Chăm sóc sức khỏe răng miệng của người già cũng quan trọng như hệ tiêu hóa và tim mạch!

Răng miệng là cửa ngõ của bộ máy tiêu hóa, nếu không được chăm sóc tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân như bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường...Tuổi càng cao, nguy cơ mất răng và các vấn đề sức khỏe răng miệng tăng lên, với hơn 27% người trên 65 tuổi không còn răng.  Mất răng có thể gây khó khăn khi ăn uống và không ăn được đa dạng thức dẫn đến thiếu dinh dưỡng làm giảm chất lượng cuộc sống.

HẬU QUẢ KHI BỊ MẤT RĂNG LÂU NGÀY

- Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, phải hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh, nghiêng nghả làm rối loạn khớp cắn có thể gây ra hội chứng đau khớp thái dương hàm và cơ nhai.

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật rất khó, để đảm bảo tỷ lệ thành công, bác sỹ phải thực sự có đầy đủ kiến thức, trải nghiệm và khả năng kiểm soát cao. Ngoài ra là sự kết hợp của tổng hòa các yếu tố về kỹ thuật, thiết bị, vật liệu, thời điểm và tình trạng của bệnh nhân. Chỉ khi tất cả được kiểm soát tốt mới mang lại hiệu quả cấy ghép Implant tốt nhất. Nếu thiếu hoặc có sai sót nào đó, cấy ghép Implant có thể sẽ thất bại. Sau đây là một trong những lý do:

Nếu như trước đây người mất răng toàn hàm chỉ có thể chọn đeo hàm tháo lắp hoặc là phải cấy ghép 6 – 8 trụ Implant để cố định toàn hàm thì hiện nay ngành nha khoa đã có giải pháp mới cho những người mất răng toàn hàm.  Đó là công nghệ cấy ghép răng All on 4.

Chìa khóa thành công cho Cấy ghép Implant chính là kích thước và chất lượng của xương hàm. Các trường hợp mất răng trong thời gian dài, nha chu viêm, chấn thương… làm xảy ra hiện tượng tiêu xương, khiến kích thước xương hàm mỏng đi sẽ dẫn đến trường hợp trụ Implant được cấy vào sẽ không vững chắc.  Trong trường hợp đó, bạn phải nong xương – nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép Implant mới có thể bảo đảm ca điều trị được thành công.