Sau khi tháo mắc cài Chỉnh Nha,  bạn sẽ được chỉ định đeo hàm duy trì để giữ răng ổn định, tránh xô lệch và trở về vị trí ban đầuHàm duy trì có nhiều loại và tùy từng trường hợp bác sĩ Chỉnh nha sẽ tư vấn cho bạn đeo một loại hàm nhất định.

 

-  Hàm duy trì cố định

Là loại hàm được làm bởi dây thép với nhiều kích cỡ và hình dạng (thẳng, xoắn) được cố định vị trí ở mặt sau của răng trước (răng 1,2,3)  bằng composite.  Loại hàm cố định này có hiệu quả duy trì cao, nhưng đòi hỏi phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng.  Bạn không thể tự ý tháo hàm duy trì mà chỉ có bác sỹ Chỉnh Nha mới có thể tháo ra được.

Vì được gắn bằng composite nên đôi khi hàm duy trì cố định cũng bị bung ra và khi đó bạn cần gặp Bác sĩ Chỉnh Nha sớm nhất để gắn lại.

Với loại hàm duy trì này cố định, bạn cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, đúng cách và nhẹ nhàng.

-  Hàm duy trì tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt

Đây là một giải pháp có tính thẩm mỹ cao, sau khi bạn tháo mắc cài, Bác sĩ Chỉnh nha sẽ lấy mẫu hàm của bạn và làm một máng trong suốt để bạn đeo.  Nếu bạn đã từng tẩy trắng tại nhà bạn sẽ thấy máng này khá giống máng tẩy trắng.  Bạn có thể đeo máng trong suốt 24 giờ mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

-  Hàm duy trì tháo lắp kim loại:

Được làm bằng kim loại, có thể dễ dàng tháo lắp và chỉ đeo vào ban đêm vì dây kim loại lộ ra ngoài bề mặt răng.  Ưu điểm là khả năng giữ răng đúng vị trí rất cao do sự chắc chắn của kết cấu và dây kim loại. Hàm duy trì kim loại rất hữu ích cho những trường hợp niềng răng phải nhổ răng.

Mỗi loại hàm duy trì lại có ưu, nhược điểm khác nhau nên tuỳ vào trường hợp răng của bạn bác sỹ Chỉnh nha của nha khoa Minh Thu sẽ trao đổi và lựa chọn loại hàm duy trì phù hợp nhất với bạn.

Để được tư vấn thêm về Hàm duy trì, vui lòng liên hệ:

Nha khoa Minh Thu
Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu (cách Vincom Bà Triệu 200m) - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 043 9760891
Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 5568837

www.facebook.com/nhakhoaminhthu/

 

 

 

 

Các bài liên quan