Quy trình niềng răng phải được thực hiện đúng theo các bước chuẩn sau và phải hợp tác với bác sĩ để hiệu quả điều trị cao.

Nắn chỉnh răng là một phương pháp chỉnh nha rất được ưa chuộng hiện nay, có thể điều chỉnh và khắc phục những khuyết điểm của các răng mọc không đều trên cung hàm như: răng lệch lạc, hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới (hô) hoặc hàm dưới đưa ra ngoài nhiều hơn hàm trêm (móm), răng mọc sai vị trí và kích thước không khớp với xương hàm. Những điều này khiến bạn rất khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng nhai, trong một số trường hợp gây ra rối loạn khớp, đau khớp hàm kéo dài.

Niềng răng sớm và kịp thời có thể giúp xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí điều trị, ít gây đau đớn, sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng, răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao, đồng thời loại bỏ được những khuyết điểm tạo hàm răng thẳng đều theo đúng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp.

Quy trình niềng răng bao gồm các bước như sau:

1. Khám và tư vấn về việc niềng răng:

Khi bạn có ý định niềng răng, bạn nên bỏ ra chút ít thời gian của mình đến phòng khám để các bác sĩ nha khoa Minh Thu có thể khám và tư vấn một cách toàn diện.

Bác sĩ nha khoa Minh Thu sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát để xem bệnh nhân có niềng răng được không.

 

2. Chuẩn bị tâm lý:

 

Nếu các bạn đã quyết định niềng răng thì cần phải để tâm lý của mình thật thoải mái, vì nếu tâm lý không tốt, bạn cảm thấy sợ hãi rất dễ ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của quá trình niềng răng, đôi lúc sẽ gây ra gián đoạn trong quá trình.

3. Vệ sinh răng miệng trước:

Vệ sinh răng miệng lấy sạch các mảng bám, loại bỏ các chất tồn đọng để tránh nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề nào của răng miệng. Vì quá trình niềng răng việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra tất cả các trường hợp có tổn thương về răng như răng sâu, răng vỡ,..phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

4. Tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài:

Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai... Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

5. Đeo gắn mắc cài:

Sau khi có khí cụ niềng răng phù hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ cho tiến hành gắn mắc cài lên răng, đeo dây cung, chỉ định loại thun liên hàm phù hợp.

6. Chăm sóc, tái khám và kiểm tra thường xuyên:

Sau khi việc niềng răng hoàn thành. Bệnh nhân phải chăm sóc răng niềng thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ, phải đến tái khám theo lịch hẹn.

7. Một số ca Niềng Răng tại nha khoa Minh Thu:

 

 

Để hiểu rõ hơn về qua trình niềng răng như thế nào, bạn hãy đến tư vấn và đặt lịch hẹn khám ngay ngày hôm nay

Cơ sở 1:  193 C3 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - HN (cách Vincom Bà Triệu 200m)

Điện thoại:  0243 9760891

Cơ sở 2:  92 Hoàng Ngân - Trung Hòa - HN

Điện thoại:  0243 556 8837

https://www.facebook.com/nhakhoaminhthu/

VTV2-Sống khỏe mỗi ngày-Những kiến thức cơ bản về Nắn Chỉnh Răng

Cảm nhận của Khách Hàng sau khi Niềng Răng Máng Trong Suốt Invisalign

Các phương pháp Nắn Chỉnh Răng hiện nay

Những điều bạn cần biết về Niềng răng Mắc cài Sứ

Các loại sai lệch khớp cắn phổ biến và cách điều trị

Invisalign-Chỉnh nha không mắc cài

Nắn chỉnh răng

VIDEO: Hình ảnh một số bệnh nhân nắn chỉnh răng tại Nha khoa Minh Thu