Đôi khi một khối u hoặc vết sưng mới xuất hiện trên cơ thể cũng có thể khiến cho bạn lo lắng.  Nếu chúng ta phát hiện một dấu hiệu, hay nốt sưng mềm trong miệng, đây có thể là một nang nhầy niêm mạc miệng (Mucocele) - một u nang vô hại. Bạn nên đi khám bác sĩ khi gây nên những khó chịu cho bạn.

Nang nhầy niêm mạc miệng (Mucocele) là những túi nhỏ đầy chất lỏng thường xuất hiện ở bên trong môi dưới, nướu, vòm miệng hoặc dưới lưỡi. Một số trường hợp bị u nang trên sàn miệng còn được gọi là Ranula, vì có hình dạng giống khối phồng bụng con nhái. Đây là những trường hợp hiếm, nhưng vì chúng phát triển lớn hơn, nên chúng có thể gây ra nhiều vấn đề hơn trong việc nói, nhai và nuốt. U nang trên nướu răng gọi là Epulis

Chế độ ĂN MỀM là gì? Danh sách thực phẩm cần tránh và Công thức những món ăn ngon nhất !

Trong những ngày đầu khi đeo mắc cài niềng răng hoặc sau bất kỳ thủ thuật răng miệng như Nhổ Răng, Cấy ghép Implant, Mài răng thẩm mỹ….bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định cho bạn nên ăn các thức ăn mềm.  Sau khi làm thủ thuật bạn sẽ thấy khó chịu trong miệng, cảm giác ê nhức là không thể tránh khỏi.  Chế độ ăn uống rất quan trọng vì nó không những cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp các vị trí phẫu thuật lành thương và hồi phục nhanh hơn.

Bạn có thể gọi Niềng răng là quá trình làm thẳng răng hay nắn chỉnh răng đều được.  Có 7 thông tin về lịch sử hình thành của chuyên ngành này có thể làm bạn ngạc nhiên.

Bạn đã bao giờ gặp phải cảnh đau nhức răng, sưng vù cái mặt, những cơn nóng sốt hành hạ trong suốt chuyến đi du lịch của mình chưa?

Tụt lợi không chỉ là vấn đề gây khó chịu cho nhiều người lớn tuổi mà còn làm ê buốt răng, dắt thức ăn ở kẽ răng, và chân răng nhô ra làm cho răng trông dài hơn gây mất thẩm mỹ cho nhiều bạn trẻ ngày nay.  Ðó là hiện tượng lộ bề mặt chân răng do lợi di chuyển về phía cuống răng.