Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nha khoa tính chi phí điều trị niềng răng dựa vào loại mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay trong phương pháp máng trong suốt Invisalign sẽ tính theo gói điều trị…Cách tính phí này có thể gây hiểu nhầm cho khách hàng, vì chi phí điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng điều trị, tay nghề bác sĩ... chứ không chỉ là vật liệu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hiện nay như:

1 – TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

Mỗi người có một tình trạng răng miệng, độ lệch lạc khớp cắn khác nhau, không ai giống ai cả.  Chính vì vậy mỗi người sẽ cần một kế hoạch điều trị chi tiết, quá trình kiểm soát lâm sàng trong khi niềng răng khác nhau....mà mức chi phí sẽ khác nhau.  Để đạt được kết quả chỉnh nha hiệu quả, tối ưu về mặt thời gian và chi phí đòi hỏi rất nhiều về trí tuệ, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn và các yếu tố khách quan khác chứ không chỉ phụ thuộc vào loại mắc cài hay gói điều trị.

Nhìn sơ qua, không thể đoán được mức độ khó của ca chỉnh nha.  Để chẩn đoán được chính xác tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ cần thăm khám trực tiếp cũng như có các phân tích cận lâm sàng và thu thập đầy đủ các thông tin như:  Khớp cắn, xương hàm, mô nha chu, thẩm mỹ thực tế của khách hàng, chụp ảnh các góc tiêu chuẩn, các vấn đề sức khỏe răng miệng khác…

Ngoài ra, nếu như răng bạn gặp các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy… thì sẽ phát sinh thêm chi phí điều trị cho đến khi răng khỏe mạnh mới bắt đầu niềng.

Tham khảo thêm bài viết Những thông tin bác sĩ Nha khoa Minh Thu cần thu thập trước khi chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị chính xác:

https://bitly.com.vn/d2veky

2 – PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng, mỗi loại niềng răng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Ở những phương pháp có mức phí cao hơn sẽ có nhiều ưu điểm như đảm bảo tính thẩm mỹ, vệ sinh thuận tiện, thời gian niềng nhanh hơn…

a. Niềng răng mắc cài kim loại:

Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của mắc cài răng kim loại là chi phí thấp, hiệu quả, chỉ có nhược điểm là người đeo cảm thấy vướng víu, khó chịu, tính thẩm mỹ không cao

b. Niềng răng mắc cài bằng sứ:

Mắc cài sứ là một trong những loại mắc cài có tính thẩm mỹ cao hơn. Thay vì được làm bằng chất liệu kim loại, mắc cài được từ hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ khác, có màu sắc trắng sáng tương đồng với màu của răng.

c. Niềng răng mắc cài tự buộc:

Là phương pháp niềng răng sử dụng phần mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và cố định phần dây của mắc cài, sau đó dây sẽ di chuyển tự do trong phần rãnh mắc cài. Với phương pháp này, sẽ giúp giảm bới lực ma sát với răng, thời gian chỉnh nha được rút ngắn hơn so với mắc cài.

d. Niềng răng máng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, sử dụng hệ thống các “khay” trong suốt để di chuyển  răng. Mỗi khay sẽ di chuyển răng từng chút một, dần dần điều chỉnh các răng vào vị trí mong muốn, đem lại khớp cắn đúng và nụ cười đẹp, có thể tháo ra dễ dàng giúp bạn thoải mái và đặc biệt không sợ lộ mắc cài trong suốt quá trình.  Chính vì thế, đây là loại có giá cao nhất.

Tham khảo thêm về các phương pháp niềng răng: http://bit.ly/394CxFI

Tìm hiểu thêm về Invisalign: https://www.nhakhoaminhthu.com/invisalign/

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng của các phương pháp dưới đây: