Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng răng miệng xuất hiện những dấu hiệu cho thấy phần lợi, nướu, mô mềm nơi tiếp xúc với răng sứ mới phục hình bị tấy đỏ, làm cho răng của bạn yếu đi, chảy máu khi đánh răng và miệng bạn có mùi hôi và gây ra những cơn đau nhức khó chịu.  Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới viêm quanh răng, tiêu xương ổ và rụng răng hàng loạt. Vậy viêm lợi sau khi bọc răng sứ do nguyên nhân gì? Và cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ ra sao?

Sứ đa lớp Nacera của Đức được làm từ Dioxit Zircon rất trong, được dùng cho phục hình răng có màu sắc tự nhiên như răng thật.  Đây là vật liệu răng sứ tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng vào phục hình răng sứ thẩm mỹ, loại sứ này có nhiều ưu điểm vượt bậc so với các loại sứ khác.

Trong nha khoa hiện đại, nhiều bước tiến của khoa học kĩ thuật đã hỗ trợ cho phục hình của con người đến những thành tựu vượt bậc. Phục hình thẩm mỹ cho răng có khả năng giải quyết tất cả các trường hợp lệch lạc hư hỏng của răng, không chỉ đảm bảo giá trị sử dụng mà còn hướng tới vẻ đẹp thẩm mỹ. CAD/CAM là công cụ đắc lực để thực hiện điều đó.

CAD/CAM là gì?

Computer aided design / computer aided manufacturing, viết tắt là CAD/CAM, là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua sự trợ giúp của máy tính. Bước ra từ lĩnh vực quân sự, kinh tế, công nghiệp ô tô với nhiều thành tựu, đến với nha khoa, CAD/CAM nhanh chóng đem lại nhiều lợi ích cho con người với chức năng là thiết bị hỗ trợ để tạo ra những sản phẩm chính xác, độ bền, tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Mão răng và cầu răng là gì?

Mão răng và cầu răng là các loại răng sứ, được dùng để phục hình răng khi bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt răng, hoặc để làm thẩm mỹ răng khi cần bọc lên toàn bộ răng có màu sắc và hình dạng không đẹp. Mão và cầu răng được gắn cố định vào thân răng hoặc trên Implant.

7 lợi ích của hàn răng sứ Inlay và Onlay

Bạn có một chiếc răng quá hư hỏng để sửa chữa bằng trám răng nhưng lại không nghiêm trọng đến mức cần phải bọc sứ. Đối mặt với sự lựa chọn giữa một miếng trám lớn và một mão răng sứ, bạn sẽ thấy lợi ích của hàn răng sứ Inlay, Onlay trong giải quyết mọi vấn đề khó khăn từ chi phí, thẩm mỹ đến bảo tồn cấu trúc răng thật.

Trong trường hợp răng sứt mẻ mà hàn trám thông thường không thể khắc phục nhưng lại còn nhiều cấu trúc răng thật vẫn tốt, chưa đến mức phải mài răng bọc sứ thì lợi ích của hàn răng sứ Inlay, Onlay có thể nhận ra rõ ràng.

1 - Hạn chế mài răng tối đa:

Inlay và Onlay cung cấp một sự chuẩn bị thận trọng cho việc giữ gìn nhiều nhất có thể cấu trúc răng khỏe mạnh còn lại. Đây là lựa chọn tuyệt vời để giảm thiểu tối đa khu vực răng khuyết thiếu, thay thế tuyệt vời cho việc sử dụng phương pháp mài răng bọc sứ lại toàn bộ răng.

2 - Màu sắc răng tự nhiên:

Thay vì lo lắng với miếng hàn từ vật liệu trám nha khoa thông thường sẽ đổi màu theo thời gian, lợi ích của hàn răng sứ Inlay Onlay là không nhiễm màu thực phẩm do vật liệu sử dụng là khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hoặc Zirconia (chất liệu chế tạo răng toàn sứ EMax, Cercon).

3 - Bảo vệ cấu trúc răng hoàn hảo:

Inlay và Onlay giữ lại tối đa cấu trúc răng khỏe mạnh trong quá trình khôi phục lại khu vực bị hư hỏng, giúp đảm bảo tuổi thọ cũng như chức năng răng. Răng vỡ lớn nếu cố trám lại với một miếng trám quá khổ thì khả năng miếng trám bị vỡ nứt và bong ra rất nhanh. Cuối cùng răng này có khả năng sẽ phải điều trị tủy vì bị suy yếu cấu trúc. Đối với bọc sứ, đặc biệt là với các trường hợp răng bị sứt mẻ do tai nạn, không có vấn đề gì về bệnh lý thì việc mài răng trong khi cấu trúc răng còn lại vẫn tốt là không cần thiết.

4 - Bảo vệ răng yếu:

Lợi ích của hàn răng sứInlay, Onlay là bảo vệ chính xác các khu vực yếu và tổn thương của răng. Thủ tục tiến hành hàn răng không đòi hỏi việc tái định hình lại răng thật bằng cách mài răng.

5 - Dễ dàng vệ sinh răng:

Do được thiết kế phù hợp và chuẩn xác bề mặt, gờ rãnh cũng như khớp cắn nên răng có thể được làm sạch dễ dàng hơn so với bọc mão sứ.  Đồng thời bạn cũng không cần lo lắng về việc hỗn hợp chất liệu trám bị mòn trong quá trình chải răng.

6 - Không tạo khoang rỗng:

Một số trường hợp khoang răng ở giữa do sâu thì việc xem xét lợi ích của hàn răng sứ Inlay, Onlay càng nên được cân nhắc so với trám răng thông thường. Hàn Inlay, Onlay tuyệt đối khít kẽ, không có khả năng tạo khoang rỗng để vi khuẩn lọt vào và tiếp tục làm ổ bên trong răng như vật liệu trám khác.

7 - Độ bền và khả năng chịu lực cao:

Inlay và Onlay là giải pháp phục hồi cực kỳ ổn định khi tạo ra sự vừa khít chuẩn xác từng khớp cắn cũng như vật liệu sứ có độ bền trung bình tới 400Mpa (gấp hơn 10 lần răng thật).:

Để tìm hiểu thêm về Inlay và Onlay, vui lòng liên hệ

Nha khoa Minh Thu

Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu - 0243 9760891
Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân - 0243 5568837

www.facebook.com/nhakhoaminhthu