạn niềng răng, nên hạn chế một số thực phẩm sau để việc niềng răng cho kết quả tốt hơn như:

-    Các loại thực phẩm dai.

-    Các loại thực phẩm cứng (các loại quả cứng, kẹo cứng).

-    Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt, thức ăn cứng (gặm xương)

-    Nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc móng tay có thể gây tổn hại cho niềng răng.

            Nha khoa Minh Thu có gần 30 năm kinh nghiệm chuyên sâu về NẮN CHỈNH RĂNG, cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ giảm hiểu rủi ro về các biến chứng hoặc một số hệ lụy khác cho bệnh nhân.  Nha khoa Minh Thu đã thực hiện hàng nghìn ca Nắn Chỉnh Răng đạt kết quả tốt.

Để được tư vấn và đặt lịch khám, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay! https://bit.ly/2G7TLGe

Cơ sở 1:  193 C3 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - HN (cách Vincom Bà Triệu 200m)

Điện thoại:  0243 9760891

Cơ sở 2:  92 Hoàng Ngân - Trung Hòa - HN

Điện thoại:  0243 556 8837

https://www.facebook.com/nhakhoaminhthu/