Facemask là khí cụ giúp định hướng sự phát triển của xương hàm như mong muốn. Thường sử dụng cho trẻ nhỏ từ 7 đến 12 tuổi. Khí cụ được hướng dẫn mang tại nhà, trung bình 10-12h mỗi ngày. Face mask thiết kế để áp dụng lực kéo tựa vào trán và cằm để kéo xương hàm trên ra trước, được sử dụng trong trường hợp trẻ có xương hàm trên kém phát triển, biểu hiện ngoài mặt là trẻ bị móm, có khớp cắn ngược.

(hình ảnh minh họa khí cụ)

NHƯNG: Với thiết kế cồng kềnh đeo trên mặt, mất thẩm mỹ, thời gian đeo lâu… nên nhiều trẻ không hợp tác dẫn đến không hiệu quả trong điều trị.

Với kinh nghiệm hơn 33 năm chuyên sâu về chỉnh nha, Nha khoa Minh Thu có những phương pháp điều trị khớp cắn ngược, hàm móm… mà không cần đeo facemask rất hiệu quả, thời gian nhanh, thẩm mỹ và thoải mái trong suốt thời gian điều trị.

Bố Mẹ hãy cho con đi thăm khám chỉnh nha ngay từ sớm 6 – 7 tuổi và bắt đầu hành trình niềng răng cho con để mang lại kết quả tối ưu, giảm thiểu chi phí phát sinh sau này.  Nếu còn bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Minh Thu để được tư vấn kỹ hơn.

Một số ca niềng răng khớp cắn ngược, móm tại tại nha khoa Minh Thu không cần dùng đến khí cụ Facemask