Là cha mẹ ai cũng mong muốn con mình có hàm răng đẹp, trắng và đều. Một hàm răng đều đẹp và khoẻ mạnh sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ, giúp cho trẻ khuôn mặt khả ái và nụ cười xinh tươi khiến trẻ tự tin hơn và thành công hơn sau này, tuy nhiên không phải trẻ nào sinh ra cũng có được hàm răng như ý.

Tại sao cần chỉnh răng sớm?

Trong hơn 32 năm qua, nha khoa Minh Thu đã thăm khám hàng chục nghìn ca chỉnh nha và chứng kiến có rất nhiều trường hợp đáng tiếc vì điều trị muộn. Giữa điều trị chỉnh nha sớm và điều trị muộn sẽ cho kết quả khác nhau. Với rất nhiều trường hợp, điều trị ở tuổi trưởng thành chỉ có thể cải thiện được chức năng và thẩm mỹ nhưng kết quả khó được hoàn hảo như điều trị sớm ở ngay giai đoạn còn đang phát triển.

Sớm từ khi nào?

Hiệp hội nha khoa Hoa Kì khuyến cáo nên đưa trẻ đi khám chỉnh răng lúc khoảng 6 tuổi (thời điểm bắt đầu mọc răng vĩnh viễn) để phát hiện sớm các bất thường về răng miệng, đặc biệt là các bất thường ở răng có thể ảnh hưởng đến phát triển xương hàm, khuôn mặt có thể bị ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ khi trưởng thành. Vì vậy, trong một số trường hợp trẻ cần được chỉnh răng từ sớm. 

Ngày nay với hệ thống máng trong suốt Invisalign First có thể can thiệp sớm ngay từ đầu những sai lệch dù là nhỏ nhất. Như vậy hàm răng và xương hàm của bé sẽ phát triển đúng, đảm bảo các răng vĩnh viễn có thể mọc lên một cách bình thường, khớp răng hoàn chỉnh cùng khuôn mặt đẹp và cho kết quả đẹp tối đa so với việc can thiệp muộn.

Tìm hiểu Invisalign First

Invisalign First là phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt thiết kế đặc biệt cho trẻ em, được chia thành 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Dành cho lứa tuổi còn nhỏ từ 5 đến 10 tuổi vẫn mà không cần phải đeo mắc cài kim loại truyền thống. Nó cho phép điều trị sớm những vấn đề về răng miệng từ đơn giản đến phức tạp như: Răng khấp khểnh, mọc chen chúc - Răng thưa - Răng hô - Sai lệch khớp cắn, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo…

Các vấn đề này nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển sọ mặt ở trẻ.

Giai đoạn 2: Dành cho trẻ từ 10 tuổi trở lên, giúp hoàn thiện khớp cắn sau khi thay răng.  Đây là giai đoạn chỉnh hoàn thiện bộ răng của trẻ.  Nếu như trẻ đã được chỉnh trước ở giai đoạn 1, các vấn đề còn lại ở giai đoạn 2 sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Những lợi ích của Invisalign First (Giai đoạn 1) là gì?

 • Điều trị sớm các bất thường gây ảnh hưởng đến việc phát triển sọ mặt ở trẻ.
 • Hoàn hảo cho cha mẹ bận rộn – Thời gian tái khám ít hơn 40% so với niềng răng truyền thống.
 • Tạo chỗ cho răng mọc đúng.
 • Định hướng các răng vĩnh viễn, cung răng, xương hàm...phát triển hài hòa với khuôn mặt thẩm mỹ hơn.
 • Các khay gần như vô hình, không ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ
 • Không phải kiêng khem ăn uống
 • Thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày và học tập.
 • Dễ vệ sinh nên ít bị sâu răng hơn so với mắc cài
 • Đảm bảo việc điều trị ở Giai đoạn 2 trở nên dễ dàng và thời gian ngắn hơn rất nhiều

(Hình ảnh bé gái 9T sau khi niềng răng Invisalign giai đoạn 1)


“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” Chính vì vậy niềng răng sớm cho trẻ em là điều vô cùng cần thiết. Các bố mẹ cần chú ý theo dõi, phát hiện những thói quen xấu, không nên xem nhẹ những chuyển biến sai lệch răng của trẻ, cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Việc làm này sẽ giúp các bác sĩ Nha khoa Minh Thu phát hiện sớm những vấn đề về răng, lợi và xương hàm, từ đó sẽ có biện pháp khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo các răng vĩnh viễn, xương hàm, sọ mặt phát triển bình thường, đảm bảo tính thẩm mỹ, sức khỏe toàn diện cho trẻ đến khi trưởng thành. Điều đặc biệt hơn là giúp trẻ tự tin ngay khi còn nhỏ.

 

ĐÔI NÉT VỀ NHA KHOA MINH THU

- Nha Khoa Minh Thu với hơn 32 năm kinh nghiệm chuyên sâu về nắn chỉnh răng do Bác sĩ Hà Minh Thu nguyên Trưởng khoa Nắn Chỉnh Răng viện RHM TW sáng lập từ năm 1989 và là phòng khám đầu tiên thực hiện kỹ thuật nắn chỉnh răng cố định năm 1994 tại Việt Nam.

- Nhiều năm liền đạt thứ hạng Top và hiện là nhà cung cấp Kim Cương của Invisalign tại Việt Nam

- Bác sĩ Vũ Đức Tùng phụ trách Invisalign tại nha khoa Minh Thu là bác sĩ Việt Nam đầu tiên và duy nhất đến nay có các ca lâm sàng xuất sắc được đăng trên trang Invisalign Gallery toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về niềng răng Invisalign cho trẻ em tại: 

https://www.nhakhoaminhthu.com/invisalignfirst/

Tìm hiểu thêm về Invisalign:  https://www.nhakhoaminhthu.com/invisalign/

Để tư vấn về niềng răng từ sớm cho trẻ, bạn hãy liên hệ Nha khoa Minh Thu nhé!

NHA KHOA MINH THU

 • Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu, Hà Nội – 02439760891
 • Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân, Hà Nội – 02435568837
 • Website: www.nhakhoaminhthu.com
 • Facebook: nhakhoaminhthu

 

 

 

 

 

 

 

Các bài liên quan