Mất răng hàm là bệnh răng miệng khá phổ biến ở Việt Nam do thói quen sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh chưa đúng cách, hay do tình trạng bệnh lý, tuổi cao dần.

Các Răng hàm số 6, số 7 có vai trò rất quan trọng trong bộ răng, chịu lực ăn nhai chính, giữ ổn định cho khớp cắn. Khi bị mất răng Hàm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức ăn nhai của bộ răng và ảnh hưởng đến sức khoẻ như:

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng sử dụng trụ Implant đế cấy vào xương hàm thay thế cho vị trí răng thật đã mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân trụ Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Sau đó chụp răng sứ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment và hình thành nên 1 răng Implant hoàn chỉnh.  Để bảo đảm một ca Implant thành công không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ  mà còn phụ thuộc vào chất lượng trụ Implant nha khoa.

Trụ Implant Neodent Straumann là dòng sản phẩm cao cấp của Straumann (Thụy sỹ) hãng Implant số 1 thế giới. Neodent Straumann là một trong những loại Implant có tỷ lệ cấy ghép Implant thành công cao gần như tuyệt đối 99,7% được rất nhiều các bác sĩ nha khoa tin dùng.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng của người già cũng quan trọng như hệ tiêu hóa và tim mạch!

Răng miệng là cửa ngõ của bộ máy tiêu hóa, nếu không được chăm sóc tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân như bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường...Tuổi càng cao, nguy cơ mất răng và các vấn đề sức khỏe răng miệng tăng lên, với hơn 27% người trên 65 tuổi không còn răng.  Mất răng có thể gây khó khăn khi ăn uống và không ăn được đa dạng thức dẫn đến thiếu dinh dưỡng làm giảm chất lượng cuộc sống.

HẬU QUẢ KHI BỊ MẤT RĂNG LÂU NGÀY

- Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, phải hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh, nghiêng nghả làm rối loạn khớp cắn có thể gây ra hội chứng đau khớp thái dương hàm và cơ nhai.

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật rất khó, để đảm bảo tỷ lệ thành công, bác sỹ phải thực sự có đầy đủ kiến thức, trải nghiệm và khả năng kiểm soát cao. Ngoài ra là sự kết hợp của tổng hòa các yếu tố về kỹ thuật, thiết bị, vật liệu, thời điểm và tình trạng của bệnh nhân. Chỉ khi tất cả được kiểm soát tốt mới mang lại hiệu quả cấy ghép Implant tốt nhất. Nếu thiếu hoặc có sai sót nào đó, cấy ghép Implant có thể sẽ thất bại. Sau đây là một trong những lý do: